Nhận định và soi kèo Invictus Gaming vs Edward Gaming – LoL – 16h00 ngày 22/06/2022

Edward Gaming sau 2 vòng đầu chiến thắng đầy thuyết phục đã trôi xuống vị trí  thứ 7 trên bảng xếp hạng với thành tích thắng 2 thua 1. Trận đấu gần nhất của họ trước JD Gaming là một thảm bại 0-2 đang nhớ, điều này đánh rất mạnh vào lòng tự tôn của đương kim vô địch thế giới. Chính vì vậy, trong trận đấu chiều mai, Edward Gaming sẽ ra quân với quyết tâm rất cao và đối thủ của họ là Invictus Gaming, đội chơi đang xếp ở vị trí thứ 11 với thành tích 1 thắng 2 thua. Mặc dù Edward Gaming vẫn được đánh giá rất cao, thế nhưng Invictus Gaming vẫn là một đối thủ đáng gờm ở mùa này. Minh chứng tiêu biểu là trận đại thắng FunPlus Phoenix ở vòng 2 với tỷ số 2-0, thế nhưng ở vòng đấu gần nhất, Invictus Gaming đã thất thủ trước Top Esports – cũng là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. 

Về mặt nhân sự, Jiejie – tay chơi đi rừng của Edward Gaming vẫn đang là người thi đấu rất nổi trội, thành tích có được là 2 danh hiệu mvp của trận đấu và lọt vào top 5 danh sách này.  Scout đường giữa vẫn chơi tròn trịa nhưng, tương tự là màn thể hiện của Flandre ở lane top, chỉ có xạ thủ Viper đang trở nên khá bất ổn khi không thể tỏa sáng trong khi được đồng đội dành rất nhiều tài nguyên và thời gian, hỗ trợ Meiko cũng không đủ độ sắc bén như hồi đánh Chung Kết Thế Giới, tuy nhiên cũng đừng quên 1 trận thua trước JD Gaming đang ở đỉnh cao phong độ cũng khó nói lên điều gì. Bên phía Invictus Gaming, trùng hợp khi người chơi hay nhất của họ cũng đánh role đi rừng, XUN đang bất ngờ nổi lên như 1 thủ lĩnh mới của đội, thế nhưng các vị trí chủ chốt còn lại của Invictus Gaming lại vẫn còn chênh lệch khá lớn, đặc biệt là ở vị trí xạ thủ, Invictus Gaming vẫn đang xoay tua giữa Wink và Ahn và họ vẫn chưa thể giải quyết bài toán người chơi gánh kèo 1 cho đội của mình.

Ở trận đấu gần nhất, cả 2 đội đều thất thủ với tỷ số 2-0 thế nhưng có sự khác biệt rất lớn. EDG thua chủ  yếu ở những màn cấm chọn tướng không hợp lý trước độ già dơ của Top Esports, họ cũng không có đủ kiên nhẫn để đánh sòng phẳng với đối thủ ở những giao tranh quyết định, sự chủ quan khiến EDG lao vào giao tranh và gặp bất lợi, tuy nhiên cả 2 game đấu đều kéo dài và qua mốc tài thời gian nhưng tổng mạng chỉ là xỉu. Trong khi đó Invictus Gaming phải nhận 2 game thua tâm phục khẩu phục vì trình độ chênh lệch lớn, bất chấp Top Esports có những thử nghiệm mới và đánh không hề “căng tay”. EDG phần nào vẫn hướng đến con sứ giả ở đường trên và tỷ lệ kiểm soát của đầu của họ là cao vượt trội so với IG, trái lại, tỷ lệ ăn sứ giả của Invictus Gaming đang giảm mạnh và thay vào đó họ chuyển sang con rồng đầu nhiều hơn vì không thể cạnh tranh. Tổng mạng và tổng thời gian khả năng cao vẫn là một kịch bản khá quen thuộc, tổng thời gian 2 trận xỉu 1 trận tài, tổng mạng ít nhất có 2 trận chỉ đạt mốc xỉu.  Kết quả chung cuộc, EDG Gaming 2-1 Invictus Gaming

Hiện tại, Edward Gaming đang chấp hơn 3 lần Invictus Gaming theo Oxbet uy tín. Như vậy, chỉ có thể đầu tư nhiều vào kèo tổng với chiến thắng cho Edward Gaming, còn nếu không thì cầu may với Invictus Gaming được chấp 1,5 vẫn có rate khá đẹp là hợp lý nhất. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm. Cua đầu, 5 kills, sứ giả đầu và Baron đầu cho Edward Gaming. Rồng đầu cho Invictus Gaming. Tổng thời gian có ít nhất 2 game xỉu và tương tự là tổng mạng cũng như vậy !

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs Edward Gaming

Invictus Gaming: Neny – XUN – Yuekai – Wink – Lucas

Edward Gaming: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs Edward Gaming: Bắt Invictus Gaming

Invictus Gaming 1-2 Edward Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5)  Invictus Gaming vs Edward Gaming:

Game 1: Invictus Gaming 07 – 15 Edward Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Invictus Gaming 17 – 14 Edward Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Invictus Gaming 08 – 16 Edward Gaming (Bắt Xỉu)