Nhận định và soi kèo GenG vs T1 – LoL – 18h00 ngày 29/07/2022

Chiều mai quả là một bữa tiệc thịnh soạn cho các khán giả của Esports. Tiêu điểm của cả thế giới Liên Minh Huyền Thoại sẽ đổ dồn vào trận đấu lượt về giữa GenG và T1 – đây là 2 thế lực hàng đầu LCK và cũng là hàng đầu thế giới. Ở lượt đi, chính T1 đã đánh bại GenG để cùng chia sẻ ngôi đầu bảng, trong bối cảnh các đội xếp dưới đều không thể đuổi kịp, gần như có thể khẳng định, đội nào thắng đội đó sẽ nắm giữ ngôi đầu vòng bảng. Trên thực tế, 2 đội chỉ cần bị trí số 2 là có slot đẹp không khác biệt, nhưng họ không chỉ tranh nhau về điểm số, điều họ hướng tới là tạo thế trước khi playoff khởi tranh. Về mặt này, T1 đã làm rất tốt khi chiến thắng phần lớn những lần 2 đội đối đầu. GenG tâm lý càng muốn thắng càng khiến họ luống cuống khi gặp kỳ phùng địch thủ của mình. Đây là một trận đấu cân bằng gần như về mọi mặt. 

Nếu như nói cá nhân nào muốn chiến thắng nhất thì đó chính là Chovy của GenG. Đã rất nhiều trận đấu anh ta đối đầu với T1 và cụ thể là Faker ở đường giữa, chàng trai trẻ được coi là chúa tể đường giữa thế hệ kế cận Faker đã nhiều lần hành người đàn anh ra bã ngay cả khi thi đấu ở HanwhaLife, thế nhưng vẫn chưa thể có một chiến thắng nào hoành tráng và có sức nặng cho Chovy. Siêu xạ thủ Ruler cũng được coi là thế hệ đàn anh của Gumayushi, ngôi sao mới nổi của T1, thế nhưng mùa giải năm ngoái, Ruler gây thất vọng lớn và ngược lại người đàn em Guma lại trở thành tay chơi xạ thủ số 1 thế giới. Nhưng mùa này đã khác, Ruler đã thay đổi mạnh mẽ còn Gumayushi đang ở chiều hướng đi xuống. Đường trên cũng vô cùng đáng nói,  số 1 mvp Zeus ông hoàng đường trên mới của LCK đối đầu với cựu hoàng Nuguri, chúng tôi đánh giá đây vẫn là một kèo hòa. Xét về con người, GenG còn đang nhỉnh hơn nhưng cách vận hành đội hình và chiến thuật, T1 chưa thua bất cứ một đội chơi nào. 

Lối chơi của 2 đội cũng có sự đối lập rất lớn, T1 chú trọng đường trên khi Oner – người chơi rừng hay nhất giải hiện tại đang cực ăn ý với Zues để hủy diệt nguyên đường trên trước bất cứ ai, GenG lại hướng sự chú ý xuống đường dưới, nơi mà họ muốn hạn chế khả năng thăng tiến của Gumayushi và tạo ra giai đoạn đi đường thuận lợi cho Ruler. Các chỉ số phụ trận này trở nên dễ đoán hơn ngoại trừ Baron đầu. Cua đầu, Sứ giả đầu và trụ đầu cho T1, GenG sẽ lấy Rồng đầu. Tổng mạng sẽ có ít nhất 2 game xỉu và tổng thời gian có thể là 3 game tài, đây là kịch bản quen thuộc của top đầu LCK nói chung và riêng cặp đấu này càng gần chạm đến con số 100%. Kết quả chung cuộc là khó đoán nhất. Mặc dù 3 lần gần nhất T1 đều thắng đối đầu trực tiếp, thế nhưng chúng tôi vẫn tin GenG, quá tam ba bận và sau rất nhiều thay đổi, đội hình của GenG đã ổn định hơn rất nhiều và bắt đầu bước vào thời kỳ thuộc về chính họ. 2-1 và chiến thắng cho GenG là kết quả cuối cùng. 

Hiện tại, T1 vẫn được xếp là đội của trên theo Oxbet uy tín, thế nhưng chênh lệch về tỷ lệ chấp là không hề đáng kể. Lựa chọn an toàn và tối ưu nhất cho trận này chính là GenG được chấp 1,5 nhưng chúng tôi khuyến khích nên chọn thêm GenG thắng tổng. Các chỉ số phụ cơ bản vẫn gồm GenG Rồng đầu, T1 cua đầu, Sứ giả đầu và trụ đầu. Baron đầu có thể bỏ qua vì sẽ rất khó chơi. Chú trọng nhất vẫn là tổng thời gian tài tất cả các game !

Đội hình dự kiến  GenG vs T1

  GenG: Nuguri – Peanut – Chovy – Ruler – Lehends

 T1: Zues – Oner – Faker – Gumayushi – Keria

Soi kèo chấp (1.5)   GenG vs T1: Bắt T1

GenG 2-1 T1

Soi kèo tài xỉu (27)   GenG vs T1:

Game 1: GenG 11 – 06 T1 (Bắt Xỉu)

Game 2: GenG 05 – 12 T1 (Bắt Xỉu)

Game 2: GenG 13 – 07 T1 (Bắt Xỉu)