Nhận định và soi kèo  Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix – LoL – 16h00 ngày 13/06/2022

Cả 2 đội chơi đều thất bại trong ngày ra quân của LPL Summer 2022, tuy nhiên kết quả này cũng không ảnh hưởng quá nhiều khi Invictus Gaming và FunPlus Phoenix đều phải gặp những đối thủ mạnh nhất của giải. Invictus Gaming thua trước Weibo Gaming – nơi mà thần rừng Việt Nam – Sofm vẫn đang thi đấu. Trong khi đó FunPlus Phoenix thua trước đương kim vô địch Edward Gaming. Ngay cả chỉ số phụ 2 đội cũng ngang bằng với việc thua cùng tỷ số 2-1. Cặp đối đầu oan trái này vô cùng cân bằng và khó co thể nói đội nào là nhỉnh hơn, tuy nhiên Invictus Gaming đã có danh hiệu vô địch thế giới, trong khi đó FunPlus Phoenix năm ngoái tiến vào chung kết thế giới với một phong độ tệ hại chưa từng thấy và bị loại sớm chính vì điều này chúng tôi đánh giá họ có động lực lớn hơn so với Invictus Gaming.

Invictus Gaming chỉ có một sự thay đổi mới nhất là Wink người chơi ở vị trí ad carry. Hiện tại biên chế của IG đang có tới 3 người chơi xạ thủ nhưng chưa ai đáp ứng được yêu cầu của ông lớn này. 3 thành viên chủ chốt bao gồm Neny đường trên, XUN đi rừng và Yuekai đường giữa thì chỉ có XUN là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để đem về 1 game thắng danh dự cho đội nhà, nếu quý vị còn nhớ, Invictus Gaming đã chìm đắm trong khủng hoảng ở mùa trước và nếu nhìn vào đội hình hiện tại, chúng tôi e là họ vẫn chưa thể cải thiện được điều này, ít nhất lại tại LPL mùa hè ! Về phần FunPlus Phoenix, Xiaolaohu vẫn xứng đáng là đầu tàu mẫu mực của họ, Clid đi rừng mới quay trở lại sau một thời gian dài không thi đấu khiến anh ta chỉ có thể chơi tròn vai, trường hợp tương tự là cặp đôi xạ thủ hỗ trợ Lwx và Hang ở đường dưới. Đặc biệt nhất là tân binh đường giữa Care đã đánh không hề tồi mặc dù đối mặt với anh ta là Scout của EDG, đây là một tín hiệu rất tích cực cho FPX. Như vậy có thể tổng kết lại, PFX có đội hình nhỉnh hơn so với Invictus Gaming.

Về mặt lối chơi, hiện tại chúng ta cũng đã bước vào phiên bản mới và có 1 một số chỉnh sửa cũng như thử nghiệm. Minh chứng rõ ràng nhất là Kayle đường trên của EDG đã hủy diệt FPX trong game 1 hay Vi trong tay của Jiejie đi rừng ở game 3. Dù đánh với bộ hero nào, FPX vãn sẽ đánh mạnh ở cánh dưới và bỏ ngỏ cho Xiaolaohu hành top lane của đối thủ. Dự đoán rồng đầu sẽ thuộc về FunPlus Phoenix. Chiến công đầu ngược lại có thể tin tưởng Invictus Gaming với kịch bản dụ Xiaolaohu lên cao và tận dụng chất tướng công khỏe thủ yếu mà tay chơi này luôn ưa thích. 5 kills đầu và cả Baron cũng sẽ thuộc về FunPlus Phoenix ít nhất 2 game. Tổng thời gian sẽ chạm mốc tài thế nhưng tổng mạng có lẽ sẽ chỉ chạm mốc xỉu ít nhất 2 game. Nếu có game 3, tài mạng và tài tổng thời gian sẽ là lựa chọn hợp lý. Chiến thắng chung cuộc sẽ thuộc về FunPlus Phoenix với tỷ số 2-1. Mạnh dạn dự đoán Invictus Gaming sẽ là đội thắng trước vì FPX chưa bao giờ bắt nhịp trận đấu tốt, họ chỉ đánh thực sự hay từ game 2 trở đi !

Hiện tại, FunPlus Phoenix đang chấp gấp 2 lần Invictus Gaming theo Oxbet uy tín. Đây là một tỷ lệ hợp lý và sẽ không có thay đổi nhiều. Lựa chọn FPX thắng tổng và Invictus Gaming được chấp 1,5 sẽ là tương đối hợp lý, mặc dù có thể lỗ chút ít hoặc ăn không cao nhưng ở các vòng đầu, nên đặt sự thận trọng lên hàng đầu. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm, FunPlus Phoenix ăn rồng đầu, 5 kills và Roshan đầu. Sứ giả đầu và trụ đầu thuộc về Invictus Gaming !

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix

Invictus Gaming: Xiaolaohu – Clid – Care – Lwx – Hang

FunPlus Phoenix: Neny – XUN – Yuekai – Wink – Xinliu

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix: Bắt Invictus Gaming

Invictus Gaming 1-2 FunPlus Phoenix

Soi kèo tài xỉu (31,5)  Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix:

Game 1: Invictus Gaming 15 – 11 FunPlus Phoenix (Bắt Xỉu)

Game 2: Invictus Gaming 14 – 18 FunPlus Phoenix (Bắt Tài)

Game 3: Invictus Gaming 11 – 19 FunPlus Phoenix (Bắt Tài)