Nhận định và soi kèo Damwon KIA vs Nongshim RedForce  – LoL – 15h00 ngày 03/07/2022

Mặc dù có chiến thắng 2-0 trong trận đấu gần nhất KT Rolster như chúng tôi đã dự đoán, Damwon KIA cũng đã trở nên hụt hơi trong cuộc đua ngôi đầu lượt đi của LCK Summer 2022. Với thành tích 3 thắng 2 thua, Damwon đang tạm xếp thứ 4 và thi đấu ít hơn đội xếp trên 1 trận là DragonX. Đối thủ Nongshim RedForce vào chiều mai của Damwon đang trong công cuộc hồi sinh, nếu 2 vòng trước, Damwon có thể dễ dàng đè bẹp Nongshim thế nhưng thời điểm hiện tại đã khác. Nongshim đã có 2 được 2 chiến thắng quan trọng, từ vị trí bét bảng họ nhảy lên vị trí thứ 6 và quan trọng hơn là phần nào đó, sự tự tin đã quay trở lại với đội chơi này. Nên nhớ rằng Nongshim chỉ gặp khủng hoảng phong độ và chưa bắt nhịp được meta, bản chất họ không hề yếu. Chính vì vậy, trận này Damwon vẫn được đánh giá cao nhưng sự chênh lệch là không quá nhiều !

Về mặt nhân sự, Damwon KIA trên lý thuyết phải khỏe hơn rất nhiều khi có Nuguri quay trở lại thi đấu. Các trận gần đây cho thấy, quả thật Nuguri đánh hay hơn Burdol rất nhiều thế nhưng anh chẳng thể gánh kèo khi Canyon đi rừng thường mắc lỗi, ShowMaker có phong độ cực tệ so với mùa trước, xạ thủ deokdam chỉ là chim mồi và chưa bao giờ là người gây được đột biến mỗi khi Damwon gặp khó khăn, mùa giải này cũng đánh dấu sự đi xuống của hỗ trợ Kellin. Thế nhưng các cụ vẫn dậy, “lạc đà chết còn to hơn ngựa”, với đội hình và những cái tên này, chắc chắn Damwon vẫn có phần nhỉnh hơn Nongshim. Điểm may mắn của Nongshim là xạ thủ Ghost đang quay trở lại rất mạnh mẽ, cùng với Canna đường trên, họ là cặp đôi gánh kèo cực ổn định của Nongshim. Dread đi rừng và Bdd đường giữa vẫn thi đấu khá tù nhưng có thể chọn thiên hướng thủ đường và giúp đỡ 2 người đồng đội kia tỏa sáng. Nongshim sẽ triển khai lối chơi dễ hơn vì thực lực của họ vẫn đang là dấu hỏi chấm mà Damwon không đoán nổi. 

Về mặt lối chơi, một đặc điểm lớn nhất là Nongshim đánh Baron đầu cực kém, họ mới chỉ thành công 20% với con Baron đầu, con số này của DK lên tới 60%. Nongshim cũng đánh xoay quanh đường dưới là chính nhằm bảo kê cho gánh kèo 1 – xạ thủ Ghost. Tỷ lệ ăn rồng đầu của Nongshim khá cao, ngược lại Damwon KIA thường xuyên hướng tới sứ giả đầu khi Nuguri vẫn đang cạnh tranh một trong những người chơi đường trên hay nhất thế giới. Các chỉ số phụ trở nên khá dễ đoán. Cua đầu, Sứ giả đầu, trụ đầu, Baron đầu cho Damwon KIA 2 game, rồng đầu cho Nongshim ít nhất 2 game. Tổng mạng và tổng thời gian có thể sẽ cùng chạm ngưỡng tài nhưng các chỉ số này tương đối khó lường. Chỉ có tổng thời gian vẫn thường chạm tài là đặc sản của LCK. Kết quả chung cuộc, chúng tôi dự đoán Damwon thắng với tỷ số 2-1 và đây có thể là lựa chọn chủ chốt nhất của trận đấu này. Thế nhưng trước hết chúng ta hãy tham khao qua về mặt tỷ lệ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện tại, Damwon KIA đang châp Nongshim RedForce khoảng 3 lần theo Oxbet uy tín. Đây là một tỷ lệ khá hợp lý và sẽ không có thay đổi nhiều. Lựa chọn Damwon thắng tổng với vốn đầu tư lớn, nếu không chỉ cần chọn Nongshim được chấp 1,5 sẽ là hợp lý nhất. Tổng số game chạm mốc tài sẽ là lựa chọn chủ chốt nhất. Các chỉ số phụ tương ứng, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Damwon ít nhất 2 game. Rồng đầu cho Nongshim ít nhất 2 game. Tổng thời gian ở mốc tài và tổng mạng năm ở xỉu ít nhất 2 game ! 

Đội hình dự kiến  Damwon KIA vs Nongshim RedForce

Damwon KIA: Nuguri – Canyon – Showmaker – deokdame – Kellin 

Nongshim RedForce: Canna – Dread – Bdd – Ghost – Effort 

Soi kèo chấp (1.5)  Damwon KIA vs Nongshim RedForce: Bắt Nongshim RedForce

Damwon KIA 2-1 Nongshim RedForce

Soi kèo tài xỉu (31,5) Damwon KIA vs Nongshim RedForce:

Game 1: Damwon KIA 12 – 07 Nongshim RedForce (Bắt Xỉu)

Game 2: Damwon KIA 09 – 14 Nongshim RedForce (Bắt Xỉu)

Game 2: Damwon KIA 15 – 08 Nongshim RedForce (Bắt Xỉu)