Nhận định và soi kèo HanwhaLife Esports vs Kwangdong Freecs – LoL – 18h00 ngày 30/07/2022

Quay trở lại với LCK, mọi trận đấu của HanwhaLife Esports chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, với 1 trận thắng và 12 thua họ là đội xếp cuối bảng. Thế nhưng trong trận đấu gần nhất HanwhaLife đã thể hiện cực tốt, bất chấp việc họ vẫn thất bại với tỷ số 1-2 thế nhưng việc có game thắng trước Damwon KIA – một trong những ứng viên vô địch cũng khiến HLE nâng cao được tinh thần và sự tự tin. Chắc chắn họ muốn chuẩn bị cho mùa giải mới ngay từ bây giờ và Kwangdong Freecs sẽ là đối thủ tiếp theo vào chiều. Kwangdong Freecs sau quãng thời gian có phần chững lại cũng đã kịp thời thay đổi với chiến thắng vô cùng quan trọng trước BRION Esports. Hiện tại, Freecs chỉ đứng hạng 7, nằm ngoài nhóm tham gia playoff vậy nên mỗi trận của họ là một trận chung kết. 

Đến 60% sức mạnh của Kwangdong đang rơi vào vị trí đường giữa của FATE và xạ thủ Leo – một tân binh của LCK nhưng đã bộc lộ được tiềm chất bản thân có thể trở thành một ngôi sao lớn. Kiin đường trên và Ellim đi rừng vẫn khá mờ nhạt nhưng chắc chắn họ nhỉnh hơn HanwhaLife ở thời điểm này. HanwhaLife Esports có điểm sáng duy nhất mang tên DuDu(KR) ở đường trên, nơi anh ta đã chơi ngang ngửa thậm chí có phần lấn lướt Nuguri – cựu thần đường trên của LCK tại vòng đấu trước. Karis đường giữa cũng là một tay chơi tiềm năng, thế nhưng sức ép và cái bóng mà Chovy để lại là quá lớn khiến tài năng trẻ này chưa thể có đủ tự tin để bứt phá nên chơi khá an toàn. Quả thật với đội hình này của HanwhaLife họ mất trắng mùa giải cũng không oan nhưng điểm sáng vẫn là có và hoàn toàn có thể gây khó cho Kwangdong Freecs. 

Về mặt lối chơi, HanwhaLife gần như chỉ quanh quẩn bên cạnh con rồng đầu và bỏ hẳn Sứ Giả. Trong khi đó, tỷ lệ ăn Sứ giả và Rồng đầu của Freecs là cân bằng đồng nghĩa với việc họ là một đội chơi khá linh động, có thể xoay chuyển lối chơi tùy vào phần cấm chọn tướng. Rồng đầu cho HanwhaLife, Sứ giả đầu và trụ đầu cho Kwangdong Freecs. Chiến công đầu, 5 kills và Baron đầu vẫn thiên về Kwangdong Freecs, xét cho cùng họ vẫn là đội có động lực thi đấu rất lớn. Chỉ có điều Kwangdong cũng giống Nigma của Dota 2, đội chơi cân kèo mọi tier, gặp mạnh Kwangdong đánh hay và gặp yếu họ lại chơi mờ nhạt. Chính vì vậy chúng tôi dự đoán đây là một chiến thắng khá vất vả nhưng chắc chắn của Kwangdong vì họ không được phép sảy chân. Tổng thời gian tài, tổng mạng xỉu ít nhất 2 game. Chiến thắng chung cuộc, Kwangdong Freecs 2-0 HanwhaLife Esports

Ở thời điểm hiện tại, Kwangdong Freecs chấp hơn 2 lần HanwhaLife Esports. Với tỷ lệ này, lựa chọn Kwangdong Freecs thắng tổng sẽ là an toàn nhất với rate trả về có thể chấp nhận được. Nếu muốn mạo hiểm hơn có thể chọn Kwangdong Freecs thắng 2-0 để cải thiện về rate. Tổng mạng xỉu, tổng thời gian tài vẫn là lựa chọn chủ chốt, có thể đầu tư lớn vào Baron đầu cho Kwangdong ở tất cả các game. Các chỉ số phụ có thể cân nhắc bao gồm 5 kills, Sứ giả đầu, trụ đầu cho Kwangdong nhưng không nên đầu tư sâu !

Đội hình dự kiến   HanwhaLife Esports vs Kwangdong Freecs

HanwhaLife Esports: DuDu(KR) – Willer – Karis – SamD – Vsta

Kwangdong Freecs: Kiin – Ellim – FATE – Leo – Moham

Soi kèo chấp (1.5)  HanwhaLife Esports vs Kwangdong Freecs: Kwangdong Freecs

HanwhaLife Esports 0-2 Kwangdong Freecs

Soi kèo tài xỉu (27)  HanwhaLife Esports vs Kwangdong Freecs:

Game 1: HanwhaLife Esports 07 – 12 Kwangdong Freecs (Bắt Tài)

Game 2: HanwhaLife Esports 08 – 14 Kwangdong Freecs (Bắt Tài)