Nhận định và soi kèo HanwhaLife vs DragonX – LoL – 15h00 ngày 24/06/2022

DragonX, T1 và GenG là 3 đội đang có thành tích bất bại tại LCK Summer 2022. Thế nhưng có một vấn đề rất rõ ràng là DragonX đang cực kỳ may mắn khi 3 vòng đầu họ đều gặp những đối thủ yếu. Trận ra quân gặp Nongshim đang trong cơn khủng hoảng phong độ, DragonX thắng 2-0, vòng tiếp theo họ thắng Fredit BRION, một đối thủ bị đánh giá khá thấp, khởi đầu này là như trong mơ khi DragonX là đội xếp bét bảng LCK mùa trước. Vào chiều mai họ sẽ tiếp đón HanwhaLife Esports đang có thành tích 2 trận toàn thua. Từ mùa giải trước, sau khi HanwhaLife mất đi Chovy chuyển nhượng sang GenG, cả đội hình họ bị rối loạn và lâm vào khủng hoảng, có vẻ như mùa giải mới vẫn không có gì tiến triển với HanwhaLife. Chắc chắn DragonX sẽ là đội được đánh giá cao hơn hẳn trong trận này. 

Trên thực tế, DragonX vẫn là họ nguyên si ở mùa giải trước. Xạ thủ Deft vẫn là trung tâm của đội hình này, thế nhưng việc Kingen đang tỏa sáng rực rỡ ở đường trên mới là bí thuật dẫn đến thành công. Khu vực rừng, Pyosik phối hợp nhuần nhuyễn và hỗ trợ BeryL vẫn đánh hay hoặc ít nhất tròn vai với một phong độ hết sức ổn định. Chỉ có một vấn đề chúng ta cần lưu tâm, đội hình này của DragonX không quá đẳng cấp, Deft cũng qua thời đỉnh cao từ rất lâu, những gì họ đang làm được chủ yếu đến từ phong độ là chính, như vậy cũng không gì có thể đảm bảo họ sẽ giữ vững được thành tích của mình. Phía bên kia chiến tuyến, HanwhaLife mãi không tìm được người thay thế cho Chovy, các cái tên lần lượt đến và đi chỉ trong vài tháng, người chơi đường giữa hiện tại của họ là Karis có lẽ đang phải chịu sức ép quá lớn nên thi đấu không được như mong đợi, Lão tướng DuDu đường trên cũng khó lòng làm nên truyện khi meta đang thiên về top tank và ít đột biến về sát thương. Xạ thủ SamD cũng chẳng thể gánh kèo, Vsta vẫn là người chơi chất lượng nhất của HanwhaLife, tiếc rằng anh ta đánh hỗ trợ và rất khó gánh kèo. 

Về mặt lối chơi, Deft là mẫu xạ thủ đánh về late game, điều này chưa bao giờ thay đổi ở bất cứ meta nào, chính vì vậy DragonX vẫn chơi xoay quanh đường dưới đẻ nuôi Deft “lớn”. HanwhaLife cũng hiểu rất rõ vấn đề này và có thể chúng ta sẽ có nhiều pha gank cũng như phản gank từ rất sớm. Lựa chọn chiến công đầu và rồng đầu cho DragonX, 5 kills đầu, Sứ giả đầu, trụ đầu cũng như Baron đầu dành cho HanwhaLife Esports ở ván 1. Ván 2 kịch bản sẽ đảo ngược và ván 3(nếu có) sẽ xem tình hình của 2 ván trước. Đây cũng là một trận cực kỳ khó lường, như lý do đã nói ở trên, DragonX về thực lực không nhỉnh hơn HanwhaLife quá nhiều, họ chỉ hơn chủ yếu là phong độ cao mà thôi. Chúng tôi nhận định trận này vẫn sẽ có tổng thời gian đạt ngưỡng tài và tổng mạng cũng tượng tự ít nhất trong 2 game, dù cho LCK luôn là nơi có số mạng hạ gục rất ít. Kết quả chung cuộc, DragonX 2-1 HanwhaLife Esports. 

Một trong những lý do chúng tôi chọn tỷ số 2-1 trận này cũng vì DragonX đang chấp HanwhaLife khoảng hơn 3 lần theo Oxbet uy tín ở thời điểm hiện tại. Rate này đương nhiên là rất cao, chủ yếu mọi người đang tin DragonX lột xác, thế nhưng chúng tôi nghĩ DragonX sẽ tụt dần và trở về đúng bản chất là một đội yếu ở LCK. Lựa chọn HanwhaLife được chấp 1,5 sẽ là hợp lý nhất, nếu muôn mạo hiểm có thể chọn thêm HanwhaLife thắng tổng với rate siêu đẹp. Các chỉ số phụ đáng chú ý nhất vẫn là tổng mạng và tổng thời gian chạm mốc tài. Ngoài ra sẽ còn có rồng đầu cho DragonX ít nhất trong 2 ván. 

Đội hình dự kiến  HanwhaLife vs DragonX

HanwhaLife:  DuDu – Willer – Karis – SamD – Vsta

DragonX: Kingen – Pyosik – Zeka – Deft – BeryL

Soi kèo chấp (1.5)  HanwhaLife vs DragonX:  Bắt HanwhaLife 

HanwhaLife 1-2 DragonX

Soi kèo tài xỉu (31,5) HanwhaLife vs DragonX:

Game 1: HanwhaLife 14 – 15 DragonX (Bắt Tài)

Game 2: HanwhaLife 17 – 14 DragonX (Bắt Tài)

Game 3: HanwhaLife 10 – 16 DragonX (Bắt Xỉu)