Nhận định và soi kèo  Virtus.Pro vs Nigma – DOTA2 – 22h15 ngày 09/06/2021

Trận đấu tiếp theo giữa Virtus.Pro vs Nigma cũng được đông đảo các giới quan tâm, Nigma chưa bao giờ hết hot dù họ đấu với bất kỳ ai, có thể nói nhờ Miracle mà hình ảnh của Nigma được nâng lên một tầm cao rất khác so với các đội chơi còn lại. Do trước đây Nigma có thành tích thi đấu vô cùng tệ và phập phù thế nên những trận đấu mà đội chơi này tham gia luôn mang nhiều sự khó lường. Sự bất thường đó đang được thay thế dần dần và vào tối mai Nigma sẽ được gặp một đội chơi được đánh giá là yếu hơn. 

Virtus.Pro sau sự ra đi của những công thần cũ như Solo, Ramzes666, 9pasha… đã tìm kiếm cho mình lừa người chơi tài năng mới. Dàn sao của họ nòng cốt vẫn là 4 người nga và 1 người Moldova đó là Save- người chơi offlane. Midlanener Rpk là một tài năng sáng giá mà CIS có được sau thế hệ của Ramzes666 và Resolut1on. Với anh và cả 4 người đồng đội đây là kỳ Major đầu tiên mà họ tham dự. Điều này cũng có thể khiến Virtus.Pro không được đánh giá cao. Đơn giản là họ còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm ở giải đấu tầm cỡ kiểu này. Thế nhưng những “chú gấu” Nga cũng đã có 1 chặng đường xuất sắc khi cán đích vị trí nhất khu CIS và cũng không phải đánh vòng bảng. Đôi nét vẫn phải suy ngẫm là vị trí carry Nightfall chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, đây là 1 thách thức cũng như động lực để Virtus.Pro cố gắng, nếu vượt qua được khó khăn thời điểm đầu, hoàn toàn có thể tin tưởng Virtus.Pro tiến xa tại giải. Nhưng đó là nếu ! Đối thủ của họ là Nigma vậy “quả núi” đang chắn trước mặt của Virtus.Pro có gì ?!

Nigma có tất cả mọi thứ ! Họ đã vô địch Ti7, họ có Miracle quay trở lại lane mid sở trường và đang rất thăng hoa. Họ có tài năng tuyệt vời iLTW – một mảnh ghép tuyệt vời mà bao lâu nay Nigma vẫn đi tìm kiếm để thay thế cho huyền thoại Matumbaman. Ho có Mind Control – offlane xuất sắc có kỹ năng thượng thừa nhưng luôn chơi bằng một cái đầu thông minh chứ không hề lạm dụng kỹ năng của mình. GH – god đó là cách mà người ta nói về post 4 của Nigma và vẫn luôn như thế vì anh chưa bao giờ xuống phong độ. Quan trọng nhất là thuyền trưởng Kuroky đã không còn những màn cấm chọn hero thảm hoạ như cách đây vài tháng. Nigma có lượng fan lớn nhất thế giới hiện nay cũng vì lối chơi vô cùng phóng khoáng và ưa thích giao tranh của họ. iLTW là nhân tố quyết định lớn nhất cho thành công của Nigma thời gian gần đây, anh ta là mẫu người chơi có hero pools rộng rãi, khả năng thích nghi với mọi loại chiến thuật cực tốt và nhanh. Khác với Matumbaman trước đây chỉ chơi “1 màu”, chơi vô cùng an toàn để chờ late game gánh kèo. Meta đã có sự chuyển dịch lớn với việc Kuroky bốc được iLTW về đến lúc này chúng ta mới thấy được việc cho Matumbaman đi là điều chính xác. 

Hai đội chơi này có 1 điểm chung rất lớn có thể quyết định nhiều đến chỉ số phụ của trận đấu. Đó là họ yêu giao tranh ngay từ những phút đầu, tất cả những game đấu có sự hiện hữu của Virtus.Pro và cả Nigma đều có tỷ lệ mạng nằm xuống cao ngất ngưởng. Trận đấu này cũng không loại trừ khả năng. Về trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu của 2 đội chơi vẫn còn tồn tại chênh lệch rất lớn thế nhưng để hỏi Virtus.Pro có cửa thắng Nigma không thì tôi khẳng định là có ! Để làm được điều này Virtus.Pro cần nắm được điểm yếu chết người của Miracle đó là rất ham hố giao tranh, đôi khi đi quá lố và không thể quay đầu. Boy huyền diệu vẫn chưa thể làm fan hâm mộ yên tâm hoàn toàn trước những pha xử lý “lao lên như một vị thần và chết như một thằng đần” khi các support hay người chơi khác không theo kịp để hỗ trợ. Điểm này có lẽ Virtus.Pro cũng nắm rất rõ, nhưng để vận dụng nó vào thực tế tôi e là họ chưa đủ kinh nghiệm và sự tỉnh táo và rất có thể họ sẽ bị “mất hết” vì nghĩ rằng mình sẽ làm được điều này !

 

Đội hình dự kiến  Virtus.Pro vs Nigma

Virtus.Pro: Nightfall – gpk –   DM – Save-  – Kingslayer

Nigma:  iLTW – Miracle – MindControl – GH – Kuroky `

Soi kèo chấp (1.5)  Virtus.Pro vs Nigma: Bắt Nigma

Virtus.Pro 0-2 Nigma

Soi kèo tài xỉu (43)  Virtus.Pro vs Nigma:

Game 1: Virtus.Pro 24 – 30 Nigma (Bắt Tài)

Game 2: Virtus.Pro 26 – 33 Nigma (Bắt Tài)