Nhận định và soi kèo  DAMWON vs Mad Lions – LOL – 19h00 ngày 24/10/2021

Đối thủ tiếp theo của T1 tại Chung Kết Thế Giới sẽ là đội chiến thắng trong cặp DAMWON vs Mad Lions ! Nếu so sánh sẽ khá là khập khiễng. LCK của Hàn và LPL vẫn đang đứng trên nóc của thế giới, hãy nhìn số đội họ góp mặt ở vòng ⅛ . 4 đội chơi từ Hàn và 2 đội của Trung Hoa. Đại diện duy nhất còn lại của châu Âu là Mad Lions và NA chỉ còn C9. Thậm chí năm nay DAMWON thi đấu cực xuất sắc. Sau khi đánh bại T1 tại chung kết tổng của LCK với tỷ số 3-1, họ đã đăng quang ngôi vô địch. Phía bên kia bờ Tây Mad Lions cũng là nhà vô địch của khu vực châu Âu, dù chỉ là một đội chơi mới nổi nhưng đã quất Fnatic với tỷ số 3-1 tại chung kết tổng. 

Xét đến thực lực và những con người hiện có DAMWON đang rất mạnh, Khan đang nắm giữ ưu thế tuyệt đối với người đồng nghiệp của mình tại Mad Lions trong vai trò đường trên. Showmaker – người đi đường giữa thì càng không phải bàn, sở hữu một bộ hero siêu rộng với rất nhiều quân bài phá cách, tiêu biểu như Yasuo đẩy lẻ cực hay, thật khó để có thể cản phá hay đối đầu với anh ta, nhưng ở khu vực này, người chơi đường giữa của Mad Lions là Humanoid cũng làm cực tốt dù có phần yếu thế hơn. Nói thêm một chút khi meta đang rất chú trọng đường giữa, những gương mặt có thể cạnh tranh ngôi vị người chơi xuất sắc nhất đã mất đi cái tên Chovy đình đám và giờ đây, sự vinh danh này sẽ gần như thuộc về một trong 2 cái tên là Faker và Showmaker. Các khu vực còn lại như rừng, suport hay AD carry DAMWON cũng đang chiếm hoàn toàn ưu thế về mặt chỉ số. Mad Lions chỉ mới được thành lập 2017, để đến được đây là có một nỗ lực kỳ diệu, ít nhất cho đến giờ họ vẫn tỏ ra là một đối thủ đáng gờm. Thế mạnh của những chú Sư Tử nằm ở kỷ luật và sự gắn kết của các tài năng trẻ. KHông có nhiều sự nổi trội hay các ngôi sao tỏa sáng, chính sự ăn khớp trong triển khai chiến thuật  Điều thực sự ngạc nhiên khi Mad Lions lại có 5 gương mặt đến từ các vùng đất và các nền văn hóa khác hẳn nhau. Nhưng xét đi xét lại vẫn là quá khó cho Mad Lions, DAMWON có thể nói là đội mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, lý do rất đơn giản, kkOma đang là người ngồi trên băng ghế chỉ đạo, vị siêu huấn luyện viên có thể nói là thành công nhất thế giới ở tựa game này ! DAMWON sở hữu một bộ óc thiên tài và được hiện thực hóa qua từng trận hay từng game đấu. Mỗi một đối thủ, mỗi một hoàn cảnh, mỗi một line up cấm chọn họ đều có những chiến thuật đối ứng một cách cụ thể. Đội hình hoàn hảo, phong độ ấn tượng, chuẩn bị kỳ công và kỹ lưỡng là những gì ngắn gọn nhất có thể nói về đội chơi này ! 

Hiện tại, Oxbet đang có rate chênh đến hơn 5 lần, phần thắng nghiêng về DAMWON. Điều này cũng sẽ kéo theo việc dù được chấp 1,5 hay 2,5 thì Mad Lions vẫn được chấp rất sâu. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Nếu đây lại là 1 trận 3-0 nữa, Chung KẾt Thế Giới đã trở nên quá nhàm chán. Kịch bản này không nên lặp lại một chút nào. Và rất có thể, việc tiếp cận trận đấu dè dặt, chậm rãi – phong cách đặc trưng của kkOma sẽ khiến họ trả giá, những chú Sư Tử trẻ sẽ cố gắng giành những lợi thế nhỏ nhoi đầu game như Cua đầu, Sứ Giả đầu … để chiến đấu với tinh thần quyết tử. Nếu tìm ra điểm đột phá nhờ những lợi thế này, Mad Lions sẽ có thể gây bất ngờ với nhà vô địch LCK. Về rồng cũng vậy, người Hàn có thói quen thường xuyên là chăm sóc đường trên để lấy Sứ Giả sau đó lấy trụ và nhường lại Rồng đầu không mấy thực dụng ở giai đoạn đầu game . Chính vì vậy, kèo Rồng đầu lại khá thơm và chắc chắn cho Mad Lions. 

 

Đội hình dự kiến   DAMWON vs Mad Lions

DAMWON:  Khan – Canyon – Showmaker – Ghost – BeryL 

Mad Lions: Armut – Elyoya – Humanoid – Carzzy – Kaiser

Soi kèo chấp (2.5)  RNG vs EDG: Bắt Mad Lions

DAMWON 3-1 Mad Lions

Soi kèo tài xỉu (24,5)  RNG vs EDG:

Game 1: DAMWON 17 – 10 Mad Lions (Bắt Tài)

Game 2: DAMWON 18 –  08 Mad Lions (Bắt Xỉu)

Game 3: DAMWON 13 – 16 Mad Lions (Bắt Tài)

Game 4: DAMWON 15 – 09 Mad Lions (Bắt Xỉu)