Nhận định và soi kèo V-Gaming vs Khan – DOTA2 – 19h15 ngày 19/11/2021

V-Gaming đang khá chắc chân cho một slot đẹp tiến vào playoff khi họ đang xếp vị trí thứ 3 với 4 thắng 2 thua. Thậm chí trên lý thuyết nếu chiến thắng 2 vòng cuối đồng thời Creep Wave sảy chân họ có thể tranh ngôi đầu vòng bảng. Tuy vậy, mục tiêu gần nhất sẽ vẫn là trận sớm gặp Khan vào chiều mai. Khan đang ở hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược, đội chơi này đang ở nhóm xếp cuối và vẫn có nguy cơ bị loại khỏi giải đấu khi B8 và Empire bám đuổi ở phía sau. Nếu Khan có thể “nghịch chiến” và thắng, họ sẽ chắc chân đi tiếp ở nhánh dưới. Đây chính là một trận đấu bản lề của cả 2 đội chơi và có rất nhiều điều để nói.

Đầu tiên về mặt con người, giải đấu Dota 2 Champions League 2021 Season 5 có quá nhiều những cái tên xa lạ, thế nhưng nếu nhìn vào đội hình các team, họ vẫn có những players chất lượng, thành danh từ đã lâu và V-Gaming cũng có 1 players như vậy. Carry của họ là Naive- là người đã đánh cho Khan 1 thời gian ngắn. Năm 2018 Naive nổi lên như một người chơi core đa năng khi đảm nhiệm tốt cả vai trò đi mid và đánh carry trong màu áo của Pangolier và NoPangolier ! Về phần của Khan, đội chơi này vẫn chưa đạt được nhiều thành công dù cho đã có rất nhiều player mạnh của khu vực CIS thử việc ở đây. Hiện tại ngôi sao của họ là Pikachu đang đánh rất hay và ổn định. Đáng tiếc là điểm yếu của Khan là việc 4 thành viên của họ vẫn chưa theo được người chơi mid xuất sắc của mình. 2 lane còn lại thường xuyên thua đường cùng với cự ly đội hình khi giao tranh tổng của Khan rất kém. 3 trận thua Khan là minh chứng rõ nhất cho điều này. Khi mà Pikachu không thể tỏa sáng Khan sẽ thua ! Chắc chắn V-Gaming nắm rất rõ điểm yếu này, không loại trừ khả năng V-Gaming đẩy Naive ra mid để thủ hòa đường với Pikachu và giành thắng lợi 2 lane còn lại. Điều này càng được củng cố hơn khi có đội chơi Nomerci là một phiên bản mạnh hơn của Khan với đội trưởng SonNeiKo và carry tài năng Daxak nhưng đánh cực loạn. Trong lần đối đầu gần nhất, V-Gaming đã giành chiến thắng 2-1 trước NoMerci theo kịch bản y hệt mà chúng tôi đã dự đoán. Nomerci chỉ chiến thắng ở 1 lane safe, nơi cả 2 ngôi sao của họ thi đấu, 2 lane còn lại chơi tệ và để V-Gaming khai thác rất nhiều dẫn đến trận thua đầy đáng tiếc. Trong một động thái chỉnh sửa tại game 3 quyết định, Sonneiko còn chọn cho Daxak carry Lifestealer để có thể giao tranh sớm giúp các lane khác lấy lại được lợi thế nhưng vẫn không thể thành công ! Với sự chênh lệch về cả phong độ, con người cũng như chiến thuật, xác suất giành phần thắng cho Khan là tương đối khó, hơn nữa Khan cũng chưa gây được bất ngờ nào trong những trận gặp các đội vượt trội và khả năng cao trận đấu sớm chiều mai cũng không ngoại lệ. 

Hiện tại Oxbet đang có tỷ chênh khá lớn mà phần thắng nghiêng về V-Gaming. Chúng tôi cũng hoàn toàn đồng ý với sự chênh lệch này. Câu truyện chỉ còn việc dự đoán xem Khan có ăn được 1 game hay không. Nếu nhìn vào toàn bộ giải đấu, không có nhiều trận kết thúc với tỷ số 2-0, có lẽ các đội mạnh đều không muốn thắng nhanh khi nhấn nhá thử nghiệm chờ DPC khởi tranh vậy nên có thể tin đây là trận 3 game. Về chỉ số phụ, tài tổng mạng vẫn cứ là tối ưu nhất ở các giải đấu của CIS. Về thời gian trung bình của từng game đấu đang ở mức khá nhạy cảm 35,… vẫn xỉu nhưng sát vách với ngưỡng tài nhưng thường game 2 sẽ kéo dài và đây mới là mấu chốt để chúng ta tin tưởng. Tổng mạng Roshan ở game 1 và game 3 sẽ thấp khi V-Gaming nghiêm túc, game 2 Roshan có thể tài khi Khan kéo dài được thế trận và giành thắng lợi !

Đội hình dự kiến  V-Gaming vs Khan

V-Gaming: ArrOw, hAze, Naive-, destroyed, Malady

Khan:  layme – Pikachu – pjon – goddam – Accell

Soi kèo chấp (1.5)  V-Gaming vs Khan: Bắt Khan

V-Gaming 2-1 Khan

Soi kèo tài xỉu (43)  V-Gaming vs Khan:

Game 1: V-Gaming 28 – 17 Khan (Bắt Tài)

Game 2: V-Gaming 31 – 32 Khan (Bắt Tài)

Game 3: V-Gaming 21 – 09 Khan (Bắt Xỉu)