Nhận định và soi kèo  Virtus.Pro vs Vici Gaming – DOTA2 – 16h00 ngày 13/10/2021

Trận đấu thứ 2 trong khuôn khổ nhánh trên. Virtus.Pro có lẽ tương đối hài lòng với đối thủ Vici Gaming, xét về độ ấn tượng, đội hình trẻ tuổi của Virtus.Pro đang để lại nhiều lời khen tặng đến từ các chuyên gia trên khắp thế giới, Vici Gaming có phần ảm đạm, lý do chính họ vẫn là một đội mạnh được đánh giá cao nhưng thi đấu không hề thuyết phục. Về mặt lý thuyết, VG vẫn đang nằm ở cửa trên, nhưng thực tế có lẽ thực lực 2 đội đang nằm ở thế cân bằng chính vì vậy thắng thua là rất khó đoán. Đặc biệt khi cả đội hình Virtus.Pro lần đầu tiên tham dự Ti nên cũng chưa có lịch sử đấu hay thói quen của họ để tham chiếu !

Kể từ 2019. Trận cuối cùng VP có thể thắng VG là tại MDL Macau, 3 giải tiếp sau cùng trong năm, Vici Gaming thắng hết các lần đối đầu, và đội hình 2 đội hiện nay mới chỉ gặp nhau đúng một lần tại Weplay AniMajor hồi giữa năm nay. Trong trận đấu đó, Vici Gaming cũng là đội dành chiến thắng với tỷ số 2-1. Có một điểm rất đáng lưu tâm, carry Poyoyo của Vici Gaming thường đánh ko tốt khiến đội nhà thua khi anh ta không được chơi hero hard carry. Trận gặp VP kể trên cũng vậy, game một với Spectre, Poyoyo đã làm rất tốt và góp công lớn vào chiến thắng của Vici Gaming, game 2, anh ta được giao cho Ursa Warrior với ý đồ end game sớm, và Poyoyo đã biến game này thành thảm họa, chính VG mới là đội chơi bị lăn cầu tuyết ngược và thất bại chỉ sau 33 phút. Game 3, với hard carry truyền thống là Terrorblade, Poyoyo lại gánh team với kda 9/1/8. Như vậy Vici Gaming vẫn buộc lòng phải chơi hard carry và cách vận hành của họ có phần đơn điệu, rất dễ bị bắt bài. Điều này chỉ khiến thời gian và các chỉ số phụ kéo lên con số tài dễ hơn. Virtus.Pro hiện nay lại có lối đánh rất phóng khoáng, vừa nuôi late lại vừa giao tranh rất nhiều. Cuộc đối đàu lane mid giữa rpk – tài năng trẻ bậc nhất của CIS hiện tại trong vai trò di mid, bên kia chiến tuyến, Ori từ lâu đã là chốt chặn rất an toàn trong màu áo Vici Gaming suốt 6 năm qua ! PHong độ cao và sự ổn định của Ori cùng sức trẻ và nhiệt huyết của gpk, gần như thắng thua lane mid sẽ định đoạt tất cả trong trận này. 

Rate ở thời điểm hiện tại đang có sự chênh lệch khá lớn nghiêng về cho Virtus.Pro. Oxbet đưa ra tỷ lệ như vậy, phần nhiều đến từ chuỗi trận ấn tượng của VP và quan trọng hơn là khả năng bùng nổ cùng sự hưng phấn của Gấu Nga ! Có một điều chắc chắn, Vici Gaming vẫn đáng sợ hơn người ta tưởng, bất chấp việc ra đi của rất nhiều trụ cột cũng như cả vị huấn luyện viên ROTK, Vici Gaming vẫn thể hiện được sự lì lợm và thực dụng trong toan tính ở ingame và cả điểm số. Cá nhân tôi nhận định đây sẽ là 1 trận thắng khá nhọc nhằn và vất vả chi Vici Gaming, tất cả các game đều sẽ có chỉ số phụ cao. Vici Gaming sẽ gặp khó thời điểm đầu game (thua 10 kill). Sau đó một loạt các phương pháp kéo dài thời gian được áp dụng vào để chờ những giao tranh quyết định, nơi các chàng trai Trung Quốc có kinh nghiệm cũng như giữ bình tĩnh tốt, đó là chìa khóa để họ đi tới chiến thắng. Sẽ không ngạc nhiên khi kịch bản này diễn ra ở cả 3 game đấu. Roshan đầu tiên thuộc về Virtus.Pro với lối chơi chủ động hơn sẽ là kèo tâm điểm trong cặp đối đầu này mà tôi có thể đề xuất !

 

Đội hình dự kiến   Virtus.Pro vs Vici Gaming

Virtus.Pro:  Nightfall – gpk – DM – Save- – Kingslayer

Vici Gaming: Poyoyo – Ori – old eLeVeN – Pyw – Dy 

Soi kèo chấp (1.5)   Virtus.Pro vs Vici Gaming: Bắt Virtus.Pro

Virtus.Pro 1-2 Vici Gaming

Soi kèo tài xỉu (46,5)   Virtus.Pro vs Vici Gaming:

Game 1: Virtus.Pro 24 – 36 Vici Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Virtus.Pro 32 – 18 Vici Gaming (Bắt Xỉu)

Game 3: Virtus.Pro 28 – 39 Vici Gaming (Bắt Tài)