Nhận định và soi kèo  Team Aster vs LBZS – DOTA2 – 12h00 ngày 10/01/2022

Aster sau chiến thắng trước Vici Gaming đã ngôi lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 1 trận thắng và 1 trận thua. LBZS thực chất vẫn chỉ là “lót đường” tại giải, với 1 trận đã đấu thua đáng tiếc trước Vici Gaming. Như vậy có thể nói, trận này Aster phải kiếm được điểm. Cuộc đua ngôi đầu khu vực Trung Quốc khốc liệt bậc nhất thế giới, LBZS có hy vọng rất mỏng manh và việc họ có trụ được hạng hay không đã là cả 1 vấn đề. Aster với tham vọng to lớn của mình sẽ tìm mọi cách bóp nghẹt đối thủ vào chiều mai để quay lại top đầu !

Có thể nói là lực lượng của 2 đội chơi có phần chênh lệch rất lớn. Aster với sự bổ xung của Ori đang chơi ngày càng chắc chắn. VD nhận thấy rõ nhất là trận tiếp đón Vici Gaming mới đây. Game 1, Monet -carry của Aster cầm Medusa chỉ mất 25 phút để cầm gần như full đồ, Team Aster thắng sau 26 phút với tỷ số 17-8 dễ dàng, mặc dù có hard carry trong đội hình, Aster lại tỏ ra vượt trội trong việc đọc thế trận cũng như những động thái đi săn carry bên mình của Vici Gaming. Game 2 có phần cân bằng hơn nhưng mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Aster. Họ chơi với đội hình semi hero và kết thúc ván đấu ngay khi vừa mới chớm vào giai đoạn late game (35 phút: Xỉu). Tổng số mạng cũng không vượt lên mức tài. Về phần LBZS, trận gần nhất họ cũng đánh với Vici gaming và để thua với tỷ số 2-1. Trong trường hợp này, tính chất bắc cầu hiện hữu khá mạnh mẽ. Lý do cũng 1 phần từ việc LBZS đã mất tay chơi offlane tài năng là Irving vào tay của Vici Gaming, việc thiếu một mắt xích quan trọng lại phải đánh cùng người mới chưa thể thích nghi khiến LBZS dù cố gắng lắm cũng chỉ giành được một game 1 thắng. Theo thông tin mới nhất được cập nhật, LBZS hiện đánh với RNG, họ thua game 1 nhưng game 2 đang có lợi thế lớn, mốc thời gian và tổng mạng của game 2 cũng chạm đến mốc tài.

Chính vì vậy, quay trở lại trận đấu của chúng ta vào trưa mai, các chỉ số phụ cũng không có quá nhiều khác biệt. Tổng thời gian và mạng vẫn có xu hướng tài khi cả 2 đội ưa chuộng các hard carry. Các chỉ số phụ như 10 kills, Roshan đầu sẽ thuộc về Team Aster. Chiến công đầu chọn LBZS sẽ có rate đẹp hơn và kèo này trong Dota 2 không khác tung đồng xu là mấy. Nhận định về kết quả tổng là khó nhất khi LBZS đang làm một đối thủ rất khó chịu, tuy nhiên chúng tôi vẫn thiên về trận này kết thúc với tỷ số 2-0. Lý do chủ yếu là Aster đã có trận thua, họ cần cày cả chỉ số phụ để chuẩn bị cho tình huống xấu phải dùng đến. Khác với RNG đang sở hữu thành tích toàn thắng nên có thể “vui đùa” với đối thủ.

Đội hình dự kiến    Team Aster vs LBZS

Team Aster: Monet – Ori – Xxs – Boboka – 皮球

LBZS:  Kagome – Pyue – Molasses – CatYou – detachment

Soi kèo chấp (1.5)   Team Aster vs LBZS: Bắt Team Aster và Xỉu

Team Aster 2-0 LBZS

Soi kèo tài xỉu (43)  Team Aster vs LBZS:

Game 1: Team Aster 35 – 18 LBZS (Bắt Tài)

Game 2: Team Aster 40 – 16 LBZS (Bắt Tài)