Nhận định và soi kèo GenG vs SANDBOX – LoL – 15h00 ngày 22/07/2022

Quay trở lại với LCK, GenG vẫn đang chơi cuộc đua song mã với T1 cho chưc vô địch vòng bảng. Với 9 thắng 1 thua, hiện tại họ xếp hạng 2 và thi đấu ít hơn T1 một trận. Đối thủ chiều mai của GenG là Sandbox – đội đã chơi rất hay ở mùa này. Hiện tại Sandbox xếp hạng 4 với 7 trận thắng 3 thua, một thành tích vô cùng tốt so với chính họ tại mùa trước.  Mặc dù không có sự thay đổi về mặt đội hình nhưng vốn dĩ họ vẫn có các tay chơi chất lượng cao. Cuộc chiến này nhìn tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng chúng tôi lại đánh giá nó sẽ có rất nhiều bất ngờ mà qua đó ảnh hưởng nhiều đến nửa trên của bảng xếp hạng. GenG được đánh giá cao hơn là không phải bàn cãi và chúng ta cùng xem họ sẽ có gì. 

Hiện tại, xạ thủ Ruler và đường giữa Chovy đang nằm trong top mvp, điều này nói lên bộ khung của GenG cực ổn định. Doran đường trên vẫn tạo thành rào chắn đáng tin cậy và cực ổn định. Thế nhưng ở vị trí đi rừng cựu thành viên T1 là Peanut đang chơi không tốt và chính anh ta là tác nhân cho trận thua trước T1 cách đây không lâu. Đó cũng là thất bại duy nhất mà GenG phải chịu. Về phần Sandbox, họ cũng đang có một Prince chơi xạ thủ gánh cực mạnh với 6 mvp chỉ thua 3 người đứng trên đúng 1 game. Tân binh đường giữa Clozer đang ngày càng hay và ổn định hơn, sự hồi sinh của Dove đường trên và Croco đi rừng sẽ giúp cho Sandbox nhập cuộc vô cùng tự tin. Nhìn mặt bằng chung, GenG vẫn nhỉnh hơn nhờ dàn sao hùng hậu thế nhưng chiến ý của Sandbox đang cao ngút và chúng ta nên đánh giá cao điều này. 

Về mặt lối chơi, lối đánh có phần thay đổi khá nhiều của GenG cũng đần bị các đội chơi thích ứng. Hiện giờ triển khai thế trận kiểm soát mục tiêu, điều này rất khác so với mùa giải trước. Cả 2 đội đều đang hướng sự chú ý đến đường dưới, GenG ăn rồng đầu đến 64% nhưng con số này của Sandbox đang là 72% gần như cao nhất giải. GenG chỉ vượt trội ở khả năng trình phạt Baron và chiến công đầu của 2 đội ngang nhau. Như vậy, lựa chọn Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho GenG, cua đầu, Rồng đầu chiến công đầu và 5 kills cho Sandbox. Tổng mạng và thời gian trận này vẫn có thể chạm đến mốc tài. Cả 2 đội đều có những xạ thủ giỏi về đánh late và trong thế trận kéo dài, kịch bản này là vô cùng khả thi. Kết quả chung cuộc GenG 2-1 Sandbox. Lưu ý: trận này vô cùng khó để ra được kết quả 2-0 nên nếu là fan GenG cần cân nhắc thật kỹ. 

Hiện tại, GenG đang chấp khoảng 5 lần Sandbox theo Oxbet. Đây chắc chắn là con số chênh lệch quá lớn so với tình hình hiện tại. Lựa chọn GenG tổng vẫn an toàn nhưng rate cực xấu. Có thể cân nhắc một lựa chọn duy nhất là Sandbox được chấp 1,5. Nếu muốn mạo hiểm có thể chọn Sandbox thắng tổng với tâm lý cầu may. Các chỉ số phụ cơ bản, tổng thời gian và tổng mạng chạm mốc tài. Chiến công đầu và 5 kills cho Sandbox sẽ có thể đưa lên làm chủ chốt ! Các lựa chọn Rồng đầu, Sứ Giả đầu, trụ đầu và Baron đầu sẽ cực biến ảo do GenG đang thay đổi lối đánh có thể theo dõi game 1 trước rồi sẽ lựa chọn sau là tối ưu nhất !

Đội hình dự kiến  GenG vs SANDBOX

 GenG: Doran – Peanut – Chovy – Ruler – Lehend

 SANDBOX: Dove – Croco – Clozer – Prince – Kael

Soi kèo chấp (0.5)    GenG vs SANDBOX: Bắt SANDBOX

GenG 2-1 SANDBOX

Soi kèo tài xỉu (31,5)    GenG vs SANDBOX:

Game 1: GenG 18 – 08 SANDBOX (Bắt Tài)

Game 2: GenG 12 – 16 SANDBOX (Bắt Tài)

Game 3: GenG 14 – 08 SANDBOX (Bắt Xỉu)