Nhận định và soi kèo  T1 vs Spirit – DOTA2 – 20h00 ngày 06/09/2021

Cả T1 và Spirit đang thay da đổi thịt theo từng ngày ngày từng giờ nhưng theo những cách trái ngược hoàn toàn. T1 đã xuất sắc giành vé tham dự T1 với tư cách là nhà vô địch của khu vực Sea, tất cả những giải đấu lớn gần đây họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ, chắc chắn đây sẽ là một thớt hắc mã mà người ta có thể nhìn thấy rõ ràng nhất ở tất cả các giải đấu lớn sắp tới bao gồm cả T1. Spirit cũng gặt hái được những thành công đáng kể ít nhất là so với cái giá mà họ bỏ ra đây đã là kết quả mỹ mãn. 

T1 bắt đầu cuộc cải tổ của mình khi đưa huyền thoại của Dota 2 Sea từ TNC về  và xây dựng một đội hình xoay quanh bộ óc thiên tài của anh. Rồi thì gã khổng lồ xứ hàn đã vác luôn cả tài năng sáng giá bậc nhất của khu vực là 23 savage để chiều lòng người đội trưởng, quả thực đội hình này đã không làm ai thất vọng. Ngoài việc cầm vé đi Ti, T1 còn vô địch ESL Summer vào tháng 6 khi quật ngã người đàn anh của Spirit là Virtus.Pro cũng đang trong quá trình cải tổ tại trận chung kết. Họ tiếp tục về thứ tư ở ESL One Fail 2021 hồi cuối tháng 8 khi phải chạm mặt một PSG LGD quá mạnh. Có thể thấy với những đồng tiền của người Hàn, T1  đang trỗi dậy một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chỉ đáng buồn là giới gammer của Hàn vẫn không mặn mà và giữ ác cảm với Dota 2 nên thành phần của đội không ai là người bản địa ! Spirit đi theo một con đường khác hẳn, không có tiềm lực tài chính dồi dào như đối thủ, họ tìm những tân binh là tài năng trẻ, đào tạo họ và gắn kết họ thành một thể, điều này được phản anh cực kỳ rõ ràng qua phong cách chơi của Spirit. Với 2 mũi nhọn chủ công là Yatoro và TORONTOTOKYO, điểm mạnh của Spirit nằm ở những pha chơi quyết đoán của 2 người này, mặc dù đôi lúc bị lừa vào tròng nhưng do họ còn trẻ, vẫn chưa tích lũy đủ kinh nghiệm còn về phần tài năng là điều mà chẳng ai phải bàn cãi ! Cả 2 đội chơi đều trở thành một thế lực mới đáng gờm, rất giống với thời Real xây dựng giải ngân hà bằng hàng núi tiền đối đầu với lò La masia trứ danh của Barca thời đỉnh cao.   

Quay trở lại trận này, Oxbet vãn đánh giá T1 là đội chơi nhỉnh hơn tuy vậy tỷ lệ chênh lệch là không nhiều. Cả T1 và Spirit đều bị PSG LGD loại ở ESL One Fail nên chúng ta bây giờ mới có dịp xem họ chạm mặt nhau ở 1 giải đấu tầm cỡ. Đừng quên việc chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại về tổng mạng tài của meta Dota 2 hiện nay, xu hướng giao tranh là rất nhiều, ngay cả khi muốn thủ bạn vẫn phải lấy giao tranh làm chủ đạo, giao tranh thua những đổi được vài thành viên của đối phương mới có thể thủ thành công, trận đấu này cũng chẳng ngoại lệ, nhất là 2 nền Dota 2 đánh đẫm máu nhất hiện tại đối đầu, khả năng cao sẽ có 3 game và tổng mạng trung bình sẽ là tai, đừng quên lên Oxbet để có cho mình những mã ứng ý sớm với tỷ lệ đẹp !  

 

Đội hình dự kiến  T1 vs Spirit

T1: 23 Savage – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon

Spirit: Yatoro – TORONTOTOKYO – Collapse – Mira – Miposhka 

Soi kèo chấp (1.5)  T1 vs Spirit: Bắt T1

T1 2-1 Spirit

Soi kèo tài xỉu (43)  T1 vs Spirit:

Game 1: T1 27 – 19 Spirit (Bắt Tài)

Game 2: T1 21 – 30 Spirit (Bắt Tài)

Game 3: T1 28 – 21 Spirit (Bắt Tài)