Nhận định và soi kèo  T1 vs OB.Neon – DOTA2 – 15h00 ngày 05/01/2021

Sau hơn 2 năm thành lập, T1 đã khẳng định vị thế số một về Dota 2 của mình ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tại T1 là đội thi đấu ít nhất với 2 trận toàn thắng, họ xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đối thủ của mai của T1 là OB.Neon, mới chỉ cách đây vài năm, chính Neon mới là đội chơi hàng đầu, tuy nhiên hiện tại họ đã sa sút khiến không ai nhận ra. Hiện tại Neon có thứ hạng rất thấp, thậm chí có nguy cơ xuống hạng. Đây là cơ hội cho T1 bám đuổi ngôi đầu và nếu ON.Neon thắng được trận này cũng có thể yên tâm về suất trụ hạng của mình ! 

Nói về mặt đội hình, chúng ta có thể hình dung 1 trời, một vực giữa 2 đội. T1 với Kuku, 23savage, Karl – 3 người chơi core và cũng là 3 ngôi sao nổi trội nhất của đội đã cháy sáng tại Ti 10 giúp cho T1 có vị trí 7-8 ngoài mong đợi. Thậm chí kết quả này do T1 có phần rất đen đủi khi các đối thủ của họ đều là top các đội chơi hàng đầu thế giới. OB.Neon, họ chỉ có 1 thứ duy nhất là sự chăm chỉ, suốt thời gian qua, từ giải lớn đến giải nhỏ chúng ta đều thấy mặt Neon rất nhiều. Đội hình chắp vá của họ chúng tôi cũng đã đề cập trong các bài viết trước. Hiện nay có vẻ như OB.Neon đã tạm hài lòng với đội hình hiện tại, tuy nhiên để cải thiện ở thời điểm này là điều không thể. T1 sẽ không cho Neon có được thời gian để điều chỉnh. Với lối đánh áp chế và quan trọng nhất là cái đầu thiên tài của Kuku, một thế trận hoàn hảo, cách tiếp cận nhanh của T1 sẽ được tung ra, tuy nhiên đừng vội lầm, hiện nay 10 kills và chiến công đầu ở các giải đang rất vi diệu. Chúng ta có trận PSG vs Phoenix Gaming vừa kết thúc là ví dụ điển hình cho cách mà đội mạnh ứng xử với đội yếu. Thua 10 kills và sau đó lật lại hoàn toàn ở cả 2 game. Chình vì vậy chúng tôi vẫn đề xuất chiến công đầu và 10 kills cho OB.Neon all game. Nghe rất vô lý nhưng lại rất có lý ở thời điểm này. Roshan đầu vẫn có thể dành cho T1 như một điều kiện cần để chiến thắng. Tổng thời gian và mạng của game đấu này sẽ chia ra, game 1 xỉu mạng và thời gian, game 2 tất cả là tài. Kết quả tổng vẫn khả năng cao là T1 thắng 2-0. Lý do là T1 đang rất khát điểm, vị thế của họ chưa hề an toàn để đảm bảo một tấm vé đến với Major đầu tiên của năm mới. Một điểm nữa cũng cần tính đến là T1 mặc dù trả qua chiến dịch DPC và Ti 10 thành công, đội hình của họ vẫn là rất mới, cần đánh với nhau nhiều, tập teamwork nhiều để phục vụ cho 2022 đầy tham vọng của tổ chức chủ quản !

Hiện tại, Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp khoảng 3 lần và đương nhiên T1 là cửa trên. Việc họ thắng là không cần phải nghi ngờ. Có thể lựa chọn T1 thắng 2-0 với rate trả về tương đối ổn. Các chỉ số phụ vẫn là mấu chốt nhất của trận này. Cụ thể là 10 kills cho Neon đang có rate đẹp, và tiếp theo là tài tổng mạng. Thời gian vẫn có thể nằm ở mức xỉu nhưng sát tài. Mốc thời gian đang có dao động rất lớn nên người xem cần theo dõi sát sao và chỉ nên đọc lệnh khi sát giờ trận đấu diễn ra !

Đội hình dự kiến   T1 vs OB.Neon

T1: 23savage – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon 

OB.Neon: Palos – MamangDaya – Enryu – Hustla – Abeng- 

Soi kèo chấp (1.5)   T1 vs OB.Neon : Bắt T1 Xỉu

T1 2-0 OB.Neon

Soi kèo tài xỉu (43)   T1 vs OB.Neon:

Game 1: T1 28 – 11 OB.Neon (Bắt Xỉu)

Game 2: T1 35 – 18 OB Neon (Bắt Tài)