Nhận định và soi kèo  CERBERUS vs Team Flash  – LoL – 16h00 ngày 25/11/2021

Tuần 2 VCS Spring 2021 tiếp tục khởi tranh, Team Flash đang ở tột cùng của nỗi thất vọng khi đã thua đến 4 trận liên tiếp. Họ còn bị đặt vào thế khó hơn nữa khi vào chiều mai sẽ phải tiếp đón CERBERUS – đội đang xếp ngôi đầu với 4 trận thắng liên tiếp, khẳng định ngôi vị số một vòng bảng. Giai đoạn vòng bảng có 5 tuần tức là còn rất nhiều cơ hội cho các chàng trai trẻ của Team Flash gỡ gạc. Lúc này đây, một trong những tổ chức mạnh và chuyên nghiệp nhất Việt Nam cần phải thoát ra khỏi tình thế ngặt nghèo này để quay trở lại cuộc đua !

CERBERUS vừa kết thúc nhanh chóng trận đấu của họ với Luxury. Với chiến thắng 2-0 đấy thuyết phục, đoàn quân của Archie huyền thoại đã tỏ ra hoàn toàn trên cơ đối thủ. Như ngày hôm qua chúng tôi có dự đoán, người chơi đi rừng EGO cùng top lane Pun vẫn là những người chơi hay nhất, tạo ra thế áp đảo trong cả 2 game đấu. Ở ván 1, các Khuyển Vương lựa chọn đội hình siêu xạ thủ với Twisted Fate đường giữa, Graves đi rừng và bất ngờ nhất là Caitlyn ad carry trong tay của Artemis . Mặc dù đây là đội hình vô cùng mỏng manh thiếu đi lượng chống chịu nhưng bù lại là những pha gank lẻ cùng lượng sát thương khổng lồ mà họ có thể gây ra ngay từ giai đoạn mid game. Mấu chốt nhất vẫn là cuộc chiến đường trên, nóng lên ngay từ những phút đầu khi rừng của cả 2 bên đều kéo lên để lấy lợi thế, Camille và Renekton rất cân bằng thế nhưng Leesin của KillerQueen bên phía Luxury thua thiệt hơn do hiệu suất dọn quái rừng không bằng so với Graves nên đã thua trong cuộc chiến đường trên dẫn tới Luxury đổ sập ngay khi Caitlyn có đủ items cần thiết, cụ thể là họ thua ở phút 28 với chênh lệch 10-18. Game 2, Luxury đổi một quân bài đi rừng mạnh hơn, Qiyana trong tay của KillerQueen đã đánh một trận không tệ, nhưng một lần nữa EGO tỏa sáng với quân bài Viego, quá tự tin trong việc phán đoán hướng di chuyển của rừng đối phương, EGO đã có màn bắt gọn Qiyana trong rừng nhà mình dẫn tới bước ngoặt của trận này. Khu vực lane top vẫn là nơi các chàng trai Luxury trông chờ nhiều nhất nhưng với con sứ giả đầu họ ăn được đúng như những gì chúng tôi dự đoán lại vấp phải một pha cản phá thành công của CERBERUS, con sứ giả đầu không kịp húc trụ và phá tan tành giấc mơ vượt tiền của Luxury cũng như đóng sập cánh cửa dẫn tới chiến thắng của họ. Kết quả chung cuộc Luxury chỉ trụ đến phút 25 và tất cả các chỉ số phụ đều nằm ở ngưỡng xỉu ngoại trừ tổng mạng chênh lệch tới 29-6. Về phần Team Flash, có thể nói họ đang ở trong một mớ bòng bong không có lối thoát, kể từ khi các trụ cột như Meliodas hay Pake ra đi, cùng với những lùm xùm và drama bên ngoài sàn đấu, Team Flash chỉ còn là cái bóng của chính mình, thi đấu bạc nhược, không có đường lối rõ ràng và quan trọng nhất họ đang dần mất phương hướng khi cả ban lãnh đạo cũng không có một người đứng ra làm hoa tiêu chỉ lối. Chiều mai, đội cuối bảng sẽ gặp đội đầu bảng và tất nhiên CERBERUS với đà thăng tiến khủng khiếp của mình vẫn sẽ là cửa trên tuyệt đối !

Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp cao đến gấp 5 lần cho CERBERUS. Vô hình chung điều này lại rất nan giải cho chúng ta chọn lựa. Trong cái thế đường cùng, biết đâu được Team Flash sẽ gồng lên chống trả mạnh mẽ để có ít nhất 1 game thắng với rate trả về siêu đẹp ngay cả khi được chấp 1,5. Mặc dù đang bay rất cao có lẽ chúng ta cũng không nên quên mùa giải trước KHuyển Vương cũng dẫn đầu vòng bảng và sau đó tuột dốc không phanh ở giai đoạn cuối. Nếu vẫn thấy việc chọn Team Flash là “ném tiền qua cửa sổ” vậy thì hãy hướng sự chú ý đến các chỉ số phụ. Với cặp đôi rừng và đường trên đang chơi xuất sắc, CERBERUS sẽ cầm về con sứ giả đầu, Team Flash sẽ phải chấp nhận những mục tiêu ít quan trọng hơn như là con rồng và cua đầu để phần nào đó cân bằng về lợi thế. Về mạng, cá nhân tôi nghĩ nó vẫn thiên về mức tài, VCS của chúng ta là một khu vực giao tranh rất máu lửa và giờ đây họ cũng đã biết chậm lại để thắng một cách chắc chắn chứ không còn “tất tay” như thời Full Louis trước đây. 

Đội hình dự kiến  CERBERUS vs Team Flash

CERBERUS: Poss – XuHao (hoặc EGO) – Yado – Hieu3 (hoặc Ronop) – Artemis

Team Flash:  Yoshino – Dante – Harvey – Palette – Jetsu

Soi kèo chấp (1.5)  CERBERUS vs Team Flash: Bắt Team Flash

CERBERUS 2-1 Team Flash

Soi kèo tài xỉu (25,5)  CERBERUS vs Team Flash:

Game 1: CERBERUS 18 – 12 Team Flash (Bắt Tài)

Game 1: CERBERUS 16 – 25 Team Flash (Bắt Tài)

Game 1: CERBERUS 28 – 10 Team Flash (Bắt Tài)