Nhận định và soi kèo XCTN vs AG  – DOTA2 – 18h00 ngày 15/09/2021

XCTN dưới sự dẫn dắt của Raging Potato đang khá xuôi chèo mát mái ở vị trí thứ 4, thế nhưng chưa bao giờ là đủ với một tổ chức lâu đời và giàu tham vọng. Chắc chắn họ sẽ tìm cách cải thiện hơn nữa vị trí của mình để nắm chắc tấm vé vào vòng sau.  Mục tiêu này càng gần hơn khi vòng tới XCTN chỉ phải gặp một AG đang khá bết bát, vị trí thứ 7 thi đấu 4 trận thắng 2 hòa 2 đã lộ diện ứng viên lớn nhất đầu tiên cho vị trí bét bảng. Tất nhiên đây chỉ là những gì chúng ta đang nhìn thấy, giải đấu còn tương đối dài và mọi thứ có thể xoay chuyển chóng mặt, nhất là Dota 2 khu vực Sea vẫn luôn “ảo diệu” như vậy. 

Khoảng hơn một tiếng nữa, XCTN sẽ đối mặt với đối thủ kỳ cựu là Boom. TRận đấu trước họ đã hòa với Polaris khá đáng tiếc khi đã có tiên cơ, thế nhưng XCTN cũng không phải quá lo lắng hay buồn rầu, Polaris là đội không hề yếu với sự dẫn dắt của Natsumi và vừa có thêm Boomy gia nhập sau khi TNC disband. Điểm sáng của XCTN nằm ở những tay chơi trẻ, đầy tài năng và đã có quãng thời gian sát cánh bên nhau rất dài vì ở cùng 1 lò đào tạo, họ được dẫn dắt bởi chỉ một đàn anh có kinh nghiệm phong phú bậc nhất khu vực. Thế nhưng điểm yếu của XCTN cũng nằm tại vị trí đội trưởng Raging Potato, bởi vì anh chàng này đã khá luống tuổi, ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp việc đảm nhiệm vai trò core là tương đối khó khăn, có lẽ đây là một giải pháp tình thế và cho đến giờ XCTN có vẻ như vẫn đang xoay sở 1 cách ổn thỏa. Về phần AG, họ mới chỉ được thành lập từ năm ngoái, 1 stack toàn người Indo và có lẽ người duy nhất chúng ta biết trong tổ chức này chính là vị huấn luyện viên Koala. MẶc dù đây không phải là tay chơi tầm cỡ ngôi sao nhưng anh cũng có kinh nghiệm thi đấu khá phong phú trong màu áo của Rex Regum trước đây. Có lẽ Army Geniuses đến với giải đấu chủ yếu là học hỏi và hấp thụ kinh nghiệm thi đấu là chính, với những gì họ đang sở hữu, AG khó có thể làm nên chuyện ngay tại giải này. 

Có vẻ như rất đồng tình với quan điểm này, Oxbet đã đưa ra một tỷ lệ nghiêng lệch hẳn cho XCTN, điều này có lẽ là dễ hiểu và không phải bàn cãi. Chỉ có 1 nhân tố khó lường trong trận này đó chính là cách chơi của AG, Koala có phong cách cấm chọn khá giống với Xiao8 thời đỉnh cao, rất thích đánh đội hình wombo combo, cực kỳ mạnh trong các giao tranh tổng và luôn luôn làm đối phương phải phòng bị. Tuy nó triển khai tương đối cồng kềnh và dễ bị bắt bài, điểm lợi của cách chơi này là chỉ cần thắng 1 combat lớn là AG có thể end game ngay lập tức. Chính vì vậy xác suất có đột biến trong trận này vẫn tồn tại nhưng chỉ nằm đâu đó khoảng 20%. XCTN có thừa kinh nghiệm để xử lý, có trận này sẽ có 1 game thắng nhanh của XCTN và 1 game có thể kéo dài. Phân tích này dựa trên cách chơi của các đội có kinh nghiệm khi gặp phải đối thủ yếu, sẽ có 1 game họ tạo bất ngờ với lối đánh lăn cầu tuyết để gây sự choáng ngợp. Sau khi có lợi thế 1 game bỏ túi sẽ quay về đánh chậm chắc để giành thắng lợi chung cuộc !

 

Đội hình dự kiến XCTN vs AG

XCTN: Tino – Bob – Raging Potato – BDz – RR

AG: db-  – Mamang Daya – woMy – Lym- – you_K 

Soi kèo chấp (1.5)  XCTN vs AG: Bắt XCTN

 XCTN 2-0 AG

Soi kèo tài xỉu (43) XCTN vs AG:

Game 1: XCTN 29 – 12 AG (Bắt Xỉu)

Game 2: XCTN 28 – 23 AG (Bắt Tài)