Nhận định và soi kèo  Tundra vs Coolguys – DOTA2 – 21h00 ngày 08/01/2022

Trong một diễn biến khác, Tundra được coi là đội sẽ bùng nổ vào 2022, tuy nhiên đội chơi này lại đang có dấu hiệu tụt dốc. Vì sao chút nữa chúng ta sẽ đi sâu hơn. Khá may mắn khi vòng này Tundra chỉ phải tiếp đón một Coolguys đang xếp cuối bảng và không được đánh giá cao cao với 4 trận thua cả 4. Tundra đang nằm chơi vơi giữa bảng xếp hạng với 2 thắng 2 thua. Cơ hội cạnh tranh tấm vé đi Winter Major của họ vẫn còn hiện hữu và sẽ được mở rộng hơn nếu chiến thắng trong trận được cho là dễ dàng với Coolguys. 

Sự kết hợp của ThuG và cựu huyền thoại của Na` Vi là Funn1k đang không có kết quả tốt. Cũng thật khó khi các tay chơi già cả và có phần lỗi thời lại nắm giữ những vị trí quan trọng trong đội hình, ThuG cary và Funn1k offlane. Bộ đôi này có thể làm mưa làm gió ở Division 2, nơi có chất lượng chuyên môn kém hơn, tuy nhiên khi lên gặp các top team tier 1, sự yếu kém và lạc hậu của lineup này cũng bị khai thác triệt để. Về phần Tundra họ cũng có cách xây dựng đội hình tương tự như Coolguys tuy nhiên, các vị trí chủ chốt là những tay chơi đang ở độ chín của sự nghiệp, cary Skitter, Offlane 33, mid lane Nine là những gương mặt quen thuộc nhưng chưa có sự bứt phá ở những năm trước thì kể từ cuối 2021 họ đã trở nên mạnh mẽ và trưởng thành vượt bậc. Về bản chất, lối chơi của Tundra vẫn là đánh tốc độ, kiểm soát lối chơi và áp chế mạnh mẽ, chính vì vậy các chỉ số phụ như chiến công đầu, 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu đều có khả năng thắng lớn. Đặc biệt còn do sự bị động và già nua của Coolguys, họ luôn chơi co cụm phòng ngư và đợi chờ nuôi lớn hard cary. Trận đấu này cũng có thể kết thúc nhanh chóng với tỷ số 2-0 cho Tundra. Game 1 sẽ không kéo dài và tổng mạng vẫn nằm ở mức xỉu. Game 2 sẽ khác với tổng mạng và thời gian chạm mốc tài. Tundra đã luôn áp dụng chiến thuật này vào những trận đấu của họ như các trận gặp Nigma hay Alliance. Xác suất để Coolguys thắng hiểm được một game vẫn là có nhưng rất thấp. Có vẻ như đội chơi này đang bị choáng ngợp với quy mô và trình độ của Division 1 Châu Âu, nơi có chất lượng cao nhất thế giới và cạnh tranh cũng là khốc liệt nhất. Giờ thì chúng ta cũng tham khảo tỷ lệ để đưa ra các lựa chọn sát sao hơn.

Tỷ lệ Oxbet đưa ra đang làm nản lòng các tay chơi thích cửa trên. Tundra chấp đến 8,5 lần và đương nhiên chọn họ sẽ có rate trả về siêu tệ. Việc đánh cược vào Coolguys được chấp 1,5 lại trở nên hợp lý hơn cả. Rate trả về siêu to và vẫn có tình khả thi. Các chỉ số phụ như đã phân tích ở trên sẽ là hợp lý hơn. Đặc biệt là game 1, Tundra sẽ phủ đầu với chiến thắng gọn gàng nhanh chóng. Game 3 nếu có, kịch bản sẽ tương tự với game 2. 

Đội hình dự kiến   Tundra vs Coolguys

Tundra:  Skitter – Nine – 33 – Sneyking – Fata 

Coolguys: ThuG – No!ob – Funn1k – Omar – dnz

Soi kèo chấp (1.5)   Tundra vs Coolguys: Bắt Coolguys và Tài

Tundra 2-1 Coolguys 

Soi kèo tài xỉu (43)   Tundra vs Coolguys:

Game 1: Tundra 27 – 12 Coolguys  (Bắt Xỉu)

Game 2: Tundra 26 – 41 Coolguys  (Bắt Tài)

Game 3: Tundra 33 – 19 Coolguys  (Bắt Tài)