Nhận định và soi kèo Bilibili Gaming vs Top Esports – LoL – 18h00 ngày 22/06/2022

Top Esports là một trong những đội được đánh giá cao nhất ở mùa này. Thế nhưng ngày ra quân họ đã bị tạt một gáo nước lạnh khi có phần chủ quan trước một JD Gaming đang xếp đầu bảng. Với trận thua ngày ra quân này, mặc dù đã kịp thời có được 2 chiến thắng liên tiếp ở các vòng tiếp theo, vị trí thứ 4 chắc chắn không làm cho Top Esports hài lòng. Đối thủ ngày mai của họ chỉ là một Bilibili Gaming ở dạng tầm trung với thành tích 1 thắng 2 thua và hiện tại đang xếp hạng 11. Như vậy, Bilibili ở giai đoạn đầu vòng bảng đã yếu hơn nhiều so với chính họ ở mùa giải trước. Chắc chắn Top Esports sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội để gây sức ép lên 3 đội xếp trên, nên nhớ họ chỉ là á quân mùa trước với một đội hình hoàn hảo, chúng ta cùng tìm hiểu liệu sức phản kháng của Bilibili sẽ “nặng” bao nhiêu trong cặp đối đầu này !

Vào ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6, Bilibili đã có sự bổ xung nhân sự vô cùng chất lượng là Bin ở đường trên, mặc dù đây là một tay chơi đẳng cấp thế nhưng anh ta cũng mới chỉ làm quen với đồng đội mới được vài trận. Điều này đã gây ra vô số khó khăn cho Bilibili, các cựu binh như WeiWei đi rừng, đường giữa FoFo và xạ thủ Doggo lại đang là những người chơi ổn định nhưng vẫn không đủ, trận gần nhất cả đội đã có màn thể hiện rất tệ trước Anyone Legend và để thua với tỷ số 0-2. Phía bên kia chiến tuyến, Top Esports không có bất cứ sự thay đổi nhân sự nào, đường giữa – chủ công knight vẫn đang thể hiện vô cùng ấn tượng và đã có cho mình 1 mvp. Những cái tên quen thuộc khác như wayward đường trên, tian đi rừng cũng hỗ trợ đắc lực và thi đấu ổn định, chỉ có xạ thủ JackeyLove vẫn chơi tương đối phập phù và dưới mức kỳ vọng, nên nhớ anh ta đã từng là xạ thủ số 1 LPL nên dù chưa lấy lại được phong độ thì đây vẫn là một siêu carry mà bất cứ đội chơi nào cũng phải dè chừng.

Về mặt lối chơi, Top Esports đang tỏ ra vượt trội ở việc kiểm soát các mục tiêu đầu. Điều kiện tiên quyết là họ thường giành được cua đầu từ rất sớm. Rồng đầu 60% và Sứ Giả đầu là 62%. TRong khi đó, Bilibili Gaming rất khó lòng cạnh tranh Sứ giả và chỉ có thể tập trung vào con Rồng đầu để cân bằng phần nào đó về lợi thế của game. Thế nhưng có một chỉ số đáng chú ý, Top Esports thường khởi  đầu trận đấu một cách khá chậm nên tỷ lệ ăn chiến công đầu của họ lại đang thấp hơn so với Bilibili Gaming. Vậy nên các lựa chọn tốt cho trận này sẽ như sau, chiến công đầu và Rồng đầu cho Bilibili Gaming ít nhất 2 game. Sứ giả đầu, trụ đầu, 5 kills và Baron đầu cho Top Esports ít nhất 2 game. Tổng thời gian các game đấu có thể chạm mốc tài, tuy nhiên tổng mạng vẫn là xỉu theo xu hướng gần đây, do meta thay đổi và các đội cần  thử nghiệm nhiều nên ít trận đấu kết thúc sớm dù trình độ vẫn có chênh lệch lớn ! Kết quả chung cuộc, Top Esport 2-0 Bilibili Gaming. 

Hiện tại, theo Oxbet uy tín, Top Esports chỉ chấp xấp xỉ 2 lần Bilibili Gaming, đây là một tỷ lệ cực thấp và sẽ tăng cao cho đến lúc game đấu diễn ra. Vì vậy, lựa chọ Top Esports thắng 2-0 cho kèo tổng sẽ là hợp lý hơn cả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều rủi nên không nên đâm quá sâu. Các chỉ số phụ xem ra vẫn ổn định hơn, Sứ giả đầu, trụ đầu, 5 kills và Baron đầu cho Top Esports. Tổng mạng xỉu ít nhất 2 game và tổng thời gian tài cũng ít nhất là game. Lưu ý: với những người vốn lớn có thể đầu tư nhiều, Top Esports thắng tổng là một kèo safe bet khá tín, tuy nhiên rate ăn khá thấp và phải đòi hỏi đầu tư lớn !

Đội hình dự kiến  Bilibili Gaming vs Top Esports

Bilibili Gaming:  Bin – Weiwei – FoFo – Doggo – Crisp 

Top Esports: Wayward – tian – knight – JackeyLove – Mark

Soi kèo chấp (1.5)  Bilibili Gaming vs Top Esports:  Bắt Top Esports

Bilibili Gaming 0-2 Top Esports

Soi kèo tài xỉu (31,5) Bilibili Gaming vs Top Esports:

Game 1: Bilibili Gaming 08 – 15 Top Esports (Bắt Xỉu)

Game 2: Bilibili Gaming 06 – 14 Top Esports (Bắt  Xỉu)