Nhận định và soi kèo  T1 vs RSG – DOTA2 – 17h00 ngày 11/06/2022

Trận đấu đáng mong chờ nhất đối với khán giả Việt Nam vào chiều mai chính là cuộc đối đầu của đương kim vô địch DPC Division 1 vs đương kim vô địch Division 2 khu vực SEA – RSG. Lý do vẫn rất đơn giản, RSG nhận được rất nhiều công sức của “thầy Tề” cũng như hiện tại vẫn còn Boombi aka xiaobonbon, người Việt Nam duy nhất đang đem chuông đi đánh xứ người cực kỳ thành công. Tuy vậy, chắc chắn chúng tôi cũng như quý vị không quá dám lạc quan ở trận đấu này, T1 dù mất đi 23savage đã không còn được như lúc thi đấu Ti10 thế nhưng hiện tại họ vẫn đang quá mạnh so với phần còn lại và việc cầm chắc 1 tấm tham dự Major sắp tới của T1 là trong tầm tay. Về phần RSG chúng ta đã thấy họ thăng hoa ở Division 2 tuy nhiên ở tầng mây cao này, mọi thứ sẽ rất khác và có vẻ như T1 đang là một liều thuốc thử hơi quá sức với lineup non trẻ của RSG. 

Về mặt nhân sự, T1 vẫn giữ nguyên đội hình với nòng cốt là đội trưởng Kuku, xét về khoản draft game, Kuku out trình hết mọi người chơi tại khu vực SEA ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên đường giữa Karl vẫn chưa lấy lại được phong độ đỉnh cao, đáng nói hơn là carry Gabbi vẫn chưa thể hòa nhập tốt với những người đồng đội mới khiến cho T1 bị đánh giá thấp hơn khá nhiều khi so với các đối thủ lớn tầm cỡ thế giới. Về phần RSG, xsilearn đường giữa cùng carry mks vẫn đang gánh kèo rất lực. Nhân tố người Việt Nam xiaobonbon vẫn luôn là người chơi cực chất lượng mà các đội chơi lớn dòm ngó. RSG chỉ có một cơ may duy nhất trong trận này, đó chính là khai thác carry Gabbi của T1 và khá may mắn là họ có một X1aOyU vẫn đang chơi xuất sắc. Phong độ của RSG vẫn cực cao nhưng nếu xét về đẳng cấp, T1 sẽ hơn hẳn 1 bậc. 

Về mặt lối chơi, mks của RSG là mẫu người chơi có hero pools không quá rộng và anh chàng này chỉ sử dụng tốt các hard carry. Điều này buộc cả đội phải dồn tài nguyên và thời gian, chính vì vậy, việc kéo dài game đấu mà không để thua quá nhiều sẽ là mục tiêu hàng đầu. Bên phía T1, họ vẫn đánh như là một cửa trên, một ông lớn thực sự điều này đồng nghĩa với việc T1 đánh nhanh và mạnh để áp đặt lối chơi, chính vì vậy, tin 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu vào T1 là lựa chọn hợp lý. Chiến công đầu đang đánh dấu tỷ lệ chiến thắng cực lớn cho RSG và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng họ thắng kèo này. Tổng thời gian và tổng mạng sẽ là 1 xỉu và 1 tài, nếu có game 3 có thể skip hoặc xem xét tình hình cấm chọn cụ thể. Kết quả chung cuộc là điều cực kỳ khó đoán, mặc dù có không ít ông lớn ngã ngựa nhưng RSG vẫn là tay mơ tại Division 1, vậy nên có lẽ tin T1 2-1 RSG có lẽ hợp lý hơn cả. Phần lớn nguyên nhân chúng tôi chọn kết quả tổng này chủ yếu đến từ chênh lệch rất lớn giữa 2 đội ở mặt tỷ lệ, sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo những con số cụ thể !

Hiện tại, theo Oxbet uy tín T1 đang chấp gần 4 lần RSG. Việc lựa chọn T1 thắng tổng hay thậm chí thắng cách biệt 2-0 cũng không cho được rate đẹp. Chính vì vậy, có thể tin RSG sẽ thắng 1 game danh dự với kèo -1,5 là hợp lý nhưng không nên đầu tư nhiều mà dồn cho chỉ số phụ. Game đầu tổng thời gian và tổng mạng xỉu, game 2 tổng thời gian và tổng mạng tài sẽ được ưu tiên. Ngoài ra, 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu cho T1 ở phần lớn game đấu là lựa chọn tốt. RSG thắng kèo chiến công đầu ở ít nhất 2 game sẽ được đặt lên làm chủ chốt. 

Đội hình dự kiến  T1 vs RSG

T1: Gabbi – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon 

RSG: mks – xsilearn –  X1aOyU – xiaobonbon – Roddgeee

Soi kèo chấp (1.5)  T1 vs RSG: Bắt RSG

T1 2-1 RSG

Soi kèo tài xỉu (43)  T1 vs RSG:

Game 1: T1 30 – 14 RSG (Bắt Xỉu)

Game 2: T1 23 – 32 RSG (Bắt Tài)

Game 3: T1 33 – 19 RSG (Bắt Tài)