Nhận định và soi kèo  Edward Gaming vs Weibo Gaming – LoL – 18h00 ngày 13/06/2022

Cặp đối đầu giữa Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix ở loạt trận đầu LPL chiều mai cũng chính là 2 bại tướng của Edward Gaming và Weibo Gaming. Như vậy có thể nói trận đấu này sẽ quyết định ngôi đầu bảng tạm thời của LPL Summer 2022. Đương kim vô địch thế giới Edward Gaming tất nhiên vẫn là đối thủ rất nặng ký nhưng chúng tôi e rằng họ sẽ ngủ quên trên chiến thắng cũng như không quá quyết tâm và nhiều động lực lớn để đánh giải này. Chính vì vậy, Weibo sau mùa giải trước đầy thăng trầm mới là đội quyết tâm dành chiến thắng hơn cả. Nhìn chung đây vẫn là một trận cực cân tài cân sức, cả 2 đều là ứng cử viên vô địch của giải đấu. Kết quả có thể khó nói nhưng chắc chắn đây sẽ là trận đấu căng thẳng vào kéo rất dài ! 

Ở đội hình của Weibo Gaming, mặc dù không có sự thay đổi nhân sự nhưng phong độ và cách chơi ở các vị trị lại đang xáo trộn rất nhiều. Thần đồng đi rừng Việt Nam – Sofm đang thi đấu từ tròn vai đến tệ, khác hẳn với mùa trước khi Sofm mới là người gánh kèo chính ở những trận quan trọng, trái lại, đường giữa Angel mùa trước khá mờ nhạt thì mùa này qua trận gặp Invictus Gaming anh ta đang gánh rất lực. TheShy thi đấu 3 game, game đầu cầm Jayce tướng tủ nhưng chỉ đánh tròn vai, game sau chơi Kayle là một thảm họa và chính ta là nguyên nhân chính dẫn đến 1 game thua của Weibo khi feed tới 8 mạng mà chỉ có 1 mạng cùng 1 hỗ trợ. Thế nhưng game 3 TheShy đã chứng minh game trước chỉ là một tai nạn khi chọn lại vị tướng Kayle và có kda 6/1/11. ON và huanfeng chơi cực tốt và đang được chấm điểm rất cao. Rõ ràng Weibo vẫn có những bất ổn của họ thế nhưng EDG cũng không vững trãi như người ta tưởng. Khu vực lane mid, Scout đang chơi dưới sức mà có kda sau 3 game đều không đẹp, xạ thủ Viper cũng không còn gánh lực như mùa trước, EDG đã thắng cực sít sao và có phần may mắn trước FPX. 

Về mặt lối chơi, các chỉ số khởi điểm như sứ giả đầu, trụ đầu và kiểm soát cua đầu Edward Gaming đều đang vượt trội. Như đã nói ở trên, tất cả các mục tiêu này đều liên quan đến người đi rừng và rõ tàng là Jiejie đang làm quá tốt so với Sofm. Tỷ lệ ăn chiến công đầu của Edward Gaming cũng sẽ cao hơn vì lối đánh của The Shy luôn luôn chịu cảnh nguy hiểm khi đẩy cao những có thể hành đường trên của đối phương. Như vậy có thể nhận đinh, 5 kills, sứ giả đầu và trụ đầu cũng như Baron đầu cho EDG ít nhất là game 1. Game 2 kịch bản có thể trái ngược hoàn toàn. Game 3 nếu có mới thực sự rất khó dự đoán thế nhưng chúng tôi vẫn nhận định EDG có những lợi thế về mục tiêu đầu nhưng Weibo Gaming là đội chiến thắng cả trận, thêm vào đó khả năng cao sẽ có tài Baron. Tổng thời gian và tổng mạng của trận này vẫn có xu hướng tài rất cao và đây là lựa chọn chủ chốt. Ngoài ra, hoàn toàn có thể tin tưởng Weibo sẽ thắng kèo chấp mạng. Kết quả chung cuộc, Weibo Gaming 2-1 Edward Gaming

Ở thời điểm hiện tại, Oxbet uy tín từ Qatar vẫn đang xếp Edward Gaming là đội cửa trên, tuy nhiên chênh lệch không hề đáng kể. Đây là một tỷ lệ khá hợp lý, theo chúng tôi, lựa chọn Weibo Gaming thắng tổng và lót thêm Weibo được chấp 1,5 cùng với được chấp mạng sẽ là hợp lý nhất. Các chỉ số phụ đáng lưu tâm nhất, Weibo Gaming rồng đầu, Edward Gaming sứ giả đầu và trụ đầu (đặc biệt game 1), thế nhưng chú trọng hơn cả là tổng thời gian và tổng mạng tài ở tất cả các game !

Đội hình dự kiến  Edward Gaming vs Weibo Gaming

Edward Gaming: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko 

Weibo Gaming: TheShy – Sofm – Angel – huanfeng – ON

Soi kèo chấp (1.5)  Edward Gaming vs Weibo Gaming: Bắt Weibo Gaming

Edward Gaming 1-2 Weibo Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5)  Edward Gaming vs Weibo Gaming:

Game 1: Edward Gaming 18 – 16 Weibo Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Edward Gaming 13 – 19 Weibo Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Edward Gaming 11 – 20 Weibo Gaming (Bắt Tài)