Nhận định và soi kèo Edward Gaming vs LNG Esports – LoL – 16h00 ngày 26/07/2022

Khai màn giai đoạn khốc liệt nhất vòng bảng của LPL 2022, Edward Gaming đã hụt hơi hoàn toàn khi chiến bại trước Royal Never Give Up ở vòng trước. Hiện tại họ đang xếp vị trí thứ 6 với 7 thắng 5 thua. Đối thủ của, LNG Esports trùng hợp xếp ngay sau đó với 6 thắng và 6 trận thua. Top 1 2 3 4 đã không còn cơ hội cho cả 2 đội, chính vì vậy, họ sẽ cạnh tranh vị trí 5 6 cực gắt. Trận đấu này khó mà nói đội chơi nào sẽ nhỉnh hơn. Edward Gaming vẫn chưa thể thức tỉnh bản lĩnh của nhà vô địch, bên cạnh đó họ còn thiếu hụt động lực thi đấu lớn khi vẫn chưa tiêu hết tiền CKTG. LNG Esports trái ngược hoàn toàn khi quyết tâm có thừa nhưng quả thực mùa này họ cũng khá đuối, phong độ trồi sụt của các tay chơi là một bài toán vô cùng nan giải. 

Về mặt con người, tất nhiên Edward Gaming vẫn được đánh giá cao hơn đôi chút. Với Flandre đường trên tương đối ổn định, một thử nghiệm bất ngờ khi EDG đưa vào ở trận đấu trước với RNG. Junjia thay thế cho Jiejie và đã đánh khá hay ở cả game 2 và 3. Tuy nhiên, đường giữa là một sự nhức nhối khi Scout quá đuối so với các tay chơi hàng top khác và đã bị Xiaohu cho ăn hành ra bã. Cặp đôi đường dưới Viper – Meiko vẫn thi đấu ổn định nhưng họ vẫn cần làm nhiều hơn thế rất nhiều. Bên kia chiến tuyến, LNG Esports hiện tại vẫn chỉ trong chờ được vào Doinb đường giữa, anh ta thuộc hàng top cao nhất trong danh sách mvp, tuy nhiên, trong những cuộc đối đầu đỉnh cao, Doinb lại tỏ ra yếu thế. Sự sa sút của cặp đôi Ale – Tarzan cũng khiến LNG lao đao, không tạo ra được sự khác biệt vô hình chung sức ép đường dưới dành cho Light và LvMao càng nặng hơn. Đặc biệt là lão tướng đi rừng Tarzan đang khá lạc lõng với meta hiện hành. Edward Gaming vẫn có phần nhỉnh hơn đôi chút. 

Lối chơi của LNG Esports vẫn hướng tới kiểm soát Rồng đầu để cả bảo kê đường dưới, tuy nhiên tỷ lệ họ ăn được mục tiêu này cũng chỉ là 56%, Edward Gaming thiên về đường trên hơn một chút. Chênh lệch lớn nhất nằm ở tỷ lệ ăn chiến công đầu của LNG đang cao hơn khá nhiều. Như vậy, có thể lựa chọn LNG thắng chiến công đầu, Rồng đầu và 5 kills. Edward Gaming thắng Sứ giả đầu và trụ đầu. Về phần Baron, trận này chúng tôi vẫn thiên về LNG Esports nhiều hơn. Tổng thời gian vẫn dễ dàng chạm mốc tài và chúng ta có thể coi đây là chủ chốt của trận đấu này. Tương tự như vậy có thể là tổng mạng nhưng sẽ không chắc chắn bằng. Đây là một trận rất then chốt với cả 2, kịch bản căng thẳng kéo dài 3 game sẽ hiện hữu. Kết quả chung cuộc vẫn là thứ khó đoán nhất, chúng tôi lựa chọn LNG Esports chiến thắng chỉ vì họ có quyết tâm cao hơn và đội hình không hề thua kém nhiều. LNG Esports 2-1 Edward Gaming. 

Hiện tại, Edward Gaming đang chấp 2 lần LNG Esports, con số này sẽ co lại vào khi trận đấu bắt đầu, Lựa chọn LNG Esports thắng tổng và lót thêm LNG được chấp 1,5 sẽ là an toàn và hợp lý nhất. Chiến công đầu, 5 kills, Rồng đầu và Baron đầu cho LNG Esports, Sứ giả đầu, trụ đầu cho Edward Gaming. Tổng mạng và tổng thời gian đều chạm mốc tài ít nhất 2 game. Trong đó tổng thời gian tài có thể đưa lên thành chủ chốt nhất. 

Đội hình dự kiến  Edward Gaming vs LNG Esports

Edward Gaming: Flandre – Junjia – Scout – Viper – Meiko

LNG Esports: Ale – Tarzan – Doinb – Light – Lvmao

Soi kèo chấp (1.5)  Edward Gaming vs LNG Esports: Bắt LNG Esports

Edward Gaming 1-2 LNG Esports

Soi kèo tài xỉu (31,5) Edward Gaming vs LNG Esports:

Game 1: Edward Gaming 11 – 18 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 2: Edward Gaming 16 – 12 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 3: Edward Gaming 09 – 15 LNG Esports (Bắt Xỉu)