Nhận định và soi kèo Damwon Gaming vs GenG – LoL – 15h00 ngày 22/06/2022

Tạm rời xa LPL Summer 2021, chúng ta đến với LCK thần thánh. Nơi ba đội chơi được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch đều đang toàn thắng và dẫn đầu giải đấu. Chiều mai, một trong những trận tiêu điểm và hay nhất của giai đoạn lượt đi sẽ diễn ra, 2 trên 3 cái tên kể trên đụng độ, GenG vs Damwon là trận đấu đáng được chờ mong nhưng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi đầu LCK Summer 2022 vòng 3. Đây là một trận đấu gần như cân bằng tuyệt đối, và rộng ra nó có chất lượng hàng đầu thế giới. Với 2 trận toàn thắng với tỷ 2-0 cả 2 đội đều đang có cả điểm số và chỉ số phụ cân bằng. Hãy cùng chúng tôi xem 2 đội đã chuẩn bị gì cho đại chiến này. 

Ở mùa giải trước, chính GenG là đội loại Damwon Gaming tại vòng playoff, cả 10 gương mặt xuất hiện trong trận đấu đó vẫn không có gì thay đổi. Bên phía GenG, Doran đường trên vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với Burdol, tuy nhiên đây đã là phiên bản mới nên mọi thứ cần theo dõi nhiều hơn. Vị trí đi rừng, lợi thế lại nghiêng về Damwon khi Canyon vẫn là tay chơi gank cực hiệu quả, so với thiên hướng đánh farm nhiều của một Peanut đã bước sang tuổi xế chiều. Tâm điểm của trận đấu này chính là khu vực đường giữa. Nơi 2 player di mid hàng đầu thế giới là Chovy và Showmaker, ở mùa giải trước cả 2 đã hụt hơi trong giai đoạn cuối khiến họ phải trắng tay, tuy nhiên, do Chovy là nhân sự mới, thời gian thích nghi vẫn chưa đủ, chính vì vậy chúng tôi vẫn đánh giá ShowMaker nhỉnh hơn đôi chút. Vị trí xạ thủ, Ruler của Gen.G đã dần thay đổi phong cách thủ đường cổ lỗ và bắt đầu đánh “hổ báo” hơn, trong khi deokdam không phải là mẫu xạ thủ gánh quá khỏe nhưng lại có độ ổn định cao. Cuối cùng là vị trí hỗ trợ, Lehends vẫn đứng vào hàng ngũ những người top đầu và chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với Kellin của Damwon. 

Theo thống kê ở thời điểm hiện tai, tỷ lệ ăn chiến công đầu của Damwon vẫn đang nhỉnh hơn khá nhiều so với GenG, tương tự như vậy là tỷ lệ kiểm soát cua đầu. Chúng tôi đánh giá, kèo 5 kills thuộc về Damwon vẫn rất sáng do lối chơi chủ động giao tranh của họ, còn GenG những năm qua luôn có thiên hướng đánh late game rõ rệt, điều này sẽ kéo theo 5 kills, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Damwon có tỷ lệ thắng cao hơn, GenG sẽ lấy con rồng đầu ở phần lớn các game đấu. Tổng thời gian ở LCK luôn luôn đạt ngưỡng rất cao, ngược lại tổng mạng hiếm khi đạt đến mốc tài và trận này cũng không ngoại lệ, đặc biệt trong những trận then chốt như thế này, kịch bản trên càng hiện hữu một cách mạnh mẽ. Cuối cùng vẫn là phần đánh giá khó nhất, đội nào giành chiến thắng ? Thế nhưng gần như chắc chắn sẽ có 3 game, và chúng tôi đang đánh giá Damwon nhỉnh hơn đôi chút, Damwon Gaming 2-1 GenG là tỷ số cuối cùng của trận đấu này !

Không ngoài dự đoán khi trận này đang có tỷ lệ gần như cân bằng tuyệt đối theo Oxbet uy tín, chắc chắn điều này sẽ không thay đổi nhiều vì tỷ lệ này vô cùng hợp lý. Lựa chọn Damwon thắng tổng và lót thêm Gen.G được chấp 1,5 để tăng hệ số an toàn vẫn sẽ được ưu tiên. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm, cua đầu, Baron đầu, Sứ giả đầu và trụ đầu cho Damwon, nhưng đáng để đầu tư nhất vẫn là 5 kills đầu cũng cho Damwon. Tổng thời gian chạm mốc tài và tổng mạng chỉ là xỉu !

Đội hình dự kiến  Damwon Gaming vs GenG

Damwon Gaming: Burdol(hoặc Nuguri) – Canyon – ShowMaker – deokdam – Kellin

GenG:  Doran – Peanut – Chovy – Ruler – Lehends 

Soi kèo chấp (1.5)  Damwon Gaming vs GenG: Bắt GenG 

Damwon Gaming 2-1 GenG

Soi kèo tài xỉu (31,5) Damwon Gaming vs GenG:

Game 1: Damwon Gaming 13 – 08 GenG (Bắt Xỉu)

Game 2: Damwon Gaming 10 – 14 GenG (Bắt Xỉu)

Game 2: Damwon Gaming 15 – 09 GenG (Bắt Xỉu)