Nhận định và soi kèo  SMG vs XCTN – DOTA2 – 16h00 ngày 23/09/2021

BTS Pro Series đã đi vào giai đoạn cao trào của nó. Chiều mai sẽ là cuộc đấu của những đội chơi có điểm số cao nhánh nên được xếp ở nhánh trên. Điều này đồng nghĩa sẽ có thêm 1 cơ hội ở nhánh dưới cho đội thua cuộc, tất nhiên cái giá sẽ phải trả là con đường vào chung kết sẽ dài và cam go hơn rất nhiều. Đây là chỉ là phương án mang tính bảo hiểm chứ chắc chắn không có ai muốn nó xảy ra. Cùng với việc bản cập nhật mới cũng đã được các đội chơi sử dụng liên tục nên sẽ không còn bỡ ngỡ, trận đấu chiều mai giữa SMG và XCTN hứa hẹn rất nhiều sự hấp dẫn !

SMG với nòng cốt là MidOne trở về từ Châu Âu rõ ràng đang tỏ rõ sự vượt trội của mình ở giải đấu mang tính khu vực lần này. Có thể nói đây là 1 tập hợp của các lính đánh thuê kỳ cựu với bảng thành tích chói lọi. Đi qua vòng bảng ở thế bất bại với 7 trận thắng, 2 trận hòa, có thể nói chỉ số của SMG cũng như cách họ thể hiện trong trận là hoàn toàn áp đảo. XCTN đang trong quá trình xây dựng lại, trận này các chàng trai trẻ sẽ được đối mặt với một trong những “tượng đài” của tổ chức này – Ah fu, thành danh từ 2015-2016 và lên đỉnh sự nghiệp tại Ti7-2017. Đây vừa là áp lực những là động lực rất lớn cho XCTN, trong thể thao ai cũng có thần tượng và việc chiến đầu cũng như chiến thắng thần tượng của mình trong 1 trận đấu công bằng là điều tuyệt vời nhất. Nhưng thế nào đi chăng nữa cũng rất khó cho XCTN, chưa nói đến trình độ vẫn còn có chênh lệch nhất định, XCTN không có được lối chơi đa dạng nên dễ bị bắt bài, họ cũng không có ngôi sao lớn để thay đổi cục diện khi cần thiết. Thêm vào đó, việc xáo trộn đội hình khá nhiều của XCTN cũng khiến họ chưa có được bộ khung vững chắc được vun đắp lâu dài. Vậy điểm sáng của XCTN chỉ nằm ở lối chơi tập thể và đoàn kết và thêm điểm cộng là cái đầu của Raging Potato vẫn còn rất sáng suốt để chỉ đạo các đàn em tiến lên. 

Với những gì 2 đội đã thể hiện, Oxbet đưa ra tỷ lệ nghiêng lệch khá nhiều, SMG tất nhiên vẫn là cửa trên, nhưng hãy thận trọng, XCTN hoàn toàn có đủ sức mạnh quật lại ít nhất là một game. SMG có một điểm yếu chí tử mà XCTN có thể tập trung vào đó – MidOne, cái kịch bản “thành bởi Phong Vân, bại cũng bởi Phong Vân” là cực quen thuộc, và điều này ứng nghiệm lên MidOne trong khoảng thời gian khá dài khi anh thi đấu cho Secret. Tay chơi này có lối tư duy rất khác biệt, chơi máu lửa và đôi khi cuốn vào giao tranh sau đó lạc nhịp và không thể phối hợp với các đồng đội, đây là lý do chính Secret đã quyết định nghỉ chơi cùng MidOne sau 1 thời gian rất dài nhưng anh ta không thể thay đổi. Nếu đã đã vậy có lẽ MidOne sẽ vẫn chơi như vậy và đó chính là cơ hội của XCTN. Ngoài ra thì chúng ta chỉ còn lại đặc sản của Dota 2 Sea, tài tổng mạng cho tất cả các game vẫn là tín nhất trong giải đấu lần này !

 

Đội hình dự kiến  SMG vs XCTN

SMG: MidOne – Moon – kpi – Ah fu – Roddgeee

XCTN:  Timo – Bob – Raging Potato BDz – RR

Soi kèo chấp (1.5)  SMG vs XCTN: Bắt XCTN

SMG 2-1 XCTN

Soi kèo tài xỉu (43) SMG vs XCTN:

Game 1: SMG 27 – 21 XCTN (Bắt Tài)

Game 2: SMG 25 – 40 XCTN (Bắt Tài)

Game 3: SMG 34 – 22 XCTN (Bắt Tài)