Nhận định và soi kèo  Big vs Pompa – LoL – 23h00 ngày 23/09/2021

Trận đấu trong khuôn khổ European Masters Summer 2021 với sự tham dự của 28 đội khu vực Châu Âu. Trận đấu giữa BIG và Pompa diễn ra sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc, đây là đã là lọa trực tiếp và chẳng đội chơi nào có cơ hội quay đầu ! BIG nhập cuộc với tư cách đầu bảng C, 5 trận thắng 1 thua, Pompa có chỉ số tương tự nhưng kém chỉ số phụ trước Movistar Raider nên xếp thứ 2 bảng B. Nhìn sơ qua cũng có thể thấy cặp đấu này khá cân xứng. Chúng ta sẽ đi sâu phân tích kỹ hơn ở phần tiếp theo. 

Pompa được thành lập vào năm 2017, trước BIG một năm, thế nhưng họ chỉ lớn lên trong cái nôi của mình là đa phần các giải đấu quốc nội cùng một vài giải vừa và nhỏ ở khu vực CIS, từ khi tượng đài Gambit đổ xuống cho đến nay, CIS đang trở thành vùng trũng với tựa game LoL, nhìn sang “bờ” bên kia, BIG sinh sau đẻ muộn nhưng lớn lên tại nơi “chiến địa”, châu Âu với các giải đấu lớn và khắc nghiệt, nơi có hàng hàng lớp lớp các anh tài tranh đấu, chính vì vậy, ngay từ xuất phát điểm đã có thể khẳng định BIG ở một vị thế hơn hẳn. Dạo qua một vòng về các trận đấu của cả 2 đội gần đây, chúng tôi có những nhận định sau. Cập nhật meta của 2 đội chơi này là cực tốt và điều này làm chúng ta khác ngạc nhiên, thường các đội vừa và nhỏ của CIS chỉ quen đánh hero thuận tay mà không quá chú tâm đến meta, đây là tín hiệu rất tích cực khi cả 2 đều hướng tới sự bài bản chuyên nghiệp. Một điểm lý thú khác, 2 đội chơi đều sử dụng Sylas ở vị trí đi mid nhiều và đạt được kết quả rất tốt, điều này sẽ khiến Sylas trở thành quân bài then chốt trong các trận sắp tới (cho những ai chơi live, xem ban pic xong rồi lựa chọn). BIG ngoài những quan bài phổ thông trong meta, BIG có sử dụng thêm Tristana và theo tôi đây là 1 biến số khá lớn, chọn Tristana out meta chỉ có lợi trong trường hợp được chọn cuối cùng khi đã hack não đối phương thành công, chính vì thế lựa chọn này lại ảnh hưởng đến chúng ta khá nhiều. 

Do giai đoạn vòng bảng vẫn còn “vang thau lẫn lộn”, nên những chỉ số phụ cũng không mang nhiều tính tham khảo cho lắm. Có một điểm khá vững chắc mà chúng ta có thể lấy nó làm “cú chốt” của trận này, 2 đội chơi đều có thiên hướng “ăn thịt”, từ những lựa chọn đi đường trên với Jayce, Camille, Kenne, thậm chí cả Gangplank … tất cả hero đều lấy tấn công là chủ đạo, rừng với Leesin và Xin Zhao, Viego …cũng đều là những vị tướng “ăn thịt” chính vì vậy, kịch bản tài mạng hạ gục sẽ là hợp lý, bên cạnh đó việc tranh chấp Sứ Giả cũng như những pha gank đường trên sẽ được chú ý nhiều hơn. Trước mắt hãy cẩn trọng xem họ thi đấu là hơn, trước mắt còn rất nhiều giải đấu hấp dẫn và không có gì quý vị phải vội vàng cả ! Chúc may mắn, xin chào và hẹn gặp lại. PS : Oxbet vẫn đang đánh giá BIG nhỉnh hơn và chúng tôi cũng nghĩ khả năng cao là họ sẽ giành chiến thắng !

 

Đội hình dự kiến   Big vs Pompa

BIG:  Melonik – Akabane – Reker – Keduii – Seaz

Pompa:  Color – Burness – Czajek – Odi11 – kubYD

(Đang cập nhật)

Soi kèo chấp (1.5)   Big vs Pompa: Bắt Pompa 

BIG 2- 1 Pompa

Soi kèo tài xỉu (26,5)  Big vs Pompa:

Game 1: BIG 16 – 12 Pompa (Bắt Tài)

Game 2: BIG 08 – 15 Pompa (Bắt Xỉu)

Game 3: BIG 17 – 13 Pompa (Bắt Tài)