Nhận định và soi kèo  Fnatic vs HLE – LOL – 20h00 ngày 11/10/2021

Loạt trận thứ 2 sẽ được tiếp diễn với trận tiêu điểm, đại chiến Đông – Tây giữa một thế lực mới của Hàn Quốc là Hanwha Life, họ sẽ đối đầu với một “cây cao bóng cả” của thế giới và xuất phát từ Châu Âu đó là Fnatic. HLE chưa thể vươn lên đỉnh của LCK với tuổi nghề còn tương đối ngắn (thành lập 2018), có thể nói ngắn gọn họ là đội yếu trong những đội mạnh nhất hiện tại của LCK. Về phần Fnatic, họ đã mất đi vị trí thống trị của mình từ khá lâu rồi, hiện nay Fnatic phải tạm đứng sau cái tên G2 ở khu vực châu Âu. Một kẻ đang đi tìm vinh quang đầu tiên trong sự nghiệp sẽ đối đầu kẻ đi tìm hào quang trong quá khứ, trên con đường tìm kiếm của mình, họ gặp nhau để tạo nên một trận đấu được hứa hẹn là hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn đầy bất ngờ !

HLE đã xuất sắc vượt qua vòng “gửi xe” để đến với sự kiện này, chúng tôi cho rằng điều này là thật sự cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh toàn đội vẫn chưa thể thi đấu đúng với sức mạnh mà mình có, việc để cho Chovy gánh “còng hết cả lưng” là điều thường xuyên xảy ra trong cả mùa giải 2021. Nếu không cải thiện được sớm phong độ, rất có thể HLE sẽ mất cả chì lẫn chài khi Chovy đến đầu quân cho một ông lớn khác. Bài toán nan giải của HLE đã phần nào được tháo gỡ với chiến thắng 3-0 ròn rã trước Beyond Gaming đến từ Đài Loan tại vòng sơ loại ! Tuy vậy đối thủ của họ vẫn còn yếu hơn khá nhiều và chiến thắng này chỉ giúp cho HLE giải tỏa tâm lý là chính còn về mặt kỹ thuật cũng như kinh nghiệm họ vẫn chưa gặp hái được nhiều. Nếu như HLE vẫn đang dựa dẫm nhiều vào sức mạnh của Chovy – người đi đường giữa, Fnatic cũng chẳng khá khẩm hơn và chỉ trông chờ vào những màn tỏa sáng của AD carry – Upset một tay chơi rất đáng được chú ý tại giải lần này. Trận đấu gần nhất Fnatic thi đấu, họ đã để thua Mad Lions – cũng là một thế lực mới nổi với tỷ số 1-3. Màn trình diễn tệ hại của người chơi đường trên Bwipo, sự phập phù thiếu ổn định của đường giữa và người đi rừng là những vấn đề lớn nhất mà Fnatic đang gặp phải. Đặc biệt là người chơi rừng của Fnatic để lại rất nhiều mối lo, những hero mà anh ta đánh hay là không nhiều, trong đó có Trundle, đây cũng là hero mà ở LCK người ta thường cấm đi. Điều này càng tạo thêm nhiều khó khăn hơn cho Fnatic. Tuy vậy, phiên bản mới đánh tại Chung Kết Thế Giới này cũng đã có đôi chút chỉnh sửa và hy vọng cả 2 đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho màn trình diễn của mình. 

Một trong những yếu tố chính mà chúng tôi đánh giá cao HLE hơn là do họ đã đánh vòng “gửi xe”, họ có dịp làm quen với meta mới thông qua thực chiến. Thứ 2 là vai trò đi mid vẫn là xương sống của cả một trận đấu và ở đây Chovy thừa sức làm bá chủ. Thế nhưng những tỷ lệ hiện tại đưa ra  từ Oxbet lại là sự cân bằng cho cả 2 đội chơi, có thể tỷ lệ này vẫn có những chỉnh sửa nhưng sẽ không quá đột biến, có lẽ Oxbet uy tín đánh giá đây là một trận Bo1, nơi rất nhiều lý thuyết không thể áp dụng như thông thường ! Với các con số của các chỉ số phụ, Fnatic đang cho thấy họ có thói quen kiểm soát tất cả các mục tiêu ban đầu như Cua, Rồng hay Sứ Giả đầu … Điều này chính lại là một sự nguy hiểm, khi mà châu Âu không thể là môi trường cạnh tranh khốc liệt như Hàn, thói quen này có thể sẽ khiến Fnatic phải trả giá rất lớn, Sứ Giả đầu khả năng cao HLE sẽ không nhường, đơn giản là Deft thi đấu không tốt trong giai đoạn đi đường nên họ thường bỏ rồng, nếu bỏ rồng thì chắc chắn sẽ phải giữ lại sứ giả, thêm vào đó top của Fnatic đánh khá tệ trong thời gian qua, điều này còn được củng cố gấp 2 lần, và đây cũng chính là kèo thơm nhất của trận này !

 

Đội hình dự kiến   Fnatic vs HLE

Fnatic: Adam – Bwipo – Nisqy – Upset – Hylissang 

HLE: Morgen – Willer – Chovy – Deft – Vsta

Soi kèo chấp (0.5) Fnatic vs HLE: Bắt HLE

Fnatic 0- 1 HLE

Soi kèo tài xỉu (28,5)   Fnatic vs HLE:

Game 1: Fnatic 14 – 18  HLE  (Bắt Xỉu)