Nhận định và soi kèo Funplus Phoenix vs Ultra Prime – LoL – 18h00 ngày 01/08/2022

Ultra Prime đã gần như chắc chắn có một mùa giải trắng tay, họ chơi 12 trận với 3 thắng và 9 thua, nếu muốn vớt một tấm vé vào playoff, Ultra Prime gần như phải thắng tất cả các vòng còn lại và gần như điều này là không thể. Đối thủ của họ chiều mai là một gương mặt đáng thất vọng khác tuy nhiên vị thế của họ là vô cùng khác nhau. Mùa trước FunPlus Phoenix vẫn còn nằm trong ứng viên cho chức vô địch nhưng thành tích tệ hại của họ đã khiến rất nhiều người mất niềm tin vào đội chơi nhà giàu mới nổi này. Với 5 trận thắng và 8 trận thua, FPX vẫn cần rất nhiều chiến thắng để lọt vào top 10 (tiền vào playoff). Họ đang xếp hạng 11 và kém Thunder Talk 1 trận thắng. Với một đối thủ dễ chịu như Ultra Prime, nếu FPX còn không thắng thì từ giờ đến cuối mùa chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua tổ chức này !

Về mặt con người, xạ thủ Lwx vẫn đang là nỗi thất vọng lớn lao, FunPlus Phoenix lại còn đang thử nghiệm người chơi mới đường giữa là Care mặc dù anh chàng này ra mắt không đến nỗi tệ nhưng vẫn không thể đủ cho giải đấu hàng đầu như LPL. Clid đi rừng hay Xiaolaohu cũng đã mất phong độ từ mùa trước và chưa thể là chính mình, thế nhưng, đội hình này vẫn quá chất lượng nếu đặt lên bàn cân cùng Ultra Prime. Trước giờ Ultra Prime vẫn chỉ phụ thuộc vào xạ thủ Elk, nếu anh ta chơi tốt như đầu mùa, thành tích của Ultra Prime sẽ tốt, thế nhưng sự yếu kém ở các đường khác khiến Elk không có sự tự tin cũng như khoảng trống để gây sát thương thêm vào đó là sự đơn điệu trong chiến thuật đã bóp chết mọi hy vọng của Ultra Prime. Chỉ có đường trên zs vẫn đang thi đấu tròn vai và tương đối ổn định nhưng chắc chắn là không đủ.

Về mặt lối chơi, thật ngạc nhiên khi Ultra Prime lại đang có tỷ lệ ăn Sứ giả đầu và trụ đầu khá cao (64%). Điều này thật khác thường với một đội chơi đánh dựa dẫm vào xạ thủ. FunPlus Phoenix lại có 2 chỉ số vượt trội khác là chiến công đầu cùng kiểm soát cua đầu. Chúng tôi sẽ đưa ra dự đoán, Rồng đầu, chiến công đầu, 5 kills và Baron đầu cho FunPlus Phoenix. Sứ giả đầu và trụ đầu cho Ultra Prime. Cân nhắc tình huống sẽ có thể có game 3 vậy khả năng cao game 2 đảo lộn các chỉ số. Tổng thời và tổng mạng cũng vẫn hoàn toàn phụ thuộc vòa FunPlus Phoenix và thú thật điều này vô cùng hên xui. Thế nhưng chúng tôi vẫn hướng đến các con số tài nhiều hơn. Kết quả chung cuộc tương tự và chúng tôi chọn 2-1, chiến thắng cho FunPlus Phoenix. Chủ yếu vì chênh lệch có thể rất lớn ở trận này, hơn nữa cứ đến giai đoạn lượt về của LPL và LCK luôn cho ra nhiều cú nổ từ nhỏ đến lớn. 

Hiện tại, theo Oxbet uy tín, Royal Never Give Up đang chấp Ultra Prime khoảng hơn 2 lần, con số này có thể được nâng lên ở gần thời điểm 2 đội ra sân. Lựa chọn FPX thắng tổng rất chắc chắn nhưng cần đầu tư lớn, lót thêm Ultra Prime được chấp 1,5 cho thêm hệ số an toàn. Các chỉ số phụ vẫn tương tự như trên nhưng chỉ nên chú trọng vào Baron đầu cho FunPlus Phoenix. Tổng mạng và tổng thời gian có thể chạm mốc tài, đặc biệt là tổng thời gian

Đội hình dự kiến   Funplus Phoenix vs Ultra Prime

Funplus Phoenix: Xiaolaohu – Clid – Care – Lwx – Hang

Ultra Prime: zs – H4cker – Cryin – Elk – ShiauC

Soi kèo chấp (1.5)  Funplus Phoenix vs Ultra Prime: Bắt Ultra Prime

FunPlus Phoenix 2-1 Ultra Prime

Soi kèo tài xỉu (27)  Funplus Phoenix vs Ultra Prime:

Game 1 :FunPlus Phoenix 17 – 12 Ultra Prime(Bắt Tài)

Game 2: FunPlus Phoenix 11 – 18 Ultra Prime (Bắt Tài)

Game 3: FunPlus Phoenix 15 – 07 Ultra Prime (Bắt Xỉu)