Nhận định và soi kèo  YG vs Ragdoll – DOTA2 – 15h00 ngày 21/10/2021

PNXBET Invitationals Southeast Asia Season 3 giải đấu khu vực Đông Nam Á với sự góp mặt của nhiều đội chơi mạnh. Cặp đấu giữa YG vs Ragdoll là một vd điển hình. Dù chỉ là 2 cái tên mới vẫn còn rất xa lạ với người theo dõi, thế nhưng họ cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định. Điều đặc biệt ở chỗ 2 đội vừa gặp nhau tại chung kết tổng của Perfect Land Gaming Season 2, nơi mà Ragdoll đã đánh bại YG với tỷ số 3-0 trắng ! Nhưng thôi, đó là câu truyện của đầu tháng 9, trong vòng 1 tháng trở lại đây YG thi đấu khá nhiều và cũng đã có những sự tiến bộ nhất định và chúng ta cùng chờ mong, liệu Ragdoll sẽ dạy tiếp cho Giải Ngân Hà vùng Yangon (Yangon Galaticos) thêm một bài học hay là YG sẽ có một cuộc báo thù nhẹ nhàng !

Ragdoll là cái tên quá đỗi xa lạ nhưng thực ra họ lại là bình mới rượu cũ. Thành phần của họ bao gồm những tay chơi kỳ cựu, thậm chí khét tiếng trong khu vực, những cựu thành viên của EHOME như Yif hay VtFaded … bên cạnh đó còn phải nói đến Ahjit một carry tài năng bậc nhất khu vực nhưng khá long đong đong lận đận. Có lẽ sau thời gian ở Ehome không thành công, anh đã kéo những người bị thất sủng về và lập nên lineup này. Như vậy, dù mới phom lại team thế nhưng trên thực tế đội hình này đã thi đấu với nhau rất nhiều. Chắc chắn Ragdoll sẽ là một rào cản “cỡ bự” trên con đường chinh phục cúp vàng của bất kỳ tay chơi nào trong khu vực. Nhìn sang bên kia chiến tuyến, cả 5 thành viên của YG vẫn còn vô danh, đều là người Myanmar. Với tôn chỉ là không ngừng thi đấu và cọ sát đầu tiên là đánh bại tất cả các đối thủ trong nước và giờ đây YG đã vươn ra tầm khu vực . Chính họ đã đánh bại SMG của những MidOne, Moonmeander … tại nhánh thắng Perfect Land Gaming Season 2  sau đó chính họ bị Ragdoll đá xuống nhánh thua tại bán kết và ở đây YG tiếp tục làm nên điều kỳ diệu khi đánh bại XCTN để tiến vào chung kết tổng và .. thất bại trước Ragdoll thêm 1 lần nữa. Rõ ràng đang có một rào cản tâm lý tồn tại ở đây, 2 lần liên tiếp thua đối thủ có lẽ phần nào đó khiến cho các chàng trai Myanmar nhận áp lực, nhưng áp lực thì cũng là động lực, phần thưởng rất lớn nếu họ có thể chiến thắng trong cặp đối đầu này. Vì vậy không cần phải nghi ngờ quyết tâm của họ. Về phần Ragdoll, có lẽ sẽ xuất hiện một số tâm lý chỉ quan khinh địch, đây vốn dĩ là điều thường thấy ở khu vực chúng ta thi đấu, các đội chơi có thiên hướng khinh thường đội yếu và sợ bóng sợ gió những đối thủ mạnh. Nếu quả thực điều này xảy ra, trận đấu sẽ càng nhiều bất ngờ cũng như khó lường về mặt kết quả. 

Hiện tại Ragdoll đang tạm xếp đồng hạng 2 với 1 trận thắng và một trận hòa, YG xếp ngay sau họ với 1 trận thắng và một trận thua. Về cả thành tích đối đầu, con người lẫn phong độ, Oxbet đương nhiên sẽ đánh giá Ragdoll là đội cửa trên, thậm chí là Ragdoll đang chấp khá sâu. Cá nhân tôi nhận định trận đấu này YG sẽ ít nhất có một kết quả hòa, thậm chí là thắng. Đầu tiên là về động lực thi đấu, YG rõ ràng đang trên con đường chứng tỏ bản thân, việc khát khao phục thù là điều đương nhiên, thứ 2 như các cụ vẫn dạy “không ai nắm tay từ tối đến sáng”, Ragdoll đã chiến thắng 5 game liên tục trong những lần đối đầu truocs, kẻ thua cuộc bao giờ cũng học được nhiều thứ hơn, trong trường hợp này YG là ví dụ rõ nhất. Cuối cùng là chỉ số phụ, vẫn phải tin tưởng 1 nền Dota 2 Sea đánh giao tranh từ đầu đến cuối, bất chấp việc Ragdoll đã từng thắng rất nhanh và áp đảo, chắc chắn lần này kịch bản đố khó mà xảy ra được nữa. Tài tổng mạng cho cả 2 game đấu sẽ là hợp lý nhất. 

 

Đội hình dự kiến  YG vs Ragdoll

YG:  Hao – YoungPH – Zawrain – Skill Lay – Lun

Ragdoll:  vtFaded – Ahjit – Gy – Yif – 闷油瓶

(Btc hủy trận)

Soi kèo chấp (0.5)  YG vs Ragdoll: Bắt YG

YG 1-1 Ragdoll

Soi kèo tài xỉu (45,5) YG vs Ragdoll:

Game 1: YG 30 – 22 Ragdoll (Bắt Tài)

Game 2: YG 24 – 32 Ragdoll (Bắt Tài)