Nhận định và soi kèo  GAM vs SBTC  – LoL – 19h00 ngày 25/11/2021

Cả GAM và SBTC đã là kỳ phùng địch thủ rất lâu đời ở VCS. Những duyên cùng nợ của cả 2 tổ chức này từ trong đến ngoài sân đang đẩy trận đấu lên thành điểm nóng của cả tuần 2. Căng thẳng hơn nữa cả 2 đội chơi đều đang nằm ở nửa trên bảng xếp hạng với điểm số bằng nhau, cùng sở hữu 2 trận thắng và 2 trận thua. SBTC có lợi thế khi nhỉnh hơn về chỉ số phụ. Vị trí thứ 4 và 5 của họ càng trở nên nhạy cảm, slot đẹp và slot xấu đều nằm ở khúc này và sẽ chắc chắn có biến động lớn trên bảng sau trận đấu chiều mai của họ nguyên do đây là một kèo BO3 nên không thể tồn tại tỷ số hòa. Chúng ta sẽ phân tich ngay những gì mà 2 đội có ở thời điểm này để đưa ra những lựa chọn chính xác.  

Chưa nói đến tiền thân của 2 đội, chỉ với lịch sử đấu hiện nay, Gam đã gặp SBTC cả thảy 35 trận, trong đó Gam thắng 23 và 12 thắng cho SBTC. Đây có thể nói là đối thủ “khắc hệ” nhất của SBTC tính cho tới thời điểm này. Thành tích gần đây cũng không ủng hộ cho SBTC khi họ vừa sảy chân trước Sky với tỷ số 1-2. Trong game đầu tiên, SBTC đã thua quá chóng vánh khi cả 3 lane cùng rừng của họ thua tan nát, đáng nói hơn nữa là họ chỉ ăn được đúng 2 mạng support của đối phương, toàn bộ 4 hero còn lại của Sky không chết bất cứ một mạng nào, mặc dù có lợi thế chiến công đầu ở lane bot, SBTC sụp đổ một cách cực chủ quan thể hiện sự non nớt thấy rõ của các tay chơi. Game 1 kết thúc chỉ sau 21 phút với tỷ số 2-21. Game 2 bắt nguồn từ Penguin – người đi rừng của SBTC có lợi thế rất sớm, với vị tướng Jarvan anh ta thành công trong việc lăn cầu tuyết các đường còn lại để làm nên chiến thắng 19-9 sau 36 phút thi đấu. Game 3, game đấu quyết định của cả 2 đội chơi, những tưởng mọi thứ chỉ là tai nạn đối với SBTC nhưng họ lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, hay nói đúng hơn Sky đã thắng bằng chính thực lực của mình. Game đấu này đặc biệt phải có những lời chê trách cho Hiro02 với quân bài Sett ở đường giữa, lẽ ra đó chỉ là một kèo hòa với Sylas thế nhưng anh chàng đã quá tự tin và kỹ năng cũng như chất tướng mạnh của Sett để hổ báo, cái giá phải trả là liên tục bị dụ rồi gục ngã, kết thúc game đấu Hiro02 chết tới 9 mạng và chỉ ăn được 1. Với sự tan nát của đường giữa, Sylas của Sky càn quét hết các lane còn lại và họ thắng áp đảo 30-7 sau 24 phút ! Đây là một bài học cực đắt giá cho SBTC trước thềm đại chiến với GAM. Về phần của GAM, họ vừa có chiến thắng 2-0 trước Team Flash, nếu theo dõi diễn biến của trận này chúng ta có thể thấy GAM thắng cũng không hề dễ dàng gì. Cả 2 game đấu của GAM trước Team Flash đều chứng kiến chung một kịch bản, điểm yếu và cũng chính là điểm mạnh của họ đều nằm ở vị trí đi rừng là Levi. Có thể nói trong trận đấu này Levi làm hết, cân bằng gank farm, đọc hướng di chuyển nhuần nhuyễn, giao tranh lớn đánh tỉnh táo và chọn mục tiêu cực kỳ chính xác. Nhưng cứ thắng mãi với kịch bản này sẽ không ổn một chút nào, khi mà GAM là một tên tuổi lớn với rất nhiều tham vọng. 4 vị trí còn lại của họ chưa thể hiện được gì nhiều ngoài việc đánh tròn vai với phong độ không cao. Trong khi đó nên nhớ SBTC vẫn còn đó siêu xạ thủ và cũng là người cũ của GAM – Celebrity. Trận đấu này thắng thua vẫn còn rất khó dự đoán, thế nhưng có thể nó sẽ được quyết định bởi ban huấn luyện của đội nào tỉnh táo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn !

Tất nhiên với lịch sử đối đầu thường thắng, GAM đang được đánh giá rất cao. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ thắng của họ đang nằm ở ngưỡng gấp 2 so với SBTC. Một lần nữa chúng tôi lại không cùng quan điểm, SBTC cũng đang có những dấu hiệu tiến bộ dù không nhiều nhưng ổn định. Hơn nữa Celebrity vẫn là xạ thủ có khả năng gánh kèo cực mạnh. Chỉ cần SBTC trấn tĩnh lại, không còn những pha chủ quan cậy tay to, họ sẽ trở thành chướng ngại lớn của bất kỳ đội chơi nào. Nhận định đưa ra, SBTC có thể thắng ít nhất 1 game, thậm chí là thắng cả tổng. Chỉ số phụ vẫn vậy, 2 đội chơi là “kẻ thù” trong một thời gian dài, người ta vẫn nói không ai hiểu bạn hơn kẻ thù, điều này là hoàn toàn đúng, chính vì vậy, kịch bản sẽ là 3 game kéo rất dài và căng thẳng, không loại trừ khả năng sẽ có cả tài Baron, một điều rất hiếm trong meta hiện nay. Về sứ giả đầu, tất nhiên vẫn phải đặt niềm tin vào Levi của GAM – tay chơi rừng sánh ngang ngôi đầu EGO ở thời điểm này. Như vậy khả năng cao SBTC sẽ có rồng đầu ! Tài tổng mạng và tài thời gian theo all game sẽ có lời là gần như chắc chắn !

Đội hình dự kiến  GAM vs SBTC

GAM:  Kiaya – Levi – Kati – Bie – Sty1e

SBTC:  Nper – Penguin(VN) – Hiro02 – CBL – Celebrity

Soi kèo chấp (1.5)  GAM vs SBTC: Bắt SBTC

GAM 1-2 SBTC

Soi kèo tài xỉu (25,5)  GAM vs SBTC:

Game 1: GAM 13 – 19 SBTC (Bắt Tài)

Game 1: GAM 27 – 16 SBTC (Bắt Tài)

Game 1: GAM 17 – 32 SBTC (Bắt Tài)