Nhận định và soi kèo  SMG vs DM – DOTA2 – 16h00 ngày 14/09/2021

Trận đấu tiếp theo của BTS sẽ là cuộc đối đầu của đội chơi đang bất bại ở giải đấu là SMG cùng với hiện tượng DM. Việc SMG thống trị bảng đấu cũng chẳng có ai ngạc nhiên khi họ là 1 stack toàn những tay chơi hàng đầu thế giới với những cái tên như MidOne, NaNa (Moon), Ahfu, Kpi…Đây là 1 stack lập ra mang tính thử nghiệm, nếu thành công có thể chúng ta sẽ thấy 1 đại diện cực mạnh của Sea ở mùa giải mới. Về phần DM họ là 1 lineup non trẻ và khá vô danh nhưng lại đang để lại rất nhiều ấn tượng sau 5 trận với 1 thắng 2 hòa và 2 thua. 

Với sức mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm của MidOne mang về sau quãng thời gian chinh chiến Dota 2 đỉnh cao trong màu áo của Secret, có thể khẳng định SMG giải mã hiện tượng DM trên lý thuyết là không có gì khó khăn. Cái chúng ta cần biết là đứng trước 1 cái bóng lớn như SMG, DM sẽ phản kháng ra sao. Điều này rất quan trọng cho quá trình dự đoán các vòng sắp tới của họ.  Trận gần nhất DM tiếp tục gây bất ngờ với trận hòa Boom. Game đấu thứ nhất DM có 1 đội hình hợp lý với nòng cốt là Clinkz carry, xung quanh anh là 1 Queen of Pain chuyên quấy rối, người mở combat SanKing và một Abaddon siêu bảo kê, dễ dàng nhận thấy đây là một đội hình trung dung, có thể đánh late, đánh sớm đều được, ứng phó với nhiều loại chiến thuật khác nhau trong khi đó Boom lại chọn đội hình “đập phát chết luôn” với những hero gank rất manh như Night Stalker, Tuska, Mar và Silencer, điều này cũng khá hợp lý khi lineup của DM mỏng, dễ bị gank  và chết shock, thế nhưng việc Boom chọn carry MK ko hợp lý và khó triển khai giao tranh đã khiến họ nhận thất bại, đặc biệt lý do còn bởi Clinkz của DM đã chơi 1 trận xuất sắc với việc bảo vệ đến tận răng của 4 đồng đội còn lại. Sau game 1 thăm dò, Boom quay về lối chơi cơ bản và giành chiến thắng không mấy khó khăn. Qua đó cũng thấy được phần nào sức mạnh của DM, nếu họ không có những đột biến trong cấm chọn hoặc draft game, trình độ của DM vẫn còn khá non và chưa thể sánh với các top tier trong khu vực. Nhưng cũng cần lưu ý cả 2 game đều có tổng mạng là tài. Sức phản kháng của DM cũng không phải dạng vừa, đặc biệt trong bối cảnh họ đang làm quen dần với lối đánh của các đội tier 1, điều mà DM đang thiếu sót nhất hiện nay. 

Oxbet uy tín hay bất kể là ai tất nhiên cũng sẽ buộc phải đưa ra đánh giá nghiêng lệch hẳn cho SMG trận này. Lý thuyết là vậy, nhưng dota 2 Sea là 1 cái gì đó luôn cực khó giải thích, những cú nổ động trời, những cú ngã ngựa không ai hiểu luôn luôn hiện hữu, thế nên tôi cũng có dự cảm trận này sẽ có “biến”. SMG đang rất chắc chân cùng với meta mới vừa cập nhật, họ có thể thong dong và đưa ra các thử nghiệm của mình, chưa kể MidOne cũng là tay chơi có thể làm nên tất cả nhưng cũng sẵn sàng quăng tất cả với những xử lý cá nhân có phần chủ quan và không ai theo kịp, đây cũng chính là nguyên do anh bị loại khỏi đội hình Secret. Trận này kèo chủ chốt vẫn là tài tỷ số và có thể chọn DM được chấp do rate đẹp và vẫn có khả năng thắng !

 

Đội hình dự kiến SMG vs DM

SMG: MidOne – Moon – kpi – Ah fu – Roddgeee

DM:  Chidori~ – Rose – Nevermine – Czy – TrazaM

Soi kèo chấp (1.5)  SMG vs DM Bắt DM

 SMG 1-1 DM

Soi kèo tài xỉu (43) SMG vs DM:

Game 1: SMG 28 – 17 DM (Bắt Tài)

Game 2: SMG 24 – 41 DM (Bắt Tài)