Nhận định và soi kèo  Edward Gaming vs JD Gaming – LoL – 16h00 ngày 17/06/2022

Cặp đối đầu hấp dẫn nhất ngày giữa EDG và JD Gaming sẽ quyết định rất lớn đến ngôi đầu bản của LPL Summer 2021. EDG vẫn xứng đáng là nhà vô địch thế giới khi toàn thắng 2 loạt trận đầu (2-1 trước Funplus Phoenix, 2-0 trước Weibo Gaming). Nên nhớ 2 đối thủ của họ đều nằm trong danh sách các đội hạt giống. JD Gaming cũng chiến thắng một ứng cử viên vô địch khác lf Top Esports với tỷ số 2-1 mà họ đã suýt phải thất bại, sau đó là chiến thắng 2-1 khá chật vật trước PSG LGD. Nhìn sơ qua lịch sử đấu, có thể thấy Edward Gaming vẫn đang là đội tạo ra sự khác biệt so với toàn bộ phần còn lại của LPL, nếu chiến thắng trước JD Gaming vào ngày mai, chỉ có Top Esports và Victory Five mới xứng đáng là thuốc thử của EDG. Tuy nhiên, ở trận đấu này, chúng tôi nghĩ mọi thứ cũng chẳng hề dễ dàng chút nào cho EDG. 

Về mặt nhân sự, nóng nhất sẽ là 2 vị trí đi rừng đều đang chơi cực kỳ xuất sắc, Jiejie của EDG đối đầu với Kanavi của JD Gaming. Xét về trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu, Kanavi luôn có chút nhỉnh hơn, thế nhưng việc anh ta là một ngoại binh cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng phối hợp. Ở khu vực đường giữa, Scout đang có một phong độ hủy diệt trong khi Yagao đang chỉ chơi tròn vai, và EDG sẽ nhỉnh hơn. Cặp đôi xạ thủ Viper và Meiko vẫn giữ được phong độ như hồi đánh chung kết thế giới, đặc biệt họ nhỉnh hơn về khả năng thích nghi với meta mới nếu so với cặp Hope và Missing của JD Gaming. Ở khu vực đương trên, Flandre của EDG cũng khiến người ta yên tâm hơn so với 369 chỉ chơi 1 màu của JD Gaming. Như vậy có thể nói, cả về phong độ lẫn chất lượng nhân sự, Edward Gaming vẫn đang được đánh giá cao hơn khá nhiều. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội có quá nhiều siêu sao trong đội hình nên có thể đánh nhiều cách khác nhau. Trùng hợp hơn khi cả 2 đội đang hướng hẳn tới việc thắng đường trên để kiểm soát sứ giả một cách tốt nhất. Chỉ số ăn cua đầu của EDG đang cao hơn hẳn, tuy nhiên chính vì điều này có thể tạo khe hở để rừng của JD Gaming lao thẳng lên đường trên và gank mạng chiến công đầu thành công. Cua đầu cho JD Gaming, chiến công đầu, 5 kills, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho JD Gaming ít nhất là trong game 1. Game 2 các chỉ số này có thể đảo ngược lại. Game 3 có thể tạm thời gác lại để xem tình hình. Tổng thời gian của tất cả các game đấu ở LPL hiện tại đang ở mốc tài cao hơn, trận này càng dễ đạt được khi đây là cặp đấu mạnh và khá cân, tổng mạng thì hoàn toàn ngược lại khi hiện nay các đội đánh chắc không khác gì LCK. Kết quả chung cuộc, Edward Gaming 2-1 JD Gaming. 

Ở thời điểm hiện tai, Edward Gaming chấp JD Gaming không quá sâu theo Oxbet. Với những người chơi thích hàng hiệu, có thể chọn EDG thắng tổng, tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng về đây là một trận 3 game, với lựa chọn JD Gaming được chấp 1,5 là chủ chốt, dù không có rate đẹp trả về nhưng khá an toàn. Về phần các chỉ số phụ, Lựa chọn Sứ giả đầu, trụ đầu cho JD Gaming ít nhất 2 game, Baron đầu cho Edward Gaming ít nhất 2 game. Rồng đầu cho JD Gaming ít nhất 2 game. Tổng thời gian chạm mốc tài và tổng mạng chỉ là xỉu ít nhất 2 game (đây cũng là lựa chọn chủ chốt cho trận đấu này).

Đội hình dự kiến  Edward Gaming vs JD Gaming

Edward Gaming: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko

JD Gaming: 369 – Kanavi – Yagao – Hope – Missing

Soi kèo chấp (1.5)  Edward Gaming vs JD Gaming: Bắt JD Gaming

Edward Gaming 2-1 JD Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5) Edward Gaming vs JD Gaming:

Game 1: Edward Gaming 16 – 11 JD Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Edward Gaming 14 – 18 JD Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Edward Gaming 17 – 12 JD Gaming (Bắt Xỉu)