Nhận định và soi kèo XCTN vs Boom   – DOTA2 – 20h00 ngày 14/09/2021

Trận muộn nhất ngày mai và cũng là cặp đấu được đánh giá hấp dẫn cũng như cân bằng nhất. XCTN vs Boom. Cả 2 đội chơi đều có nhiều duyên nợ, ân oán tình thù đan xen chồng chéo, và hơn hết, họ vẫn đang cạnh tranh cho một xuất đứng trong các top team dẫn đầu khu vực. XCTN đã từng trình làng một lứa player thuộc tầm thế giới, khi đó họ là đối trọng của những Fnatic, TNC hay Mineski. Rất đáng tiếc, đội hình tài năng năm đó đã chia 5 xẻ 7 mà đến hiện nay tên tuổi của họ vẫn còn vang dội nhưng trong màu áo của các đội chơi khác. Tiêu biểu nhất hiện nay chính là Moon và Ah fu đang đánh cho SMG. Boom lại là một thế lực nổi sau, khi XCTN đã đi vào thoái trào và một lần nữa họ dẫm lên vết bánh xe đổ của chính đối thủ, bi kịch của các tổ chức nhỏ – chảy máu nhân tài một lần nữa tái hiện ở Boom sau vài năm vinh quang ngắn ngủi !

Những tổ chức không có tiềm lực tài chính lớn và căn cơ còn mỏng như XCTN và Boom là minh chứng rõ nét nhất cho sự khốc liệt của thể thao điện tử chuyên nghiệp. Quay trở lại với trận đấu này, vòng trước Boom đã hòa khá thất vọng trước DM mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết trên. Về phần XCTN, loạt trận gần nhất họ cũng hòa đáng tiếc trước Polaris, đáng tiếc là do XCTN “cầm tiền lại để tiền rơi” chứ họ cũng không được đánh giá cao hơn Polaris là bao. Game đấu thứ nhất diễn ra một cách chóng vánh nhưng theo nghĩa tệ hại, việc XCTN thử nghiệm đưa pugna lên đường trên đã bị bắt bài chặt chẽ khiến anh này feed đến 13 mạng và không thể đóng góp gì nhiều trong giai đoạn sau của game đấu, sau đó thì chẳng còn sau đó XCTN thảm bại game 1 với chênh lệch 12-45 mặc dù đã có lúc họ thắng combat và đẩy vào được bậc thềm của Polaris. Game 2, quay về với đội hình cơ bản với đường trên là BeastMaster, XCTN đã lấy lại danh dự khi chiến thắng 41-32 mà chủ yếu đến từ thành công hack não Polaris với lượt chọn Templar Assassin – một hero chuyên đi mid nhưng được đẩy xuống đánh safe lane do Polaris lựa chọn Winter Wyvern khắc chế. Bất chấp việc Polaris có tay chơi Natsumi kỹ năng cũng như kinh nghiệm tuyệt hảo, XCTN vẫn cho thấy cách vận hành trận đấu mượt mà theo tính tập thể là tốt như thế nào.

Thêm một điểm đáng chú ý trong trận này, không những cả 2 đội cân bằng ở nhiều mặt mà họ còn cùng đến từ Philippine, việc  thường xuyên chạm mặt cũng khiến cả 10 người chơi hiểu rất rõ về đối thủ của mình. Thêm vào đó những “thù cũ” hận mới chất chồng rất nhiều sẽ đẩy trận đấu vào một thế không khoan nhượng và tất nhiên kịch bản nhiều mạng hạ gục là điều được tính đến trước tiên. Có thể Oxbet hay ai khác đánh giá Boom vẫn nhỉnh hơn đôi chút, nhưng xếp vào trong trận này nó không còn quan trọng. Việc thắng thua của trận này khá khó lường và khả năng cao vẫn chỉ là tỷ số hòa. Boom chỉ nhỉnh hơn nhờ kinh nghiệm thi đấu và cái uy của skem, thế nhưng skem cũng đã rất nhiều lần call team sai lầm dẫn đến thua giao tranh tổng và thua cả trận đấu. Con dao 2 lưỡi là từ chính xác nhất để nói về người đội trưởng của Boom, XCTN cũng có nhân vật y hệt thậm chí còn nổi danh trước cả skem đó là đội trưởng Raging Potato tuy nhiên anh bị đánh giá kém hơn vì “tuổi cao sức yếu” đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp !

 

Đội hình dự kiến XCTN vs Boom

XCTN: Tino – Bob – Raging Potato – BDz – RR

Boom: Palos – Yopaj – Fbz – skem – PlayHard

Soi kèo chấp (1.5)  XCTN vs Boom: Bắt XCTN

 XCTN 1-1 Boom

Soi kèo tài xỉu (43) XCTN vs Boom:

Game 1: XCTN 26 – 18 Boom (Bắt Tài)

Game 2: XCTN 28 – 37 Boom (Bắt Tài)