Nhận định và soi kèo GenG vs DragonX – LoL – 18h00 ngày 28/07/2022

GenG cùng T1 vẫn đang tạo ra cuộc đua vô cùng hấp dẫn đến ngôi đầu vòng bảng LCK. Cả 2 đội đều có điểm số ngang nhau với 1 trận thua và thắng 11 trận. Điều hơi đáng tiếc khi ở lượt đi chính GenG đã phải chia sẻ ngôi đầu sau trận thua trước kình địch T1 và họ vẫn rất mong ngóng trận lượt về để khẳng định ai mới là vị vua của mùa này. Thuốc thử bản lĩnh của GenG chiều mai chính là DragonX một trong những ngựa ô tại giải, họ đang xếp hạng 5 và bằng điểm với chính một ngựa ô khác mang tên KT Rolster. Hiện tại DragoX đang có 7 thắng 5 thua và gần như đã chắc chắn góp mặt tại playoff. Chắc chắn họ sẽ vẫn muốn cải thiện chính mình và đây là LCK nơi mọi trận đấu đều khốc liệt không khoan nhượng. 

Với đội hình hiện tại, chỉ có 2 đội có thể sánh được với GenG là T1 và Damwon KIA. Bản hợp đồng chất lượng ở mùa trước là Chovy đã hòa nhập hơn rất nhiều. Hiện tại Chovy đang ở top 8 mvp LCK, thế nhưng món quá mà GenG được nhận là phong độ khủng khiếp của xạ thủ Ruler trong thời gian qua. Với 8 mvp anh ta đang xếp hạng 2 và hoàn thành quá trình lột xác một cách hoàn hảo. Những vị trí còn lại chỉ cần chơi tròn vai và tạo tiền đề tốt là 2 tay chơi này có thẻ gánh cả thế giới. Về phần DragonX, đường giữa Zeka chơi hay vượt sức tưởng tượng và cũng đã có cho mình 5 mvp. Deft và BeryL vẫn rất lợi hại ở đường dưới, đặc biệt khi đến cuối game, Deft vẫn là một trong những người chơi đáng sợ nhất bất chấp tuổi tác. Đáng nói hơn nữa là Kingen đường trên và Pyosik đi rừng của họ cũng chơi khác biệt hoàn toàn so với mùa trước. Vô hình chung DragonX quật khởi mùa này thật sự khá khó giải thích. Tuy nhiên nếu để so với GenG họ vẫn chưa tới được đẳng cấp này !

Về mặt lối chơi, GenG đang dồn lực rất nhiều cho xạ thủ đường dưới là Ruler. Chính vì vậy, 1không ngạc nhiên khi chỉ số kiểm soát cua đầu cùng Rồng đầu của họ cao vượt trội. Thực chất DragonX cũng mới thay đổi lối chơi đa dạng hơn khi đường trên Kingen có phong độ cao, có thể họ sẽ quay lên đường trên để hỏi thăm Sứ giả đầu. Lưu ý trận này Rồng Đầu và cua Đầu dành cho GenG thế nhưng chưa chắc DragonX có thể lấy được Sứ giả đầu và trụ đầu nên có thể tạm gác lại. Về Baron đầu và 5 kills, chúng ta vẫn phải tin tưởng vào GenG, đặc biệt là chỉ số Baron đầu. Tổng mạng xỉu là một kịch bản cố hữu, nhất là khi cả 2 đội chơi đều thiên về late game thời điểm mà cả 2 xạ thủ đã full đồ, điều này sẽ kéo theo tổng thời gian là lẽ đương nhiên. Kết quả chung cuộc là điều khó đoán nhất, GenG sẽ dành chiến thắng nhưng 2-0 hay 2-1 là vô cùng khó lựa chọn, trước hết chúng ta nên tham khảo qua về mặt tỷ lệ !

Hiện tại, GenG đang chấp DragonX khoảng gần 3 lần theo Oxbet uy tín. Tỷ lệ này có thể giảm xuống khoảng 1,8 đến 1,5 lần là hợp lý. Như vậy, chọn GenG thắng tổng vẫn có rate trả về tương đối ổn và an toàn. Các chỉ số phụ đáng chú ý nhất sẽ bao gồm tổng mạng xỉu, tổng thời gian tài. Baron đầu, Rồng đầu, cua đầu cho GenG. Có thể thêm 5 kills cho GenG và DragonX thắng kèo chấp mạng !

Đội hình dự kiến   GenG vs DragonX

 GenG: Doran – Peanut – Chovy – Ruler – Lehend

 DragonX : Kingen – Pyosik – Zeka – Deft – BeryL

Soi kèo chấp (1.5)  GenG vs DragonX: Bắt GenG

GenG 2-0 DragonX

Soi kèo tài xỉu (31,5)  GenG vs DragonX:

Game 1: GenG 12 – 08 DragonX (Bắt Xỉu)

Game 2: GenG 13 – 10 DragonX (Bắt Xỉu)