Nhận định và soi kèo  Vici Gaming vs Elephant – DOTA2 – 16h00 ngày 18/02/2021

Elephant đã đánh 13 trận ở i-League , trận đấu này của họ là trận cuối cùng của giải. Trong đó họ thua đến 9 trận và chỉ thắng 4, như vậy Elephant đã “tay trắng” tại giải bất kể trận đấu này có kết quả ra sao. Chặng đường của Vici Gaming còn khá dài khi họ mới thi đấu 11 trận (thắng 7 thua 4). Vici Gaming đang tạm xếp thứ 4 và vẫn còn cơ hội để tranh chức vô địch với 3 ông lớn còn lại những sẽ không có được quyền tự quyết khi PSG LGD thi đấu quá ấn tượng với 9 thắng 1 thua.

Khoan hãy nói về thái độ thi đấu cũng như tham vọng của các đội chơi. Nhìn vào 2 cái tên này, với những gì họ có đây là 1 trận đấu hấp dẫn thuộc hàng đỉnh cao. Chưa kể những ân tình hay “thù hận” dây mơ rễ má chồng chéo nhau của 2 đội lại càng làm tăng thêm ý nghĩa và động lực của trận đấu. Năm 2021 là 1 năm biến động vô cùng đối với Vici Gaming , tất cả các thành viên cũ của họ, bao gồm cả huấn luyện viên huyền thoại ROTK dù mới thề sẽ sống chết cùng Vici nhưng cũng dứt áo ra đi, trong đội hình thành công của họ suốt từ 2018 đến này chỉ còn 1 cái tên duy nhất là Ori – người chơi đi mid. Ba thành viên quan trọng đã làm nên những thành công của Vici giờ đang đầu quân cho Elephant, đầu tiên phải kể đến carry đình đám Paparazzi, offlane bán máu nhất thế giới là Yang và chính cả vị huấn luyện viên huyền thoại là ROTK. Thế nhưng Vici Gaming sau sự ra đi của ngần đó trụ cột vẫn vững vàng ở top đầu quốc nội. Họ đã có những sự thay thế bổ xung đầy chất lượng như Pyw, Old Eleven và carry poyoyo – dù trẻ tuổi đã thi đấu vô cùng ấn tượng và chỉ cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm đỉnh cao.

Với những nhân tố xuất sắc trong 1 trận đấu như vậy. Giờ hãy nói về động lực của họ. Ngày hôm qua chúng tôi đưa ra nhận định 2 trận chiến thắng cho Aster, trong đó có 1 trận Aster thắng đúng như dự kiến, nhưng RNG không hề buông bỏ, họ đã có trận đấu kéo chân Aster và phải đến game 3 Aster mới thắng. Và hiện giờ Invictus Gaming cũng đang dẫn trước Aster 1 game. Một giải lan lớn hết sức khó lường. Cũng phải kể đến RNG cũng có hận thù với Aster khi carry hay nhất họ từng sở hữu là Monet đã bị chèo kéo và ra đi. Như vậy tính chất hận thù trong những phi vụ chuyển nhượng lùm xùm lại là động lực lớn cho các đội chơi quyết ngáng chân đối thủ của mình dù đã hết động lực thi đấu. Chiều mai Vici Gaming vs Elephant cũng là 1 cặp đấu như vậy. Với lối đánh đều muốn nuôi hard carry mạnh mẽ trong đội hình của mình. Cả 2 sẽ lại kéo nhau vào một cuộc khổ chiến kéo dài dẫn đến các chỉ số phụ tăng cao một cách ngất ngưởng. Vici Gaming có tỷ lệ giành thắng lợi cao hơn rất nhiều khi Elephant không tỏ ra mặn mà với giải này, chưa kể việc Paparazzi đầu quân cho Elephant cũng làm họ khá “cay mũi” nên động lực thi đấu cũng lớn hơn !

 

Đội hình dự kiến  Vici Gaming vs Elephant

Vici Gaming: poyoyo – Ori – Old Eleven – Pyw – Dy

Elephant:  Eurus – Sumnus`M – Yang – Fy – RedPanda 

Soi kèo chấp (1.5)  Vici Gaming vs Elephant: Bắt Vici Gaming

Vici Gaming 2-0 Elephant

Soi kèo tài xỉu (43)  Vici Gaming vs Elephant:

Game 1: Vici Gaming 24 – 22 Elephant (Bắt Tài)

Game 2: Vici Gaming 27 – 15 Elephant (Bắt Xỉu)