Nhận định và soi kèo  Team Spirit vs AS Monaco Gambit – DOTA2 – 21h00 ngày 06/01/2021

Khỏi phải bàn cãi về phong độ hiện tại của Spirit, mặc dù chỉ về nhì ở OGA Dota Pit gần đây, thế nhưng Team Spirit cũng đã chứng tỏ được bản lĩnh và thực lực của mình khi loại hầu hết các đội thủ mạnh ở giải. Về phần Gambit, thật sự quá đỗi thất vọng, kể từ khi nhận được tài trợ từ đội bóng Công Quốc, Gambit chìm sâu vào khủng hoảng không hồi kết. Với sự nghiêm túc khởi động cho mùa giải mới của Team Spirit, chỉ có phép màu mới cứu được AS Monaco Gambit thoát thua trong trận đấu diễn ra vào tối mai.

Đã rất nhiều năm, Dota 2 có một thông lệ. Đội vô địch Ti sẽ nghỉ mùa Major đầu tiên để nghỉ ngơi như một phần thưởng xứng đáng cho chuỗi ngày dài cố gắng. Chỉ duy nhất Team Spirit ngoại lệ khi họ vẫn đánh tất cả các mặt trận với thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chênh lệch đội hình không cần nghĩ cũng có thể thấy những Yatoro, TORONTOTOKYO, Collapse đã trở thành huyền thoại sống của tựa game này, trong khi đó AS Monaco Gambit ra quân với đội hình mỏng manh và thật sự vô danh với rất nhiều người. Chỉ có post 4 – Immersion đã từng chinh chiến nhiều đội chuyên nghiệp, tuy nhiên anh chàng này cũng không thể gánh kèo khi hero pool rất hẹp cũng như chưa bao giờ là player tier 1. Chênh lệch lực lượng và phong độ là vậy, điều quan trọng nhất là Spirit hiện tại mới đánh 2 trận và tạm xếp ở vị trí thứ 3. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải kiếm thêm trận thắng để cạnh tranh ngôi đầu hay ít nhất là đảm bảo 1 tấm vé đến với kỳ Major đầu tiên của năm. Các chỉ số phụ của trận này cũng vô cùng thú vị, Spirit là đội chơi luôn có khởi đầu khá chậm rãi và hiền lành, họ chỉ thật sự “lên thần” khi vào những pha giao tranh tổng, stick cả 5 người. Thêm vào đó là khả năng né gank, đọc trận đấu của các thành viên đã ở mức thượng thừa. Dự đoán trận này tổng mạng sẽ khó có thể vươn lên đến mốc tài. Thời gian cũng vậy, chỉ một 2 pha combat tổng mấu chốt là giải quyết xong. Chiến công đầu, so ra chúng tôi lại tin AS Monaco Gambit nhiều hơn, đội chơi này cũng phải quyết tâm rất lớn khi đang nằm trong vùng nguy hiểm, họ chỉ trên 2 đội nhóm xuống hạng đúng 1 trận thắng ! Tin tưởng AS Monaco Gambit sẽ vùng lên, ít nhất các chỉ số phụ như Roshan đầu, 10 kills và trụ đầu dành cho họ sẽ là hợp lý. Kết quả tổng hiện nay mới là điều khó đoán nhất, chúng ta cần tham khảo thêm về mặt tỷ lệ để đưa ra lựa chọn.

Hiện tại Oxbet đã đưa ra tỷ lệ 1/7 tất nhiên Spirit là cửa trên. Vẫn có chút gợn gợn khi OB.Neon cũng vừa lật kèo T1 với tỷ lệ ⅛. Như vậy, khả dĩ và đẹp nhất vẫn là Gambit được chấp 1,5. Các chỉ số phụ cũng được tính đến như phướng án khá an toàn. Chưa chắc trận này đã kết thúc sớm như chúng ta tưởng, với loạt trận nổ đồng loạt ở các mặt trận đều có sự xuất hiện và thành công của hard carry trong đội hình, 2 game tài thời gian sẽ tương đối hợp lý. Trận này chỉ  khác biệt ở điểm không có cơ hội cho AS Monaco thắng ngược nổ kèo. Tấm gương T1 chiều này sẽ làm Spirit cẩn thận hơn rất nhiều, tránh “lật thuyền trong mương” !

Đội hình dự kiến Team Spirit vs AS Monaco Gambit

Team Spirit: Yatoro – TORONTOTOKYO – Collapse – Mira – Miposhka

AS Monaco Gambit: alberkaaa – Lorenof – MeLes – Immersion – HappyDyurara

Soi kèo chấp (1.5)   Team Spirit vs AS Monaco Gambit : Bắt AS Monaco Gambit và Tài

Team Spirit 2 – 1 AS Monaco Gambit

Soi kèo tài xỉu (43)   Team Spirit vs AS Monaco Gambit:

Game 1: Team Spirit 28 – 14 AS Monaco Gambit (Bắt Xỉu)

Game 2: Team Spirit 21 – 36 AS Monaco Gambit (Bắt Tài)

Game 3: Team Spirit 32 – 19 AS Monaco Gambit (Bắt Tài)