Nhận định và soi kèo  Gen.G vs DragonX – LOL – 15h00 ngày 14/01/2022

Sau một mùa giải rất thành công khi về 3-4 tại CKTG, ban lãnh đạo của Gen.G vãn không thể thỏa mãn, để hiện thực hóa tham vọng của mình họ đã chiêu mộ thêm một siêu sao đường giữa với quyết tâm “định càn khôn” ở mùa giải mới. Quá đen đủi cho DragonX khi ngày ra quân họ đã nhận thất bại trước hạt giống của giải là Sandbox, chiều mai họ tiếp tục đụng độ với ứng cử viên cho chức vô địch LCK Spring 2022 là Gen.G. Chênh lệch giữa 2 đội chơi là quá lớn, và chúng ta cùng nhìn nhận lại xem, liệu DragonX có cơ may nào dù chỉ là 1 game thắng trong trận này !

Thương vụ thuộc dạng bom tấn và được quan tâm nhiều nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua chính là Chovy, anh đã dứt áo rời Hanwha Life Esports và đích đến chính là Gen.G. Phải nói chính xác là họ tìm đến nhau để tiếp tục tham vọng của mình. Với sự bổ xung này, Gen.G đã lộ diện rõ là ứng viên lớn nhất cho chức vô địch LCK thậm chí là cả Chung Kết Thế Giới 2022. Đội hình của DragonX dù có những cải tổ quan trọng nhưng vẫn quá nhỏ nhoi khi xếp bên cạnh Gen.G. Những nhân tố mà DragonX trông đợi nhất vào lúc này là cặp đôi đường dưới Deft và BeryL. Hỗ trợ BeryL là người chơi tốt nhưng khó có được vai trò là người gánh kèo, Deft thi đã quá già và thi đấu tốn rất nhiều tài nguyên mới có thể gánh team, chưa kể anh ta phải đối mặt với một Ruler cũng thuộc hàng top xạ thủ thế giới hiện tại. Với các chỉ số phụ của trận này chênh lệch đẳng cấp của 2 người chơi đi rừng cũng rất lớn, vì vậy Generation Gaming sẽ là đội nắm lợi thế tuyệt đối trong các kèo như 10 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu. Về chiến công đầu có thể lựa chọn DragonX, kèo này khá hên xui và rate đẹp thì chọn thôi. Mặc dù áp đảo là vậy, GenG vẫn luôn tỏ ra là đội chơi rất từ tốn, chưa bao giờ họ vội vàng trong việc kết liễu con mồi của mình, phía DragonX trao hết niềm tin cho Deft cũng đồng nghĩa họ phải co cụm phòng thủ đến chết, vì vậy thời gian của các game đấu có thể  kéo dài nhưng tổng mạng vẫn không thể cao. Xỉu tổng mạng và tài thời gian sẽ là những lựa chọn hợp lý. DragonX gần như chẳng có cơ may nào cho một game danh dự, thế nhưng vấn đề lại nằm ở tỷ lệ chênh lệch rất lớn của cặp này, vậy nên chọn Gen.G cũng chẳng khả thi là bao. Chúng ta cùng tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện tại, Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp x3 cho Gen.G. Dự kiến tỷ lệ chấp này sẽ còn được kéo lên cao nữa khi sát giờ thi đấu. Nếu không có nhiều thay đổi, chọn Gen.G chấp 1,5 với rate chấp nhận được và siêu an toàn. Nếu không chỉ có thể từ bỏ tổng hoặc chọn DragonX được chấp 1,5 mà thôi. Các chỉ số phụ như đã phân tích ở trên mới là lựa chọn tối ưu. Đặc biệt có 2 lựa chọn được coi là đẹp nhất chính là 10 kills và Baron đầu all game cho Gen.G. Nếu có vào DragonX được chấp cũng không nên vào nhiều vì chẳng có cơ sở gì để họ thắng được 1 game !

Đội hình dự kiến     Gen.G vs DragonX

Gen.GDoran – Peanut – Chovy – Ruller – Lehends

DragonX: Kingen – Pyosik – Zeka – Deft – BeryL 

Soi kèo chấp (1.5)   Gen.G vs DragonX: Bắt Gen.G và Xỉu

Gen.G 2-0 DragonX

Soi kèo tài xỉu (43)    Gen.G vs DragonX:

Game 1: Gen.G 16 – 08 DragonX (Bắt Xỉu)

Game 2: Gen.G 17- 07 DragonX (Bắt Xỉu)