Nhận định và soi kèo  HLE vs PCE – LOL – 18h00 ngày 06/02/2021

Sau cuộc chiến cam go với LNG vào chiều nay, HLE sẽ tiếp tục gặp INF vào buổi tối, ngày mai lịch thi đấu của họ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều khi chỉ phải đánh một trận với PCE đại diện đến từ nước Úc. Trên lý thuyết đây là trận chiến không cân sức cho lắm, tuy vậy, chúng ta đều không có điều kiện để theo dõi PCE nên họ vẫn đang còn là ẩn số. Việc họ tạo được bất ngờ hay không chúng ta vẫn chưa thể khẳng định nhưng ít ra những đội chơi đã chiến đấu vào tới vòng này sẽ không quá kém. 

NHững trận gần nhất của cả 2 đội chúng tôi đều đã phân tích khá rõ vào những bài viết hôm qua. Thế nên xin dành thời lượng bài viết này cho những thông số chuyên sâu hơn ! Chúng ta sẽ đi từng vị trí cụ thể một. Vai trò đấu sĩ đường trên, 2 đội đều có chung sở trường đánh Camille và Jayce, PCE đang có tỷ lệ thắng với 2 tướng này là 100%, HLE là 88%, Morgan của HLE đánh Irelia đường trên cũng thắng 100% nhưng hero này trong meta hiện tại sẽ thích hợp vị trí đi mid hơn. Ở lane mid, quân bài Sylas của Chovy sẽ gặp sức kháng cự mạnh mẽ của Tally bên phía PCE, chàng trai này sử dụng tốt nhất là Ryze và Twisted Fate, Ryze khắc chế Sylas khá tốt còn TF là ông vua thủ đường. Lane mid là có hy vọng lớn nhất cho PCE và đây cũng là điểm tựa của cả trận đấu. Vị trí carry đang chính là điểm yếu lớn nhất của HLE thời điểm hiện tại, Deft đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp và rõ ràng không còn  được sắc bén như trước, tính ổn định của Deft cũng không cao qua thông số 55%, 50% và 50% với 3 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất là Varus, Ạphelios và Ashe. Chỉ số này còn thua xa carry của PCE với 100%, 75% và 100% với EZ, Tristana và Xayah. Như vậy khả năng cao rừng của PCE sẽ bỏ mặc lane bot của họ và hướng sự quan tâm đến khu vực lane mid và đường trên, sáng suốt hơn cả là lên đường trên, khi mà mid của HLE được trấn giữ bởi Chovy, người vừa được lọt vào top 5 những tay chơi mid xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Vị trí đi rừng có lẽ HLE cũng phải để ý sự ngẫu hứng của Babip, tay chơi đã được tạo tại TSM với những trận pic Nidalee đánh rất bay, anh cũng là thành viên có tên tuổi nhất của PCE vào lúc này ! Cuối cùng là vị trí support, Vsta của HLE chơi cực hay, chi vì đi cùng Deft mà anh ta vẫn chưa phát huy hết được tiềm lực của mình, vậy nên PCE vẫn có thể mong đợi ở lane bot nơi cặp đôi của họ sẽ có phần chủ động nhiều hơn. 

Tất cả những thông số trên chỉ mang một ý nghĩa tham khảo nhất định, Oxbet uy tín vẫn đang đặt HLE vào cửa trên với tỷ lệ chênh lệch khủng khiếp, điều này rõ ràng là không phải bàn cái. Phong cách của người Hàn là chơi cực chắc, trước những đối thủ yếu hơn họ sẽ không có gì vội vàng mà từ từ bóp nghẹt game đấu. Những nút thắt sẽ được tháo bỏ trong màn ăn Baron đầu tiên của trận, nó cũng sẽ là Baron cuối cùng khi HLE hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế và cầm lấy chiến thắng để tránh đêm dài lắm mộng. Xỉu Baron là kèo sáng chói nhất vào chiều mai, còn trên thực chất trận này khá khó chơi vì sự chênh lệch lớn của 2 đội !

 

Đội hình dự kiến  HLE vs PCE

HLE: Morgan – yoHan – Chovy – Deft – Vsta

PCE:  Apii – Babip – Tally – Violet – Aladoric

Soi kèo chấp (0.5)  HLE vs PCE: Bắt HLE

HLE 1-0 PCE

Soi kèo tài xỉu (25.5)  HLE vs PCE:

Game 1: HLE 17 – 08 PCE (Bắt Xỉu)