Nhận định và soi kèo  Team Aster vs Vici Gaming – DOTA2 – 15h00 ngày 07/01/2021

Sau trận sớm của DPC Trung Quốc chiều mai. Team Aster là đội chịu rất nhiều sức ép khi ngày ra quân thua PSG LGD với tỷ số 1-2. Hiện tại họ đang xếp áp chót bảng xếp hạng. Rất may mắn cho Team Aster, chiều mai họ chỉ phải gặp một Vici Gaming đang trên con đường cải tổ. Mặc dù Vici Gaming chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiền và đang ở nhóm dẫn đầu thế nhưng ác mộng thực sự sẽ bắt đầu từ vòng đấu này, khi họ liên tục gặp các top team. Aster là đội được đánh giá cao, và chúng ta sẽ phân tích liệu có những bất ngờ hay đột biến gì trong trận này hay không. 

Hiện tại Có 2 đội đang đi theo chính sách mới, “phá rồi lập” và bước đầu đã thu được kết quả khả quan. Đó là EHOME và Vici Gaming. Tất nhiên, thành công của họ vẫn còn rất hạn chế và cần thời gian. Vici Gaming mua lại offlane Irving tiềm năng của LBZS, trận khai màn, thậm chí họ còn bị đối thủ phủ đầu tại game 1 do màn cấm chọn không hợp lý, giao tranh thiếu dame và bất lực. Rất may, Vici Gaming đã thay đổi ngay tận game 2 khi thành công lừa đối thủ của mình. Game 1 và 2 đều có lượt chọn Death Prophet, game 1 đánh core không hiệu quả, game 2 họ đẩy DP xuống làm support và lừa được LBZS. Mặc dù đây là trận thắng của Vici Gaming tuy nhiên vẫn thấy rất nhiều lỗ hổng trong kinh nghiệm, lối chơi và con người. Đặc biệt carry Poyoyo – người anh cả được đánh giá cao nhất vẫn không chơi được đúng như kỳ vọng và đó là dấu hiệu nguy hiểm. Về phần Aster, ra quân thua PSG LGD, mặc dù vậy, Á quân Ti 10 cũng phải toát mồ hôi hột với các học trò của Burning khi trận đấu kéo dài 3 game và tổng thời gian gần 140 phút. Aster thua nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh và tiềm lực ghê gớm của mình. Trận đấu này, Aster buộc phải thắng để quay trở lại cuộc đua giành tấm vé đến Winter Major và chúng tôi tin họ sẽ làm được. Trước một đối thủ yếu như Vici Gaming, việc áp đặt lối chơi không quá khó, 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu sẽ thuộc về Team Aster, tuy nhiên chiến công đầu nên lựa chọn bên nào có rate đẹp vì với Dota 2 đây là kèo rất hên xui. Kết quả tổng vẫn có thể tin tưởng một chiến thắng 2-0 cho Vici Gaming, thậm chí tổng mạng và thời gian có thể ở mốc xỉu (đặc biệt là ở game 1). Game 2 có thể chạm mốc tài về tổng mạng ! Nếu như Vici Gaming giành chiến thắng game 2, kịch bản như game 2 sẽ được lặp lại.  Giờ thì chúng ta đến phần tỷ lệ chấp để có những lựa chọn chính xác hơn 

Oxbet vẫn đặt Team Aster làm cửa trên tuy nhiên chênh lệch không quá lớn. Với rate trả về ở mức chấp nhận được, lựa chọn Team Aster thắng tổng vô cùng an toàn và hợp lý. Mạo hiểm hơn một chút có thể chọn Aster chấp 1,5. Mặc dù kèo này vẫn có đôi chút lăn tăn khi Aster có sự mới gia nhập của Ori, các mảng miếng phối hợp chưa được nuột nhưng chúng ta vẫn phải tin vào đẳng cấp và trình độ của tập thể này là vượt trội so với Vici Gaming vừa đập đi xây lại. Các chỉ số phụ như đã đề cập vẫn là lựa chọn chủ chốt nhất !

Đội hình dự kiến    Team Aster vs Vici Gaming 

Team Aster: Monet – Ori – Xxs – Boboka – Siamese.C

Vici Gaming: Poyoyo – Xm – Irving – Yds. – 起风了

Soi kèo chấp (1.5)    Team Aster vs Vici Gaming: Bắt Team Aster và Xỉu

Team Aster 2-0 Vici Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)   Team Aster vs Vici Gaming :

Game 1: Team Aster 29 – 14 Vici Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Team Aster 38 – 18 Vici Gaming (Bắt Tài)