Nhận định và soi kèo  Team SMG vs TNC Predator – Dota2 – 18h00 ngày 13/01/2022

Với vị trí đồng hạng 3 trên bảng xếp hạng cùng Fnatic, có vẻ như SMG đã được đặt vào đúng chỗ của mình. Họ khó lòng cạnh tranh với Boom Esports nhưng vẫn còn cơ hội cho một xuất thăng hạng khi chỉ kém T1 một trận thắng. Chiều mai họ sẽ gặp TNC Predator – đội chơi đang xếp đáy bảng xếp hạng với 1 thắng 5 thua. Cơ hội trụ hạng vẫn còn nhưng với TNC ở thời điểm này, mỗi trận đều là một trận chiến sinh tử. SMG nếu thắng vẫn sẽ duy trì được sức ép nhưng trận này sẽ không dễ dàng !

Ở trận đấu gần nhất, TNC Predator đã vượt qua đối thủ trực tiếp là OB.Neon. Game 1, OB.Neon đã tự đạp vào chân mình với màn cấm chọn tướng quá tệ hại. Nòng cốt của Neon là Templar Assassin có thể gánh kèo mạnh mẽ ở mid game đã không thể chống lại lượt peak Viper quá trí mạng của TNC. Giãy dựa đến phút 45, Neon buông chuột khi tắt hẳn hi vọng và tỷ số game game là 40-25. Bước vào game 2, tiếp tục sai lầm từ cấm chọn. OB chơi đội hình semi nhưng lại thiếu dame trầm trọng, 3 core heroes của họ là Mars, Gyro và Kunka có thừa khả năng khống chế nhưng lại gặp phải một Death Prophet quá khó chết cùng Wraith King 2 mạng, trận đấu kết thúc cực kỳ nhanh chóng sau 26 phút, tổng mạng là 21-10. Như vậy có thể nhận thấy, sau chuỗi ngày bết bát với 5 trận thua liên tiếp TNC Predator đã có sự chuyển biến. Ít ra họ đã có những màn cấm chọn rất tốt, trận  thắng này cũng mang lại phần nào đó sự tự tin trước thềm đại chiến với SMG. Về phần SMG, vị trí thứ 3 của họ phản ánh đúng sự chênh lệch của trình độ bản thân và mặt bằng chung của toàn bảng đấu. T1 đã sảy chân, cơ hội lại mở ra cho SMG và chắc chắn MidOne cùng các động đội sẽ không thể từ chối cơ hội thăng hạng. Tuy nhiên, muốn thắng cũng không phải đơn giản. SMG chơi quá mức đơn giản, phần lớn là phụ thuộc vào khả năng gánh kèo của MidOne. Khu vực lane mid, Ah Jit chỉ chơi tốt một số ít hero, nếu bị cấm đi anh ta sẽ như gà mắc tóc. Trận này có thể đặt niềm tin cho TNC Predator ít nhất 1 game thắng. Về các chỉ số phụ, SMG vẫn mang thiên hướng đánh với hard carry nên các trận đấu có khả năng tổng mạng cao, tuy nhiên thời gian thi đấu vẫn nằm ở mấp mé giữa xỉu và tài. Lựa chọn tài vẫn có thể coi là hợp lý. Chiến công đầu cho TNC, 10 kills cho SMG. Roshan đầu cho SMG là những lựa chọn mang tính ổn định cao. Kết quả chung cuộc SMG 2-1 TNC. Có xác suất TNC Predator sẽ vùng lên giành chiến thắng ngay từ game 1 vì nếu để SMG chiến thắng trước, họ sẽ dễ mất tinh thần thi đấu. 

Hiện tại tỷ lệ trận này do Oxbet đề xướng đang là SMG chấp 3 lần TNC. Như vậy lựa chọn SMG tổng hoặc kể cả chấp 1,5 vẫn không có được rate như ý. TNC được chấp 1,5 sẽ là hợp lý, nếu mạo hiểm hơn có thể chọn TNC Predator thắng tổng. Các chỉ số phụ vẫn tương đối ổn định định hơn. Đặc biệt là tài tổng mạng trong game 1. Hiện tại các đội được đánh giá yếu hơn lại đang có xu hướng thắng nhiều ở khắp các mặt trận. Nên cẩn thận với kết quả tổng với lựa chọn cửa trên !

Đội hình dự kiến    Team SMG vs TNC Predator

Team SMG: MidOne – Moon – Raging Potato – ah fu – Roddgeee 

TNC Predator: YoungGod – Yowe – X1aOyU – Playhard – Febby 

Soi kèo chấp (1.5)   Team SMG vs TNC Predator: Bắt TNC Predator và Tài

Team SMG 2-1 TNC Predator

Soi kèo tài xỉu (43)  Team SMG vs TNC Predator:

Game 1: Team SMG 21 – 36 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 2: Team SMG 28 – 16 TNC Predator (Bắt Xỉu)

Game 3: Team SMG 34 – 20 TNC Predator (Bắt Tài)