Nhận định và soi kèo  Spirit vs BeastCoast – DOTA2 – 14h00 ngày 10/10/2021

Kết thúc 2 ngày thi đấu, đại diện CIS là Spirit đang có điểm số thấp nhất bảng A với 2 trận thua trước Secret và PSGLGD, mặc dù họ đã xuất sắc chiến thắng Elephant nhưng chỉ mang lại hy vọng chứ chưa cải thiện được về mặt thứ hạng. Ngày mai sẽ là trận chiến cuối cùng, cơ hội cuối cùng cho Spirit và đối thủ của họ cũng tương đối “vừa miếng” đó là BeastCoast. Đại diện đến từ Châu Mỹ lại đang làm tốt đặc biệt là với chiến thắng 2-0 trước Secret hùng mạnh, với kết quả thắng 2 thua một và hòa một, BC đang đứng ở vị trí thứ 5, một vị trí rất an toàn sau khi ngày thi đấu thứ 2 kết thúc !. 

Trong trận đấu tiêu biểu của mình, Spirit đã chơi tất tay với một lineup lăn cầu tuyết mạo hiểm nhưng đầy bất ngờ với Bloodseeker là mũi nhọn, họ cũng cho thấy có sự nghiên cứu rất rõ đến tâm lý chắc ăn và thói quen đánh game dài của Elephant, ROTK quyết định cho Eurus đánh Morphling – một hard carry như thường lệ nhưng lại không có bất kỳ hero nào có khả năng xóa sổ lính và def nhà, họ đã hổng duy nhất phương án đánh sớm và đã phải chịu thua trong game đấu đầu tiên với tỷ số 27-4 sau 30 phút thi đấu. Game đấu thứ 2, với lựa chọn Meduda carry, Elephant vẫn không thể chống lại sự hưng phấn của Spirit, tiếp tục là chiến thuật đánh sớm, ép giao tranh mạnh mẽ được hậu thuẫn bởi khả năng tàng hình, di chuyển nhanh của Weaver cùng với rất nhiều tầm nhìn được cung cấp bởi  bộ kỹ năng của NightStalker, Spirit hoàn toàn làm chủ thế trận và tất cả các thành viên của họ đều có lượng nw chênh lệch lớn, ngay khi người choi post 4 có gậy xanh cho Weaver, Spirit tổ chức giao tranh ngay trên bậc thềm nhà của Elephant và giành thắng lợi rất dễ dàng, kết thúc game đấu ở phút thứ 32 với lượng chênh lệch lớn hệt game 1 (31-9). Về phần BeastCoast, họ có phần chơi ổn định hơn, điều này cũng dễ hiểu khi BeastCoast với lối chơi tập thể đặc trưng quan trọng là họ không phụ thuộc bất kỳ ngôi sao nào nên có sự linh động hơn nhiều so với các đội chơi khác. Và lối chơi của BC cũng khó bắt bài hơn, nhưng nhược điểm của nó sẽ nằm ở những trận then chốt khi mà BC không có sự đột biến cần thiết, đặc biệt là của những tay chơi có kỹ năng đỉnh cao. Đây là một thiếu sót, một lỗ hổng cực lớn với những đội chơi có tham vọng ! Một phần nào đó, những chiến thắng của BC vẫn mang bóng dáng sự chủ quan và thử nghiệm nhiều của các đội chơi khác, tiêu biểu như trận pic NP carry của Secret vậy nên đâu là sức mạnh thật sự của đại diện châu Mỹ vẫn còn dấu hỏi rất lớn. Vào ngay mai, khi Spirit tất tay mọi thứ sẽ được sáng tỏ hơn !

Đánh giá thời điểm hiện tai, Spirit vs BC là khá cân kèo, nhưng do Spirit quá khát điểm và họ cũng là đội chơi có thực lực nên được Oxbet xếp ở cửa trên. Tuy vậy, tỷ lệ cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều. Về kết quả trận đấu này do BC đang dẫn trước Fnatic 1-0 tức là họ sẽ bảo toàn tấm vé vào vòng sau của mình thành công, rất có thể chiến thắng sẽ thuộc về Spirit, BC khó lòng cạnh tranh vị trí nhánh trên với các ông lớn khác nên trận cuối với họ chỉ còn là vấn đề thủ tục, ngược hẳn với Spirit đang cháy hết mình cho một suất đi tiếp. Về các chỉ số phụ, khả năng cao Spirit sẽ không dám mạo hiểm đánh lăn cầu tuyết do tính chất quan trọng của trận này đối với họ, thêm vào đó là bài này cũng đã lộ và chỉ thực sự đạt hiệu quả khi gây bất ngờ, một đội hình đánh chậm chắc sẽ được áp dụng và kịch bản tài cho các chỉ số phụ sẽ là hợp lý hơn cả !

 

Đội hình dự kiến   Spirit vs BeastCoast

Spirit: Yatoro – TORONTOTOKYO – Collapse – Miroslaw – Miposka

BeastCost:  K1 – ChrisLuck – Wisper – Scofield – Stinger

Soi kèo chấp (0.5)  Spirit vs BeastCoast: Bắt Spirit

Spirit 2-0 BeastCoast

Soi kèo tài xỉu (43)   Spirit vs BeastCoast:

Game 1: Spirit 36 – 20 BeastCoast  (Bắt Tài)

Game 2: Spirit 25 – 12 BeastCoast (Bắt Xỉu)