Nhận định và soi kèo  SMG vs Boom – DOTA2 – 16h00 ngày 25/09/2021

Hai trận tứ kết nhánh trên trong khuôn khổ BTS Pro Series đã diễn ra với kịch bản trái ngược và lệch ra khỏi dự đoán của rất nhiều người. SMG thắng XCTN với tỷ số 2 – 1, rõ ràng chúng ta đã nhận định với nhau chính xác trên 80% của trận này, thế nhưng ở cặp còn lại, Boom đã tạo ra cú “nổ” cực lớn khi đánh bật GXR ( mới đổi tên thành Nigma Galaxy Sea) xuống nhánh thua với tỷ số 2-0. Thực chất khi nhìn vào kết quả này, tôi đã khá ngạc nhiên dù luôn nhắc đi nhắc lại quý vị hãy cẩn thận với InYourDream và bất cứ đội chơi nào mà anh này góp mặt. Vậy chúng ta cùng đi phân tích xem, liệu chiến thắng của Boom có xứng đáng và khả năng của họ trong cuộc đối đầu với SMG !

Trong cặp Bo3 được dự đoán là căng thẳng giữa Boom và Nigma Galaxy, game đầu tiên, Yopaj cầm tiny đi mid đã đánh 1 trận “kinh thiên động địa” với kda 18/1/6. Có thể nói 1 tay anh làm nên trận thắng khi đã góp tới 24 mạng trên tổng số 27 mạng mà Boom có được, với chất tướng lăn cầu tuyết mạnh của Tiny, Nigma Galaxy đã bị choáng ngợp, khi chưa kịp “vuốt mặt” Boom đã tổ chức endgame đầy quyết đoán và vươn lên dẫn trước 1-0. Trận thua này của Nigma Galaxy Sea chỉ giống như 1 tai nạn và họ đón nhận game 2 với tâm thái khá bình tĩnh. Thế nhưng 1 lần nữa Boom đã cực kỳ tinh quái khi chọn tiếp Tiny nhưng lại là 1 cái bẫy, sau khi 4 loạt chọn của Nigma Galaxy kết thúc với thiên huống counter Tiny khá nhiều thì họ mới ngã ngửa người ra khi đây chỉ là một post 4, Yopaj cầm Puck đi mid khắc chế hoàn toàn bộ kỹ năng của Invoker thế nhưng Alacrity  cực tỉnh táo khi liên tiếp có những tình huống bỏ lane tham gia các cuộc gank và thành công qua được early game với chỉ số rất tốt. Trận này InYourDream cầm Sven đánh cũng cực hay và ai cũng nghĩ anh sẽ dẫn cả đội đi tới chiến thắng nhưng lại một lần nữa như định mệnh đã an bài, Nigma Galaxy quỵ ngã ở phút cuối, chỉ sau một pha combat mấu chốt, kịch bản luôn xuất hiện khiến người chán ngán khi theo dõi InYourDream thi đấu nhưng biết sao được, cái duyên vẫn chưa tới thì Nigma Galaxy vẫn phải chịu, tuy nhiên họ vẫn còn cơ hội từ nhánh dưới và hy vọng những người hâm mộ hay những người đặt niềm tin vào họ sẽ được thấy một bộ mặt khác. 

Quay trở lại với kèo đấu SMG vs Boom. Tất nhiên Oxbet hay bất kỳ ai cũng sẽ có những đánh giá nghiêng lệch cho SMG mà thôi. Đội hình quá mạnh, cực nhiều kinh nghiệm thi đấu, xuất thân từ Sea nên có sự thấu hiểu cực kỳ đối với các đội chơi cũng như các tay chơi trong khu vực này. Ngay cả với những người lạc quan nhất có lẽ cũng chỉ dám tin boom sẽ thắng được 1 game. Vậy chỉ số phụ sẽ là mấu chốt trong kèo đấu này, và với những ai theo nhận định tổng tài mạng xuyên suốt cả giải của chúng tôi có lẽ cũng đã nhận ra lối chơi truyền thống khu vực chúng ta. Vẫn là 3 game cùng với tổng mạng lên cao sẽ là kịch bản dễ xảy ra nhất !

 

Đội hình dự kiến SMG vs Boom

SMG: MidOne – Moon – kpi – Ah fu – Roddgeee

Boom: Palos – Yopaj – Fbz – Tím – skem

Soi kèo chấp (1.5)  SMG vs Boom: Bắt Boom

SMG 2-1 Boom

Soi kèo tài xỉu (43) SMG vs Boom:

Game 1: SMG 32 – 17 Boom (Bắt Tài)

Game 2: SMG 27 – 40 Boom (Bắt Tài)

Game 3: SMG 35 – 16 Boom (Bắt Tài)