Nhận định và soi kèo Team Magma vs Sparking Arrow – DOTA2 – 18h00 ngày 05/12/2021

Khi vừa mới ra đời format mới, DPC Division 2 khu vực Trung Quốc là nơi mà Sparking Arrow (SAG) thống trị bảng xếp hạng. Team Magma cũng là chủ nhân quen thuộc của vị trí á quân. Cả 2 đội chơi này đều có một vòng lặp không thay đổi, cứ lên Division 1 rồi bị các ông lớn đá xuống, rồi lại lên. Nhưng cho đến năm nay, ở mùa giải mới, có thể kịch bản sẽ rất khác. Khi mà một vài tay chơi mới nổi lên đang uy hiếp slot thăng hạng của họ. Trận đấu vào chiều mai giữa SAG vs Magma là một kèo vừa quen lại vừa lạ. Để biết tại sao như vậy chúng ta cùng phân tích sâu hơn. 

Đầu tiên là nói về SAG. Khẳng định đội hình của họ vẫn là mạnh so với các đối thủ quen mặt tại Division 2. Vấn đề lớn nhất và cũng nhức nhối nhất đối với họ chính là việc bị thất thoát tài năng khiến đội hình không ổn định trong một thời gian dài. Mới đây Sparking Arrow có 2 sự bổ xung rất chất lượng là Dstones và Flyby vào tháng 11, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc họ lại phải tập luyện từ đầu. Và khó lòng có thể đánh nuột nà ngay trong thời gian ngắn. Minh chứng rõ nhất là SAG đã để thua Shenzen với tỷ số 2-1 trong trận đấu gần nhất. Mặc dù dẫn trước một game với cách biệt lên tới 32-8. Từ game 2 trở đi SAG bộc lộ những thiếu sót và cả sai lầm trong lối chơi và để ShenZen khai thác thành công lỗ hổng qua đó lật ngược thế cờ. Mặc dù ShenZen là gương mặt xa lạ vừa mới xuất hiện, họ đã có thể thành công nhìn ra vấn đề của SAG vậy một đội kỳ cựu như Magma cũng sẽ thấy một cách rõ ràng. Sự đối lập nằm ở chỗ, Magma có đội hình rất ổn định trong một thời gian dài, ban lãnh đạo tỏ ra có kiên nhẫn và họ đang đạt được những thành quả nhất định. Magma cũng ShenZen là 2 đội chơi xếp đầu bảng với 2 trận thắng. Trong bối cảnh bảng đấu trở nên khó khăn khi các tay chơi tầm cỡ thế giới tái tổ hợp ở Division 2 mà cụ thể là Xtreme cùng Aster Aries đang là ứng viên cho slot thăng hạng. Magma hiểu rằng họ cần tích lũy điểm số từ những điều nhỏ nhất. SAG đang có hiệu số 1 thắng 1 thua xếp vị trí thứ 4. Đây vẫn là trận đấu cân sức và nhận định sơ bộ nó phải có 3 game. Tỷ lệ chiến thắng cho Magma là cao hơn nhưng không chênh lệch nhiều. Đặc thù của Dota 2 China vẫn là dựa vào giao tranh rất nhiều dù cho có nuôi hard carry đi chăng nữa. Chưa kể tới việc các tay chơi đã hiểu quá rõ về nhau khiến trận này sẽ đẩy lên cao trào, và chắc chắn sẽ có game đẩy thời gian và tổng mạng vượt xa cả ngưỡng tài (đặc biệt là game 2). 

Tỷ lệ cụ thể hiện nay mà Oxbet đưa ra vẫn đang có sự chênh lệch. Tuy nhiên với việc Magma chấp không quá sâu. Lựa chọn họ là đội chiến thắng có thể là kèo safe. Hoặc ngược lại, SAG được chấp cũng an toàn nhưng rate không cao. NHư đã nói ở trên, các chỉ số phụ về mạng và tổng thời gian sẽ ở mức cao đến rất cao. Về phần Roshan mới thật sự thú vị. Đây có lẽ là trận hiếm hoi mà Roshan chạm ngưỡng tài. 10 kills còn rất khó đoán khi nó phụ thuộc vào giai đoạn cấm chọn, tuy nhiên first blood lại cho con số thống kê khác, Dstones – mid lane của SAG là người thường xuyên mất mạng first blood do lối chơi quá hổ báo và cậy vào kỹ năng của mình. Kết quả chung cuộc Magma sẽ thắng 2 – 0 để gia tăng cách biệt hòng giữ vững ngôi đầu lâu nhất có thể !

Đội hình dự kiến  Team Magma vs Sparking Arrow

Team Magma: – Dust – Tzy` – Mianmian – Kazz

Sparking Arrow: MS – Dstones – Flyby – Songoku – XCJ

Soi kèo chấp (1.5)  Team Magma vs Sparking Arrow: Bắt Sparking Arrow và Tài

Team Magma 2-1 Sparking Arrow

Soi kèo tài xỉu (43)  Team Magma vs Sparking Arrow:

Game 1: Team Magma 32 – 19 Sparking Arrow (Bắt Tài)

Game 2: Team Magma 24 – 27 Sparking Arrow (Bắt Tài)

Game 3: Team Magma 31 – 24 Sparkring Arrow (Bắt Tài)