Nhận định và soi kèo Anyone Legend vs Bilibili Gaming – LoL – 16h00 ngày 19/06/2022

Anyone Legend sau ngày đầu ra quân thắng lợi cũng đã phải nềm mùi thất bại ở vòng trước. Đối thủ Bilibili Gaming cũng đang có cùng điểm số với họ (tổng thành tích 1 thắng thua). Hiện tại, cả 2 đội đang xếp ở vị trí thứ 9 và chắc chắn phải khổ chiến với nhau để giành giật từng trận thắng một cạnh tranh cho tấm vé vào với playoff. Ở mùa giải trước Bilibili Gaming chơi cực hay ở giai đoạn vòng bảng và trở thành một thớt hắc mã của giải. Tuy nhiên, khi bước vào đến playoff, quá đen khi họ đụng phải Top Esports hùng mạnh và đành cán đích ở vị trí thứ 8 sau khi bị loại từ vòng đầu. Ngược lại, Anyone Legend đã không gây được bất ngờ đáng kể nào không thể tiến vào playoff. Cả 2 đội đều không có nhiều sự thay đổi nhân sự mùa này nhưng có vẻ như Anyone Legend đang có sự khởi sắc hơn về phong độ, chính vì vậy Bilibili Gaming vẫn được đánh giá mạnh hơn nhưng chắc chắn đây không phải trận dễ thắng !

Về mặt nhân sự, cả 2 đội đều có những tay chơi chất lượng là ngoại binh người Đài, bên phía Bilibili là FoFo đường giữa và Doggo đánh xạ thủ, tuy nhiên Doggo đang chơi không quá nổi bật và chỉ thể hiện ở mức tròn vai. Phía bên kia chiến tuyến, 2 người Đài của Anyone Legend đều đánh xạ thủ, cụ thể là lão tướng Maple và Betty, hiện tại họ vẫn đang xoay tua 2 tay chơi này nhưng vẫn chưa thu lại được kết quả quá tốt. Cuộc chiến đường trên giữa Bin của Bilibili và Bdz được đánh giá là vô cùng cân bằng. Như vậy, vị trí duy nhất có thể tạo ra khác biệt lớn nhất trận này chính là đi rừng. Hiện tại Weiwei của Bilibili đang được đánh giá cực cao với điểm số 9,5, đối thủ của anh ta là xiaohao chỉ được chấm 7,5 có thể sau khi cập nhật lại điểm số của xiaohao sẽ được cải thiện nhưng so ra vẫn thua kém Weiwei. Như vậy có thể nói, Anyone Legend vẫn bị đánh giá thấp hơi đôi chút về mặt đội hình, về phong độ 2 đội có sự cân bằng. 

Về mặt lối chơi, Anyone legend vượt trội hoàn toàn ở chỉ số ăn chiến công đầu, cụ thể họ đạt được 72%, trong khi đó con số này của Bilibili chỉ là 56%. Về rồng đầu, Bilibili kiểm soát hơn 70% và bỏ xa Anyone Legend. Về Baron đầu, cả 2 đội đều không có nhiều sự khác biệt. Có thể tổng kết lại những lựa chọn sau, Anyone Legend sẽ lấy chiến công đầu, sứ giả đầu và trụ đầu, Bilibili Gaming thắng rồng đầu, kèo 10 kills và Baron đầu. Tổng thời gian và tổng mạng của LPL vẫn đang có biên độ dao động cực kỳ chóng mặt. Với cặp đấu khá cân như thế này, thế trận farm nhiều ít giao tranh khả năng rất lớn sẽ xảy ra. Lựa chọn tổng thời gian tổng ít nhất 2 game và tổng mạng tài ít nhất 2 game sẽ hợp lý nhất. Kết quả tổng khả năng cao sẽ là chiến thắng 2-1 cho Bilibili Gaming. Tuy nhiên rất có thể rate trận này sẽ vênh nhiều do hiệu ứng của mùa giải trước để lại khiến nhiều người tin vào Bilibili Gaming hơn. Sau đây chúng ta đến với những con số cụ thể !

Hiện tại, theo Oxbet uy tín từ Qatar, Bilibili Gaming đang chấp đến gần 4 lần Anyone Legend. Với chênh lệch lớn như vậy, việc đầu tư vào Bilibili tổng cần lượng vốn khá lớn nên cần cân nhắc. Ngay kể cả khi rate hạ, Anyone Legend được chấp 1,5 sẽ vẫn vô cùng hợp lý. Chúng tôi đánh giá chênh lệch trình độ giữa 2 đội không thể lớn đến vậy. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm sứ giả đầu, trụ đầu và chiến công đầu cho Anyone Legend, rồng đầu cho Bilibili Gaming. Thế nhưng đáng chú trọng nhất là tài thời gian cùng xỉu tổng mạng !

Đội hình dự kiến  Anyone Legend vs Bilibili Gaming

Anyone Legend: Zdz – xiaohao – Forge – Betty(hoặc Maple) – Qiuqiu

Bilibili Gaming: Bin – Weiwei – FoFo – Doggo – Crisp

Soi kèo chấp (1.5)  Anyone Legend vs Bilibili Gaming: Bắt Anyone Legend

Anyone Legend 1-2 Bilibili Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5) Anyone Legend vs Bilibili Gaming:

Game 1: Anyone Legend 14 – 16 Bilibili Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Anyone Legend 14 – 09 Bilibili Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Anyone Legend 08 – 15 Bilibili Gaming (Bắt Xỉu)