Nhận định và soi kèo  Bilibili vs OMG – LOL – 18h00 ngày 20/01/2022

Cả OMG và Bilibili Gaming đều đang là những thớt hắc mã thật sự của mùa giải này. OMG với phong độ cao chót vót 3 trận thắng đang chính là “độc cô cầu bại” của LPL năm nay. Bilibili xếp hạng 7 với trận thắng cực hoành tráng trước Weibo Gaming – một trong những đội hạt giống mạnh nhất với sự bổ xung The Shy. Vô hình chung, trận đấu chiều mai của chúng ta trở nên vô cùng khó đoán khi đâu là sức mạnh thực sự của Bilibili  là một dấu hỏi rất lớn. OMG cũng vậy, họ chưa gặp bất cứ 1 đội hạt giống nào nhưng chiến thắng đều tay 3 trận liên tiếp cũng khiến chúng ta nhìn họ với con mắt khác xưa rất nhiều.

So sánh về mặt lực lượng, cả 2 đội chơi đều gần như thay máu đội hình cũ. Vị trí đường trên, shanji của OMG mặc dù là tân binh của LPL nhưng đánh cực ấn tượng và có điểm số cao hơn so với Breathe của Bilibili khá nhiều. Với vị trí đi rừng, AKi của OMG cũng đang là người nhỉnh hơn. Cả 2 vị trí kể trên đều là những người chơi chưa có kinh nghiệm. Khu vực lane mid, 2 ngôi sao quen mặt là Creme và Fofo có được sự cân bằng về điểm số. Khu vực đường dưới, Able cùng Uzi cũng có sự ngang ngửa tuy nhiên chúng tôi đánh giá Able của OMG vẫn nhỉnh hơn do Uzi đã già và cũng mới quay trở lại LMHT cấp độ cao nhất. Đó là về mặt lực lượng, về phong độ, OMG cao là không phải bàn, Bilibili mới chỉ đánh một trận, mặc dù họ bùng nổ nhưng ko đảm bảo về mặt đường dài Bilibili có thể ổn định. Với việc cả 2 đội rất cân bằng về đường dưới và giữa, chúng tôi đanh giá trọng tâm sẽ nằm ở khu vực lane top, nơi mà OMG có lợi thế hơn với chiến công đầu, 10 kills , sứ giả đầu và trụ đầu. Bilibili sẽ buộc phải lấy cua đầu và con rồng dưới để cân bằng lại lợi thế. Về mặt thời gian trận này là dễ chơi nhất. Game 1, tài thời gian và xỉu tổng mạng. Game 2 tài thời gian và tổng mạng. Game 3, kịch bản tương tự như game 1. Do cả 2 đội chơi đều đang đứng ở mốc rất quan trọng của mùa giải, việc họ đánh cẩn thận và chắc chắn là không tránh được, chưa kể việc sở hữu những siêu xạ thủ farm nhiều, thế trận giằng co và kéo dài là không thể tránh được. Cuối cùng là kết quả tổng của trận này, một trong những chỉ số khó đoán nhất. Chúng tôi vẫn đánh giá OMG có lực lượng dày và đồng đều hơn, tuy nhiên với khả năng bùng nổ của Bilibili còn rất khó đoán, trước hết chúng ta hãy đến với phần tỷ lệ để dễ đánh giá cho lựa chọn cuối cùng hơn !

Hiện tại Oxbet uy tín và 1 số nhà khác đang đánh giá Bilibili Gaming là cửa trên với tỷ lệ chấp tương đối sâu (khoảng 1,5 lần). Điều này chứng tỏ đã có những lo ngại nhất định cho OMG, khi họ đã thắng quá nhiều và đến lúc phải bị ngắt mạch. Nếu đã vậy, lựa chọn OMG được chấp 1,5 lại vẫn là cực hợp lý, vừa an toàn vừa có rate tương đối đẹp. Chúng tôi vẫn kiến nghị lựa chọn thêm cả OMG thắng tổng. Các chỉ số phụ vẫn là đẹp nhất, đặc biệt là tài thời gian tất cả các game, tài tổng mạng game 2. 10 kills và Baron đầu cho OMG khi tỷ lệ ăn Baron của họ đang vượt trội, 70% so với 38% của Bilibili Gaming

Đội hình dự kiến    Bilibili vs OMG

Bilibili: Breathe – Weiwei – Fofo – Uzi – Crisp

OMG: shanji – AKi – Creme – Able – COLD

Soi kèo chấp (1.5)  Bilibili vs OMG: Bắt OMG và Tài

Bilibili 1-2 OMG

Soi kèo tài xỉu (43)   Bilibili vs OMG:

Game 1: Bilibili 10 – 16 OMG (Bắt Xỉu)

Game 2: Bilibili 17 – 14 OMG (Bắt Tài)

Game 3: Bilibili 11 – 15 OMG (Bắt Xỉu)