Nhận định và soi kèo  IFN vs RED – LOL – 19h00 ngày 05/02/2021

Trận đâu tiếp theo thuộc về 2 cái tên cực kỳ xa lạ. IFN vs RED. IFN là một liên quân của các nước Trung và Nam Mỹ, với 2 người Argentina, 1 Chile, 1 Uruguay và một Peru.  RED là một tập thể đến từ người láng giềng Brazil, và hãy nhớ Brazil đã và đang là lá cờ đầu của Esports Nam Mỹ suốt hơn 1 thập kỷ qua. Do cùng  trên một lục địa, chơi chung 1 sever, và nói chung một ngôn ngữ, chỉ có chúng ta là xa lạ với họ, còn họ thì rất quen thuộc nhau. Chính yếu tố này mới khiến trận đấu khó lường và trở nên khó dự đoán hơn rất nhiều ! 

Tương tự như trường hợp trên, vào ngày 29-8, Infinity (IFN) bước vào trận chung kết nhánh dưới đối đầu với Estral, 1 bo5 đầy căng thẳng. Ngay game đầu tiên, IFN đã bị dội một gáo nước lạnh khi Grell – tay chơi đi rừng của Estral làm cỏ cả 3 lane với một phong độ không thể tuyệt vời hơn, IFN 4-15 mà có lẽ chính họ cũng chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Sau cú đề pa tai nạn đó, IFN đã tỉnh táo kịp thời khi game 2 có cho mình một đội hình rất hợp lý, Irelia khắc chế chặt Azir khu vực đường giữa, Gnar cũng khóa chặt Mafire ở đường trên, Estral thua nặng 2 lane hết cửa chịu thất bại với tỷ số 21-4 sau 30 phút. Những tưởng 2 đội đã hiểu nhau nhiều hơn và sẽ có một thế trận căng thẳng và giằng co ở các game còn lại nhưng không, một lần nữa Grell với quân bài Xin Zhao đã mang về lợi thế cho Estral, đội chơi này quyết “liều ăn nhiều” khi đánh thẳng về nhà chính của IFN và họ đã cược thành công mang về thêm một ván thắng chóng vánh với tỷ số 9-3. Đến đây thì IFN đã hoàn toàn hiểu rõ đối thủ của mình, Estral chỉ chơi một màu và khá dễ để bị bắt bài, một thế trận đánh từ tốn và chậm rãi, chờ đợi Estral lao đến, kết quả là như ý muốn, 2 game sau IFN đều giành chiến thắng khi tổ chức counter gank thông minh qua đó giành chiến thắng chung cuộc 17-10 và 21-15 để hoàn thành pha ngược dòng ngoạn mục mà quá đó có mặt tại giải đấu này. Ở một diễn biến khác, RED khá dễ dàng đánh bại đối thủ của mình là Rensga với tỷ số 3-1, tất cả các game đầu có thời lượng là xỉu, khá ngắn, có lẽ việc để cho Rensga thắng 1 game chỉ mang tính chất thử nghiệm của RED mà thôi. Phong thái chơi ung dung và đĩnh đạc cũng như cấm chọn chuyên nghiệp hơn hẳn, Red chính là đối thủ đáng gờm nhất cho các đội còn lại trong bảng A ngoại trừ HLE và LNG. 

Oxbet cũng hoàn toàn đồng ý với nhận định của chúng tôi khi đưa RED lên làm cửa trên. Brazil có nền Esports đi trước khu vực và rất triển, đặc biệt trong bối cảnh phức tạp của khu vực, dường như Esports đã là một lối thoát và tạo động lực cho những thanh niên quyết tâm học hỏi cũng như xa rời tệ nạn. Quay trở lại với trận đấu này. Red đang cho thấy họ là đội chơi luôn luôn thích kiểm soát các mục tiêu lớn đầu tiên của trận đấu, Cua đầu, chiến công đầu, Rồng đầu, Baron đầu Red đều có chỉ số vượt trội hơn hẳn so với Infinity, luận điểm này càng được củng cố vững chắc khi họ đang sở hữu tay chơi đi rừng cực hay là Aegis(BZ). Và khi đã kiểm soát được phần lớn mục tiêu kể trên cũng đồng nghĩa với việc thế lăn cầu tuyết đã được thiết lập, Red sẽ chiến thắng nhanh chóng và không cho Infinity chơi late game như sở trường. Tổng mạng sẽ thấp và chiến thắng về cho RED là một kịch bản hợp lý !

 

Đội hình dự kiến  IFN vs RED

Infinity:  Buggax – SolidSnake – cody – WhiteLotus – Ackerman

RED:  GUIGO – Aegis(BZ) – Grevthar – TitaN – Jojo(BZ)

Soi kèo chấp (0.5) IFN vs RED  : Bắt RED

IFN 0-1 RED

Soi kèo tài xỉu (25.5)  IFN vs RED:

Game 1: IFN 09 – 15 RED (Bắt Xỉu)