Nhận định và soi kèo  Team Liquid vs Gladiators – DOTA2 – 23h00 ngày 14/06/2022

Gladiators nhà vô địch của Tour 1 DPC khu vực châu Âu đang có những bước lùi rất sâu. Từ vị thế của một chú ngựa ô mạnh mẽ, giờ đây họ đang có bị dấu hiệu bắt bài rất nặng. Ở trận đầu ra quân, Gladiators để thua một cách bạc nhược trước Entity – đội bị đánh giá yếu hơn khá nhiều với tỷ số 2-0. Đối thủ chiều mai của họ Team Liquid một trong những ứng cử viên cho chức vô địch cũng thua trước đội chơi vô danh goonsquad tuy nhiên, đội  hình của goonsquad không hề yếu với những lão tướng Limp hay S4 thế nhưng điều này cũng không bào chữa được cho việc Liquid đang vẫn cực kỳ bất ổn và chưa hề có thay đổi đáng kể từ mùa trước. Ở trận đấu này, Team Liquid vẫn là đội được đánh giá cao hơn dẫu vậy, Gladiators chắc chắn sẽ không chịu thua một cách dễ dàng !

Về nhân sự hiện tại, Liquid vẫn là một trong những đội có lineup mạnh nhất thế giới. Zai  offlane, MATUMBAMAN carry và Micke đi mid tạo thành một bộ khung vô cùng vững chắc. Thêm vào đó, meta game mới đang cực kỳ ủng hộ những người chơi này khi cả 3 core có heropools siêu rộng và đã từng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Ở game 2 trận gặp Goonsquad – game đấu kéo dài tới 74 phút nhưng Liquid lựa chọn Pudge đánh carry, có thể nói đây là một sự cợt nhả không hề nhẹ, nó đồng nghĩa với việc Liquid chưa thực sự nghiêm túc nhưng vô cùng tự tin. Trái lại, Gladiators không còn chơi lối đánh tấn công dồn dập đẹp mắt và hiệu quả như Tour 1, dù sao họ vẫn là một đội hình non trẻ và chưa thực sự hiểu hết sự khốc liệt của Dota 2 đỉnh cao. Cá nhân sáng giá nhất của họ là BOOM đang bị bắt bài rất nặng, chỉ cần cấm hết những hero tủ của BOOM là đồng nghĩa với Gladiators thua trận. Với Gladiators thi đấu rất “một màu” chúng tôi tin tưởng vào lineup biến hóa của Liquid rất nhiều. 

Về mặt lối chơi Liquid có thể đánh mọi dạng chiến thuật mà họ muốn, trận thua ngày ra quân cũng như gáo nước nhắc nhỏ Liquid phải tỉnh táo hơn và khi họ muốn thắng, chúng tôi tin họ sẽ thắng rất áp đảo cũng như thế trận được áp đặt hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc nên tin Team Liquid ở hầu hết các chỉ số phụ như 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu. Tổng thời gian và tổng mạng các game cũng sẽ thiên hướng xỉu nhiều, đặc biệt là khi Gladiators cũng là đội nổi tiếng đánh sớm và không quen với cách đánh nuôi rùa late game. Với những nhận định trên, có thể lựa chọn xỉu Roshan cho trận này ít nhất 2 game ! Điều khó phán đoán nhất trận này vẫn là tỷ số, liệu Liquid sẽ thắng 2-1 hay 2-0. Cá nhân chúng tôi vẫn tin Liquid sẽ thắng với tỷ số 2-0 vì thực tế chênh lệch của 2 đội hiện nay là khá lớn. Sau đây chúng ta sẽ tham khảo tỷ lệ cụ thể để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Ở thời điểm hiện tại, theo Oxbet uy tín, dù Liquid vẫn được đánh giá là cửa trên thế nhưng chênh lệch là gần như không tồn tại. Điều này đồng nghĩa với việc chiến thắng tổng cho Liquid sẽ được đặt lên hàng đầu. Nếu muốn mạo hiểm hơn có thể chọn Liquid thắng với tỷ số 2-0. Các chỉ số phụ đáng chú bao gồm 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu cho Team Liquid ! Tất cả những kèo trên đều có thể đầu tư lớn khi màu của DPC năm nay sẽ hiện ra sau loạt trận thứ 2 này !

Đội hình dự kiến  Team Liquid vs Gladiators

Team Liquid: MATUMBAMAN – Micke – Zai – Boxi – iNSaNiA 

Gladiators: dyrachYO – BOOM – Ace – tOfu – Seleri

Soi kèo chấp (1.5)  Team Liquid vs Gladiators: Bắt Gladiators

Team Liquid 2-1 Gladiators

Soi kèo tài xỉu (43)  Team Liquid vs Gladiators:

Game 1: Team Liquid 27 – 21 Gladiators (Bắt Xỉu)

Game 2: Team Liquid 18 – 35 Gladiators (Bắt Tài)

Game 3: Team Liquid 30 – 19 Gladiators (Bắt Tài)