Nhận định và soi kèo  IFN vs PEACE – LOL – 20h00 ngày 06/10/2021

IFN vs PCE là một trong những cặp đấu cân nhất của Bảng A. Đáng buồn là cả 2 đội chơi đều bị đánh giá thấp và không có nhiều cơ hội tới Chung Kết Thế Giới. Dẫu vậy, còn nước vẫn còn phải tát, sẽ chẳng đội chơi nào buông bỏ vào lúc này, thế nên đây là trận hiếm hơi mà cả 2 đội có cơ hội lấy điểm số, chắc chắn sẽ là một trận đấu gay cấn. 

Nước Úc là nơi mà Liên Minh Huyền Thoại có mặt từ rất sớm, bộ môn này là môn Esports phát triển nhất của họ, thế nhưng có vẻ như người Úc không chú tâm vào phát triển Esports quá nhiều, mọi thứ đối với họ giống giải trí nhiều hơn, thế nên dù Nam Mỹ và Trung Mỹ đi sau lại đang có nền công nghiệp Esports phát triển thần tốc. IFN là một tổ chức của Trung Mỹ, với thành viên đến từ khắp nơi của lục địa này. Dù cùng chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều, mặt bằng trình độ của IFN vẫn được đánh giá cao hơn. Con số thống kê cũng cho thấy rất nhiều điều thú vị, PCE tỏ ra là một đội cực kỳ thích kiểm soát các mục tiêu lớn, cụ thể là Cua đầu : 72%, Sứ giả đầu 72%, Rồng đầu 68%, Baron đầu …112%, chiến công đầu 56%. Quả thực là những con số tuyệt vời, và tôi thì xin report vị giáo sư nào nói câu “những con số không biết nói dối”, những con số ở trên là “biết lừa người”, nó chỉ có được khi bạn là “thằng chột làm vua xứ mù” mà thôi. PCE đang có trình độ vượt trội hơn hẳn so với phần lớn các đội trong nước, nhưng chúng ta đang ở “biến lớn”, khi đã quen với lối đánh kiểm soát quá nhiều mục tiêu như vậy, rất dễ cho IFN bẻ gãy lối chơi của PCE bằng cách khai thác triệt để một vào mục tiêu quan trọng như Sứ Giả đầu hay Rồng nguyên tố. Việc tận dụng những nguồn lợi từ các mục tiêu này cũng sẽ khác biệt rất lớn khi mà IFN đã ở trong một môi trường chuyên nghiệp và cạnh tranh khốc liệt, còn PCE vẫn chưa có nhiều những trải nghiệm như vậy. Chính vì thế, dù 2 đội chơi này đều bị đánh giá thấp nhất nhưng cá nhân tôi cho rằng giữa họ vẫn có một sự chênh lệch khá đáng kể !

Hiện tại thì Oxbet đưa ra tỷ lệ chênh khoảng 1,5 lần và phần thắng đương nhiên nghiêng về phía IFN. Tỷ lệ này là hoàn toàn hợp lý, có chỉnh sửa cũng sẽ không nhiều cho đến khi game diễn ra. Đây là một kèo safe và có thể tin tưởng vào IFN được. NHưng cũng vẫn cần lưu ý kết quả đối đầu của họ ở những loạt trận hôm nay, cụ thể là nếu như IFN đánh bại gã hàng xóm RED đến từ Brazil họ sẽ có động lực vô cùng to lớn cho trận này, và khi trường hợp này xảy ra, gần như chắc chắn họ sẽ chiến thắng PCE, còn nếu không mọi thứ vẫn là khó nói. Thứ 2 có thể tính đến là mạng chiến công đầu, những tay chơi Châu Mỹ vẫn luôn rất ham mê giao tranh vì có một nền tảng kỹ năng cực tốt, vậy nên vượt lên dẫn trước lấy lợi thế chiến công đầu là việc họ làm thường xuyên, xét ra PCE dù biết cũng khó có thể cản được đại diện Trung Mỹ !

 

Đội hình dự kiến  IFN vs PEACE

IFN:  Buggax – SolidSnake – cody – WhiteLotus – Ackerman 

PEACE: Apii – Babip – Tally – Violet – Aladoric  

Soi kèo chấp (0.5) IFN vs PEACE  : Bắt IFN

IFN 1-0 PEACE

Soi kèo tài xỉu (25.5)  IFN vs PEACE:

Game 1: LNG 18 – 12 PEACE (Bắt Tài)