Nhận định và soi kèo Bilibili Gaming vs Thunder Talk  – LoL – 16h00 ngày 04/07/2022

Bilibili Gaming đang có 2 trận thắng và 4 trận thua, hiện tại họ xếp hạng 10-11, vị trí vớt vát một tấm vé vào playoff, đối thủ của họ vào chiều mai là Thunder Talk – Sấm truyền, với 1 thắng 4 thua đang xếp vị trí 14 trên tổng số 17 đội chơi. Như vậy có thể nói  Thunder Talk  vẫn rất giống với họ ở mùa giải trước khi về đích bét bảng và chỉ có 3 trận thắng. Mặc dù Bilibili Gaming vẫn được đánh giá cao hơn, thế nhưng mùa này họ cũng đã có những bước lùi rõ rệt so với mùa trước, không còn những trận thắng nổ ròn rã trước những Weibo Gaming hay LNG Esports. Trận đấu này có thể sẽ vẫn khá căng nhưng chúng ta vẫn cần tìm hiểu sâu hơn. 

Hầu hết tuyển thủ của của cả 2 đội đều đang có phong độ cực thấp. Bên phía Bilibili Gaming, có phần đỡ hơn, tay chơi đi rừng Weiwei vẫn đang đánh khá tốt và rất ổn định, Bin đường trên, icon đi mid và Doggo xạ thủ đều chơi ở mức tròn vai và ít có sự đột biến. Đáng khen nhất vẫn là icon, dù anh ta là một tân binh nhưng lại có sự hòa nhập nhanh chóng và chơi không tệ. Xạ  thủ Doggo, mùa trước  thi đấu không đủ nên cũng chưa phát huy được hết sức mạnh của mình. Về phần  Thunder Talk, Hoya đường trên và xạ thủ Puff đang là 2 người gánh kèo chính của họ,  tuy nhiên, sự chênh lệch lớn đến từ phong độ và khả năng thích nghi meta mới trong nội bộ Thunder Talk đang khiến họ đau đầu và không biết giải quyết ra sao cho ổn thỏa. Đường giữa UcaL đánh không tệ, nhưng một trong những vị trí càn gánh kèo nhất ở meta game hiện tại là rừng thì Beichuan là một trong những người chơi tệ nhất giải. Chính điểm này khiến cho Bilibili Gaming được đánh giá cao hơn khá nhiều so với Thunder Talk.

Về mặt lối chơi, nhìn chung chỉ số của cả 2 đội chơi khá đồng đều. Chỉ có một chỉ số khác biệt duy nhất cũng chứng minh cách đánh đặc trưng của 2 đội. Bilibili vẫn có tỷ lệ ăn sứ giả cao hơn và họ vẫn sẽ chăm chút đường trên ở giai đoạn đi đường. Trái lại Thunder Talk vẫn xoay quanh đường dưới để nuôi lớn xạ thủ Puff, do vậy tỷ lệ ăn rồng đầu của họ cao hơn. Từ những dữ kiện trên, có thể đưa ra dự đoán, Bilibili Gaming sẽ thắng cua đầu, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu ít nhất 2 game. Ngược lại,  Thunder Talk lấy rồng đầu ít nhất 2 game. Chiến công đầu và 5 kills vẫn nghiêng về Bilibili Gaming. Tổng mạng có thể chỉ ở mốc xỉu nhưng tổng thời gian sẽ chạm mốc tài. LPL đang khá giống với LCK ở những mùa trước, game dài và ít giao tranh lớn. Kết quả chung cuộc, Bilibili Gaming sẽ giành thắng lợi với tỷ số 2-1, họ có đội hình đồng đều hơn cũng như truyền thống rất ít khi rơi điểm trước cái đội thấp cổ bé họng như Thunder Talk 

Hiện tại, Bilibili Gaming đang chấp gấp 3 lần Thunder Talk theo Oxbet uy tín. Đây là một tỷ lệ chấp sâu và sẽ không nhiều thay đổi, cùng lắm hạ xuống mốc 2 đến 2,5 lần. Lựa chọn Bilibili Gaming thắng tổng vẫn là an toàn nhất nhưng cần đầu tư lớn. Nếu muốn mạo hiểm hơn hãy chọn Bilibili Gaming thắng 2-0 để cải thiện về rate. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm: Chiến công đầu, 5 kills, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Bilibili Gaming. Rồng đầu cho Thunder Talk. 

Đội hình dự kiến  Bilibili Gaming vs Thunder Talk

Bilibili Gaming: Bin – Weiwei – icon – Doggo – Crisp

Thunder Talk:  Hoya – Beichuan – UcaL – Puff – SouthWind

Soi kèo chấp (1.5)  Bilibili Gaming vs Thunder Talk: Bắt Thunder Talk

Bilibili Gaming 2-1 Thunder Talk

Soi kèo tài xỉu (31,5) Bilibili Gaming vs Thunder Talk:

Game 1: Bilibili Gaming 14 – 06 Thunder Talk (Bắt Xỉu)

Game 2: Bilibili Gaming 07 – 13 Thunder Talk (Bắt Xỉu)

Game 2: Bilibili Gaming 15 – 09 Thunder Talk (Bắt Xỉu)