Nhận định và soi kèo  CERBERUS vs Luxury  – LoL – 16h00 ngày 24/11/2021

Sau một quãng thời gian dài vắng bóng, chúng tôi đã quay trở lại với VSC, đây là mùa giải xuân 2021 với quá nhiều biến động, quá nhiều sự hợp tan cùng các vụ chuyển nhượng và cuối cùng là không thiếu các drama đình đám. Quay trở lại luôn với trận đấu cực nóng vào chiều mai. CERBERUS gặp Luxury trong một thế mà người ta vẫn gọi là “1 rừng không thể chứ 2 cọp”. Cả 2 đội chơi đang bằng điểm số với 3 trận toàn thắng. Luxury xếp thứ 2 do kém hơn về hiệu số. Cụ thể hơn là Luxury đã đánh 3 trận toàn thắng với tỷ số 2-0 nhanh chóng và áp đảo, bên kia chiến tuyến CERBERUS có 3 chiến thắng với đồng tỷ số 2-1. Rõ ràng vẫn có một sự chênh lệch thấy rõ ở đây, tại thời điểm này !

Chẳng ai có thể nghi ngờ sức mạnh của CERBERUS khi mà mùa giải trước họ đã từng vươn lên dẫn đầu bảng VCS mùa hè 2021 vượt xa các tên tuổi đình đám khác, rất tiếc khi vào giai đoạn cuối mùa, họ đã bị hụt hơi và nhận nhiều thất bại liên tiếp để về vị trí chung cuộc thứ 6. Nhân tố quan trọng nhất cho sự thăng tiến thần tốc của Khuyển Vương chính là huấn luyện viên rất mát tay – Archie, cựu ad carry của SaiGon Joker huyền thoại vẫn đầy nhiệt huyết và quan trọng là anh ta có những phương pháp huấn luyện, truyền tải tinh thần thi đấu cực tốt đến với những người đàn em bằng kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình. 3 trận thắng liên tiếp với tỷ số 2-1 đang viết nên những trang sử quen thuộc cho CERBERUS. Rút kinh nghiệm từ mùa giải trước, lần này họ sẽ tận dụng được những lợi thế một cách triệt để hơn. Trận gần nhà họ đánh bại nhà cựu vô địch là Team Secrets,đứng dưới sự bảo trợ của tổ chức Esports tầm cỡ thế giới, tất nhiên là Secrets rất mạnh, ngay tại game đầu họ đã giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Khuyển Vương với cách biệt 15 – 6 chỉ sau 27 phút thi đấu. Những tưởng các chàng trai CERBERUS sẽ phải thúc thủ chịu trói nhưng ai có ngờ, thất bại trong game 1 chỉ càng làm cho họ quyết tâm và đã tạo ra một trong những cú lật bàn ngoạn mục nhất tuần 1 của VCS Spring 2021. Lần lượt game 2 và game 3, EGO và Yado trở thành mvp mang về chiến thắng cho CERBERUS theo một cách không thể thuyết phục hơn. Thế nhưng, gặp một đối thủ quá mạnh như Secrets, CERBERUS cũng phơi bày không ít những điểm yếu kém của mình. Ở cả 3 vị trí còn lại là rừng , ad carry và support, CERBERUS không có được hiệu xuất cao, cảm giác như họ chỉ cố gắng chơi tròn vai mà không thể bùng nổ hay tạo ra những pha chơi xuất sắc. Ngay cả khâu đi đường, vị trí của top và carry cũng chỉ cố gắng cầm hòa dù không hiếm khi họ có lợi thế. Điều này minh chính rất rõ ràng cho sự thiếu đồng đều của CERBERUS khi đứng trước một Luxury quá mạnh mẽ và đồng đều ở tất cả các tuyến. Quả thực là Luxury đang chơi như một nhà vô địch, sự tỏa sáng đều đặn của các vị trí khiến họ luân phiên trở thành mvp của các game đấu nói quá rõ sự cách biệt của Luxury so với phần còn lại của giải. Tuy vậy điểm yếu là vẫn có đối chút và phần lớn nó rơi vào vị trí support của Bisbo, về mặt bảo vệ đồng đội hay hi sinh “chết thay” chàng trai này vẫn làm rất tốt nhưng thiếu đi sự sắc bén trong những pha mở giao tranh hay tung ra hiệu ứng khống chế !

Ở thời điểm hiện tại, trận đấu của chúng ta được Oxbet đánh giá vẫn có sự chênh lệch nhất định, nhưng tỷ lệ thắng của CERBERUS không hơn quá nhiều. Chúng tôi vẫn nhận định cặp BO3 này Khuyển Vương vẫn là người cười sau cùng, tuy nhiên đây chắc chắn không phải là một trận đấu dễ dàng, phải có 3 game cũng đồng nghĩa Luxury sẽ thua trận đầu tiên trong mùa giải của mình. Về mặt chỉ số phụ, tất cả các trận đấu ở VCS nhìn chung đang có hiệu xuất về mạng rất cao, đa số là chạm đến ngưỡng tài.trận đấu này cũng sẽ không ngoại lệ khi nó còn xác nhận một đội vươn lên dẫn đầu với khoảng cách lớn chứ không còn so về hiệu số. Các chỉ số phụ còn lại như chiến công đầu hiện tại Luxury đang nắm lợi thế, tuy nhiên về Baron đầu hay sứ giả đầu hiện tại cả 2 đội chơi đang giành giật rất ghê gớm và khó để biết ai sẽ là đội giành phần thắng. Dù vậy thì vẫn nên lựa chọn sứ giả đầu cho Luxury, lý do là họ đánh rất giống với các giải số 1 thế giới như LCK hay LPL, nơi mà con sứ giả đầu luôn là mục tiêu tối quan trọng

Đội hình dự kiến  CERBERUS vs Luxury

CERBERUS: Poss – XuHao (hoặc EGO) – Yado – Hieu3 (hoặc Ronop) – Artemis

Luxury:  Kemken – KillerQueen – Blazes – Vit – H32

Soi kèo chấp (1.5)  CERBERUS vs Luxury: Bắt Luxury

CERBERUS 2-1 Luxury

Soi kèo tài xỉu (25,5)  CERBERUS vs Luxury:

Game 1: CERBERUS 17 – 13 Luxury (Bắt Tài)

Game 1: CERBERUS 15 – 21 Luxury (Bắt Tài)

Game 1: CERBERUS 22 – 12 Luxury (Bắt Tài)