Nhận định và soi kèo  DK vs FPX – LOL – 18h00 ngày 11/10/2021

Khi Ti 10 có ngày nghỉ đầu tiên vào ngày mai, Chung Kết Thế Giới lại khởi tranh, cặp đấu đầu tiên cũng là đại chiến giữa 2 khu vực có nền Liên Minh Huyền Thoại phát triển hàng đầu thế giới, những cái tên đại diện là DK của Hàn Quốc và FPX của Trung Quốc. Có thể nói trận đấu này không chỉ là điểm số mà còn là màu  cờ sắc áo cho 2 đất nước này. DK đã đánh bại T1 với tỷ số 3-1 để có tấm vé trực tiếp đến với giải, trái ngược là FPX họ đã thua EDG với tỷ số 3-1 trong trận đấu gần đây nhưng vẫn đủ điểm để góp mặt. Như vậy có thể tạm coi về mặt phong độ DK vẫn đang nhỉnh hơn FPX !

Phải bổ xung thêm một điều, DK đang là đội chơi có bộ heroes thi đấu biến ảo nhiều nhất hiện nay, họ thường xuyên phá đi quy tắc của meta với những lượt chọn tướng khó ai có thể ngờ tới, đơn cử như trong trận gặp T1 tại chung kết tổng của LCK, những loạt lựa chọn Kalista, Rell hay Seraphine đều là những quân bài đã out hoặc nằm ngoài meta, chính vì vậy T1 dù biết chất của DK nhưng vẫn không thể đưa những lựa chọn tốt, chỉ loanh quanh trong những loạt cấm chọn quen thuộc, thêm vào đó, với tuổi tác của Faker, họ đã không thể chiến thắng được một Showmaker tràn trề sức sống và năng lượng. Đã có những trận chàng trai đi mid của DK sử dụng cả Yasuo và đánh cực hay khiến các đội chơi gần như không thể nào có ý tưởng về bắt bài lối chơi của DK. Đây là một điểm cộng rất lớn trước khi đến với chung kết thế giới của “đế vương” LCK. Về phần FPX đội chơi này do có sự hậu thuẫn hùng hậu về mặt tài chính, sự quật khởi của họ là điều đã được dự đoán nhưng nó diễn ra với một tốc độ chóng mặt, tuy vậy EDG đã dậy cho họ một bài học đau đớn trong trận playoff của LPL ! cả 4 game đấu, dấu ấn lớn nhất mà FPX để lại chính là sự yếu kém về mặt phong độ của người chơi đi mid Doinb, điểm sáng duy nhất mà FPX có thể trông cậy lúc này là AD carry Lwx, trong hoàn cảnh mà toàn đội chơi dưới sức anh vẫn thi đấu rất ấn tượng với heropools rộng, giao tranh thông minh và gây được một lượng sát thương khổng lồ. Đây là điểm – rất lớn của FPX, và khá khó để họ có thể cải thiện ngay khi gặp phải một đối thủ mạnh như DK ngay tại ngày đầu ra quân. 

Hiện tại tỷ lệ Oxbet đưa ra đang làm tôi rất ngạc nhiên khi FPX mới là đội cửa trên, tuy nhiên nếu theo dõi kỹ, tỷ lệ đang điều chỉnh dần khi ngày càng có nhiều người đặt niềm tin vào DK . Vẫn là câu nói “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” ngày đầu ra quân khả năng cao sẽ là một trận đấu rất chậm rãi và nặng tính thăm dò là chính, bước ngoặt chỉ đến khi các carry có đầy đủ các món đồ giao tranh cần thiết, chính vì vậy về mặt thời gian, chỉ số tài đang ủng hộ chúng ta, về mạng thì khả năng cao sẽ là xỉu, do 2 đội đánh thủ chắc và sẽ không có nhiều giao tranh. DK sẽ tham vọng ở sứ giả đầu vì đây là xu hướng của LCK, trong trường hợp này FPX sẽ điều chỉnh lợi thế game bằng việc có cho mình rồng đầu ! Đó là tất các các kèo có khả năng xảy ra cao, và các bạn cũng đừng quên vòng bảng chỉ là những trận Bo1 mang tính may rủi khá cao, vậy nên hãy cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng với lựa chọn của mình !

 

Đội hình dự kiến   DK vs FPX

DK:  Khan – Canyon – Showmaker – Ghost – BeryL

FPX: Nuguri – Tian – Doinb – Lwx – Crisp

Soi kèo chấp (0.5)  DK vs FPX: Bắt DK

DK 1-0 FPX

Soi kèo tài xỉu (28,5)   DK vs FPX:

Game 1: DK 16 – 09  FPX  (Bắt Xỉu)