Nhận định và soi kèo  T1 vs Tundra Esports  – DOTA2 – 17h00 ngày 15/05/2022

Ngày thi đấu thứ 2 của Stockholm Major đã chứng kiến rất nhiều bất ngờ thế nhưng Tundra không nằm trong danh sách này. Họ vẫn giữ vững phong độ ổn định của 1 “trùm cuối”. Một trận hòa trước BB và trận thắng hủy diệt trước OG khiến Tundra vẫn vững vàng ngôi đầu với 2 thắng 1 hòa. Thế nhưng đối thủ của là T1 vào chiều mai chính là một bất ngờ lớn, thi đấu không quá hay ở ngày 1, ngày 2 lại là sự bùng nổ của đại diện Châu Á. Đè bẹp OG với tỷ số 2-0 và có trận hòa tương đối đáng tiếc trước beast coast. T1 đang chia sẻ ngôi đầu bảng với Tundra cùng với thành tích 1 hòa và 2 thắng. Một rừng không thể có 2 vua, có thể nói trận đấu này là để phân ngôi thứ và rõ ràng Tundra vẫn đang được đánh giá cao hơn. Dẫu vậy, với thể thức BO 2, cơ hội tạo ra trận hòa để tiếp tục cùng chia sẻ ngôi đầu bảng của T1 vẫn có xác suất khoảng 30%. 

Về mặt nhân sự, chắc chắn là 2 đội chưa có nhiều cơ hội để chạm mặt nhau khi họ đều là những gương mặt mới. Kể cả 2 lão tướng cùng thời là Kuku và Saksa cũng không có nhiều dịp đối đầu. Chắc chắn chúng tôi vẫn đánh giá cao cái đầu lạnh của Kuku và kỹ năng tuyệt hảo của Karl – người chơi đi mid của T1, nếu so sánh với Nine của Tundra, Karl ấn tượng và cảm giác mạnh hơn hẳn. Carry Skitter vẫn là người duy nhất được dồn tài nguyên để gánh đội và anh vẫn luôn làm tốt vai trò của mình, bên phía T1, carry Gabbi vẫn chưa để lại ấn tượng gì nhiều và chủ yếu là được đồng đội gánh. Như vậy có thể nói, xét về mặt cá nhân, T1 thậm chí còn nhỉnh hơn đôi chút thế nhưng điều mà luôn làm Tundra được đánh giá cao lại là lối chơi tập thể đầy thông minh và biến hóa. Mới chỉ có Liquid là đội thành công nhất trong việc phá giải lối chơi của Tundra và hy vọng T1 sẽ làm được điều này ít nhất 1 game !

Về mặt lối chơi, như đã đề cập, Tundra đang có chỉ số ăn 10 kills khoảng hơn 60%. Vẫn là cách đánh áp sát, giao tranh nhỏ lẻ liên tục ở giai đoạn đi đường và giao tranh tổng tại ngay đầu mid game. Chắc chắn lối chơi này phải kể công đến con bot AI xuất hiện cách đây 3 năm đã cho các đội tuyển lão lành như Na`Vi lúc đó ăn ngập hành và nó vẫn hiệu quả cho đến giờ. Chiến công đầu rất khó nói nhưng 10 kills cho Tundra ít nhất 1 game sẽ là lựa chọn tốt, tương tự như vậy là trụ đầu. Roshan đầu cũng rất khó đánh giá vì đây là giai đoạn T1 đã có đủ đồ lớn để giao tranh. Có thể tin đây là một trận đấu căng thẳng và kéo dài, T1 là một đội rất rắn, Kuku và các đồng đội có thể nhận thua thiệt đầu game nhưng sẽ biết cách câu kéo thời gian để bước vào giai đoạn late game – nơi mà đội hình của họ thi đấu tốt hơn. Tổng mạng và tổng thời gian tài cho cả 2 game. Kết quả chung cuộc có thể là hòa cho cả đôi bên.  

Hiện tại theo Oxbet uy tín, T1 thậm chí còn đang là đội cửa trên tuy nhiên chênh lệch chấp là không đáng kể. Như đã nói, chúng tôi đánh giá đây sẽ là một trận hòa, có thể chọn T1 được chấp 0,5 cho kèo tổng dù rate không đẹp nhưng khá an toàn. Các chỉ số phụ hướng đến sẽ là Tundra game 1 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu, game 2 các mục tiêu kể trên thuộc về T1. Tổng thời gian và tổng mạng tài cho cả 2 game !

Đội hình dự kiến T1 vs Tundra Esports

T1: Gabbi – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon

Tundra Esports:  Skitter – Nine – 33 – Saksa – Sneyking

Soi kèo chấp (0.5) T1 vs Tundra Esports: Bắt T1

T1 1-1 Tundra Esports

Soi kèo tài xỉu (46)  T1 vs Tundra Esports:

Game 1: T1 22 – 35 Tundra Esports (Bắt Tài)

Game 2: T1 40 – 28 Tundra Esports (Bắt Tài)